Những điều nên tránh khi treo tranh nghệ thuật trên lò sưởi 3
Mẹo Vặt Cuộc Sống

Những điều nên tránh khi treo tranh nghệ thuật trên lò sưởi

Lò sưởi dần có mặt trong tổ ấm của nhiều gia đình, giống như những khu vực khác trong căn phòng, trang trí lò sưởi là một trong những cách đơn giản nhất để tạo ấn tượng và thường thì chúng ta chọn cách trang trí phổ biến nhất đó là treo những bức tranh nghệ thuật. Tuy nhiên, có những nguyên tắc ngầm mà ít ai biết, đọc những lời khuyên của chuyên gia để biết những điều nên tránh khi treo tranh nghệ thuật trên lò sưởi nhé!

1. Đừng ngại để chọn một bức tranh sôi động

Những điều nên tránh khi treo tranh nghệ thuật trên lò sưởi 1

Chỉ vì ngại màu sắc nổi bật mà ít ai lựa chọn một bức tranh gam màu sôi động để trang trí cho lò sưởi, tuy nhiên, một bức tranh nhẹ nhàng không có điểm nhấn lại là khuyết điểm cần tránh.

Sẽ không có màu sắc nào phối hợp với lò sưởi hoàn hảo nhất ngoài màu sắc nổi trội, có điểm nhấn rõ ràng. Như cách trang trí ở căn phòng này, bạn có thể đoán ra chủ nhà đang chạy theo hướng cổ điển với tông màu đen –  trắng, thế nhưng, sắc cam rực rỡ của bức tranh làm cho căn phòng trở nên có giá trị nghệ thuật hơn rất nhiều, bạn sẽ có cảm giác phóng túng hơn khi bước vào phòng sách này.

2. Đừng phối hợp cùng một màu sắc

Những điều nên tránh khi treo tranh nghệ thuật trên lò sưởi 2

Bạn cũng đã biết lò sưởi thường được trang bị một màu đen bao quanh, nhưng nếu bạn không thích sử dụng màu sắc nổi bật thì nên chọn những bức tranh có điểm nhấn khác biệt và đặc biệt lưu ý là không nên phối hợp cùng tông màu với lò sưởi, đây là lỗi mà hầu hết mọi người đều mắc phải. Ở căn phòng này, gam màu trung tính chủ đạo cho toàn bộ nội thất, riêng lò sưởi màu đen, lựa chọn bức tranh gam màu sáng với điểm nhấn là viền khung tranh được sơn màu vàng tạo cảm giác đây là một bức hình 3D nổi trội, thu hút được sự chú ý.

3. Đừng lấp đầy không gian

Những điều nên tránh khi treo tranh nghệ thuật trên lò sưởi 3

Một tác phẩm nghệ thuật lớn thường được đặt trên các bức tường trống rộng lớn như một cách để giảm bớt sự trống rỗng và đòi hỏi sự chú ý, nhưng điều này có thể tạo ra những cảm nhận khách quan rằng căn phòng bị thu hẹp. Đối với một phong cách ấm cúng, tận dụng lợi thế lò sưởi là tâm điểm của căn phòng, chỉ nên chọn một bức tranh vừa đủ để lấp đầy không gian trên mặt lò sưởi là được.

4. Đừng giữ bức tranh nghệ thuật trong bóng tối

Những điều nên tránh khi treo tranh nghệ thuật trên lò sưởi 4

Bức tranh nghệ thuật cần có sự nổi bật thậm chí là vào ban đêm. Phòng khách này có nhiều ánh sáng tự nhiên tràn ngập, nhưng bức tường lại trông quá tối. Một lựa chọn khác là chọn bức tranh sáng rực rỡ sẽ làm nổi bật không gian căn phòng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *