Những điều nên và không nên khi bố trí nội thất 7
Nội Thất Tư vấn thiết kế

Những điều nên và không nên khi bố trí nội thất

Bố trí nội thất trong nhà luôn là vấn đề đau đầu mỗi khi thiết kế và trang trí nhà. Nhất là với những căn hộ nhỏ thì việc sắp xếp đồ đạc sao cho đầy đủ mà vẫn rộng rãi, thoáng mát là cả một vấn đề.  Có thể việc bố trí ban đầu là ổn với bạn, nhưng sau thời gian sinh hoạt gia đình, bạn mới nhận ra có nhiều điều chưa thật sự ổn trong nhà. Có lẽ nó đến từ việc bố trí nội thất, vì vậy Gỗ Xanh sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề qua Những điều nên và không nên khi bố trí đồ nội thất. Hãy cùng xem qua và chỉnh sửa lại căn nhà của mình cho thật đẹp nào!

Cách treo rèm cửa

Những điều nên và không nên khi bố trí nội thất 1

Hãy cùng xem qua cách xác định vị trí của rèm cửa trong nhà bạn. Rèm cửa phải được treo cao hơn cửa sổ khoảng 20cm và hai bên cách đều 30cm nhé. Như vậy cửa sổ nhà bạn sẽ thoáng đãng và trần nhà cũng trông cao hơn (đối với những căn phòng có trần nhà thấp).

Đặt TV trong phòng

Những điều nên và không nên khi bố trí đồ nội thất 2

Khi đặt một chiếc TV trong phòng ngủ ở vị trí đối diện giường, bạn cần đảm bảo nó được treo đúng khoảng cách để không ảnh hưởng đến mắt và sự thoải mái của bạn. Vị trí lý tưởng là cách mắt bạn khoảng 2,6m; cao hơn sàn nhà từ 1,2-1,4m hoặc cao hơn giường ngủ từ 0,5-0,7m.

Toilet

Những điều nên và không nên khi bố trí đồ nội thất 3

Hãy luôn nhớ rằng nơi đặt giấy vệ sinh phải vành bồn cầu từ 20-30cm và cao hơn sàn nhà khoảng nửa mét để bạn có được sự thoải mái nhất nhé.

Ghế bành

Những điều nên và không nên khi bố trí đồ nội thất 4

Một cặp ghế bành nên cách nhau khoảng 30cm hoặc cách 60cm nếu có một bàn nhỏ ở giữa.

Khung hình và gương

Những điều nên và không nên khi bố trí đồ nội thất 5

Khi bạn treo gương hoặc những bức ảnh nghệ thuật thì hãy nhớ để lại một khoảng 5cm giữa hai khung hình. 1,5m đến sàn nhà là chiều cao tối ưu cho những khung hình lớn treo trên tường.

Đèn treo

Những điều nên và không nên khi bố trí đồ nội thất 6

Hãy chừa lại một khoảng 1,7m từ sàn nhà đến điểm dưới cùng của chiếc đèn treo nhé. Nguyên tắc này sẽ rất hợp lý khi áp dụng cho những chùm đèn trên bàn ăn đấy.

Bàn café

Những điều nên và không nên khi bố trí đồ nội thất 7

Hầu hết những chiếc ghế sofa đều cao khoảng 0,4-0,5m vì vậy những chiếc bàn café nên cao khoảng 0,3-0,45m, giữa chân bàn và cạnh ghế cũng nên cách nhau khoảng 0,45m là thoải mái nhất.

Bàn ăn

Những điều nên và không nên khi bố trí đồ nội thất 8

Để những chiếc ghế ăn được trượt ra dễ dàng và để những thực khách ngồi xuống mà không bị vướn chân tay thì nên chừa khoảng 1m giữa bàn ăn và những bức tường hoặc đồ nội thất xung quanh.

Ghế ăn

Những điều nên và không nên khi bố trí đồ nội thất 9

Chiếc ghế cần được trượt dưới bàn cách dễ dàng và những thực khách không bị va chạm với nhau, vì vậy hãy đặt chúng cách nhau 15cm để có được sự thoải mái nhất.

Bảng đầu giường

Những điều nên và không nên khi bố trí đồ nội thất 10

Chiều cao tiêu chuẩn của bảng đầu giường là 1,2m từ sàn đến đỉnh của nó và phải chừa lại khoảng 0,6m từ phần trên cùng của nệm đến đỉnh đầu giường.

Tủ đầu giường

Những điều nên và không nên khi bố trí đồ nội thất 11

Hãy cách ra một khoảng 5cm từ tủ đầu giường đến giường của bạn – đủ để bạn có thể với tới chiếc đồng hồ báo thức hay ly uống nước.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *