Những điều chưa biết về sàn bê tông 5
Nguyên vật liệu

Những điều chưa biết về sàn bê tông

Ngày nay, như bạn đã thấy đấy, sàn gỗ đã dần thay thế những tấm sàn nhà bê tông. Bởi chúng ta thường nghĩ rằng sàn gỗ tốt hơn cho gia đình, dễ bảo quản vệ sinh, nhìn thẩm mỹ hơn và mang lại sự gần gũi cho thiên nhiên. Tuy nhiên, ít có ai biết rằng, sàn bê tông cũng có những ưu điểm riêng của nó, bê tông cũng rất bền, dễ chăm sóc, có nhiều kết cấu khác nhau, chất đánh bóng và màu sắc cũng rất đa dạng. Bây giờ, hãy theo bước chân của Gỗ Xanh, chúng ta cùng đi tìm hiểu những điều chưa biết về sàn bê tông nhé! Chắc sẽ rất thú vị đây.

Những điều chưa biết về sàn bê tông 1

Sàn bê tông là gì?

Trước tiên sẽ là một câu hỏi, sàn bê tông là gì? Và có ai trong chúng ta định nghĩa được sàn bê tông, thông thường chúng ta chỉ biết chúng, hiểu chúng qua con mắt mà chưa thật sự đi sâu vào tìm hiểu. Bê tông là một vật liệu composite tự nhiên được làm từ một tổng hợp gồm đá, sỏi sông và granite kết hợp với một chất kết dính xi măng và nước. Đó là hầu hết các vật liệu ván sàn cơ bản và thường tạo thành các sàn phụ cơ sở của một tòa nhà có thể được phủ bằng gỗ hoặc gạch.

Những điều chưa biết về sàn bê tông 2

Những gì cần xem xét khi lựa chọn sàn bê tông

Đối với một công trình xây dựng mới, bê tông được đổ sớm để tổng hợp, màu sắc, kết thúc và sưởi ấm dưới sàn có thể cần phải được quyết định ở giai đoạn này.

Mức độ đánh bóng sẽ ảnh hưởng đến thẩm mỹ chung của sàn cũng như ngân sách. Một đánh bóng hoặc là mờ đi ánh sáng sẽ là ít tốn kém hơn, cho một cái nhìn tự nhiên hơn và không thể hiện nhiều những viên đá bên trong chất nền. Trong so sánh, đánh bóng nặng là tốn kém hơn, làm lộ mặt đá và màu sắc nhiều hơn.

Có một lựa chọn nữa cho sàn bê tông là dập, nhuộm, dậy nổi,…

Những điều chưa biết về sàn bê tông 3

Các ưu điểm của sàn bê tông

Sàn bê tông có thể là một lựa chọn cho chi phí- hiệu quả, nhưng cuối cùng, việc chỉnh sửa, lắp đặt sẽ ảnh hưởng đến chi phí nhiều hơn.

Một loạt các hiệu ứng màu sắc và kết cấu vô cùng đa dạng. Màu sắc có thể được trộn trực tiếp vào bê tông trước khi đổ, hoặc có thể nhuộm màu hoặc sơn đều được.

Bê tông cực kỳ khó khăn và lâu bền. Trong khi nó có trầy hoặc xước bề mặt bê tông, rất khó để làm như vậy. Thêm vào đó, khi đánh bóng và duy trì bảo quản, sàn bê tông sẽ cho một kết quả khá bất ngờ.

Sàn bê tông có thể chịu nhiệt tốt khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, làm cho một sự khác biệt lớn trong sự thoải mái và tiện ích hóa so với sàn gỗ, cần sự cẩn thận hơn.

Sàn bê tông rất dễ vệ sinh, chỉ cần quét và lau với nước xà phòng là bạn đã lấy lại độ mới của nó rồi đấy.

Những điều chưa biết về sàn bê tông 4

Các nhược điểm của sàn bê tông

Sàn bê tông có thể nhìn và cảm thấy lạnh mà không tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, nhưng chọn tấm thảm lớn luôn có thể giúp làm ấm chúng lên.

Sàn bê tông có thể làm tổn thương chúng ta nếu những người thợ tay nghề chưa lành đánh bề mặt quá cứng, do đó chúng tôi không khuyến khích cho các khu vực thường xuyên của trẻ em hoặc người già.

Bê tông là dễ bị thâm nhập bởi độ ẩm nếu không được niêm phong đúng trên cả hai bề mặt trên và dưới, có thể dẫn đến sự phát triển của nấm mốc.

Những điều chưa biết về sàn bê tông 5

Qua bài viết trên, chắc hẳn bạn đã phần nào thấy được những điểm tốt cũng như hạn chế khi sử dụng sàn bê tông, tuy nhiên đều có cách khắc phục cả:

Sự đa dạng về màu sắc sẽ thay đổi cái nhìn và cảm nhận của bạn ngay lập tức, một sàn bê tông được đánh bóng phù hợp với những bức tường gam màu trắng và đồ nội thất, cung cấp cho một cái nhìn sắc nét, mát mẻ và quyến rũ, bên cạnh đó, sàn bê tông đánh bóng màu nâu cung cấp cho căn phòng sự ấm áp,  một cảm giác tuyệt vời. Một cách khác để thêm sự ấm áp là chọn tấm thảm đặt dưới nền giúp giữ ấm cho đôi chân.

Những điều chưa biết về sàn bê tông 6

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *