Những cách vệ sinh ghế sofa không bao giờ cũ 4
Phòng Khách

Những cách vệ sinh ghế sofa không bao giờ cũ

Sofa không đơn giản chỉ là bộ ghế để ngồi, mà hơn hết, kiểu dáng và màu sắc của sofa thể hiện phong cách cho ngôi nhà và cá tính của gia chủ. Vì vậy, việc chọn mua một bộ ghế sofa là điều rất quan trọng, trong thực tế, có rất nhiều loại sofa khác nhau về mẫu mã lẫn chất lượng, tuy nhiên, cách sử dụng và vệ sinh như thế nào thì không phải ai cũng biết.

Những cách vệ sinh ghế sofa không bao giờ cũ 1

Sau khi sử dụng một thời gian, bộ ghế sofa sẽ trở nên bám bụi , mồ hôi khi ngồi và bắt đầu có những vết ố. Chẳng ai muốn ngồi lên một cái ghế sofa bẩn cả! Hãy cùng tham khảo những mẹo vệ sinh ghế sofa sau đây để bộ sofa luôn mới và lâu hỏng nào!

Việc đầu tiên , bạn cần xác định bộ ghế sofa nhà bạn thuộc loại nào: sofa bọc vải thô, vải nỉ hay sofa bọc da, để có thể chọn đúng cách vệ sinh cho chúng nhé!

1.Đối với sofa bọc vải thô, vải nỉ

Hút bụi

Nếu ghế sofa nhà bạn có vỏ bọc có thể tháo rời được,việc giặt sạch nệm sẽ khá dễ dàng. Trước khi sử dụng bất kì sản phẩm giúp giặt tẩy nào, bạn hãy bắt tay và hút bụi ghế trước đã nhé, điều này giúp loại bỏ càng nhiều bụi bẩn. Tiếp đến, bạn lột vỏ của tấm nệm lót ghế để giặt với xà phòng, nên ngâm với nước xà phòng ấm khoảng nửa tiếng sau đó mới giặt sạch. Cuối cùng là dùng máy hút bụi cầm tay hút sạch bụi trên các phần còn lại của sofa.

Những cách vệ sinh ghế sofa không bao giờ cũ 2

Loại bỏ vết bẩn

Lâu ngày, sofa sẽ có những dấu tích trên ghế như: mực bút bi, mồ hôi,…Dùng cồn đổ lên vết mực sau đó dùng giấy thấm để mực từ từ thấm qua giấy, cũng có thể dùng chất tẩy rửa chuyên dụng để tẩy vết bẩn trên ghế cũng là một ý hay, tuy nhiên sau khi tẩy vết bẩn xong bạn cần giặt và ngâm với nước xả để khử mùi hôi cho bộ ghế đi nhé!

Những cách vệ sinh ghế sofa không bao giờ cũ 3

2.Đối với sofa bọc da

Nếu bạn đang có bộ ghế sofa da, bạn phải sử dụng một phương pháp khác để làm sạch ghế sofa.

Hút bụi

Thường xuyên lau ghế hàng ngày bằng  một chiếc khăn mềm, khô, sạch hoặc khăn trẻ em cũng được. Để làm sạch tổng thể bề mặt da ghế, bạn pha loãng một chút nước xà phòng, sau đó, dùng khăn mềm để lau. Lưu ý là chỉ làm ẩm khăn, tránh tối đa việc dùng nước, điều này không có lợi cho chất liệu da. Sau khi lau bằng nước xà phòng pha loãng, bạn dùng khăn khô lau lại nhiều lần.

Những cách vệ sinh ghế sofa không bao giờ cũ 4

Loại bỏ vết bẩn

Với vết bẩn khô, dùng bàn chải lông mềm chà sạch, hạn chế chà quá mạnh lên bề mặt da nhé. Với những vết bẩn do đồ uống gây ra, nhanh chóng lau bằng một chiếc khăn ướt, sau đó dùng khăn khô lau lại. Còn với vết bẩn dầu mỡ, dùng khăn giấy thấm hết dầu mỡ, sau đó dùng khăn nhúng vào dung dịch xà phòng pha loãng rồi lau chỗ bẩn và cuối cùng vẫn là dùng khăn khô để lau lại. Nếu có thể hãy để ghế sofa của bạn được khô tự nhiên.

Những cách vệ sinh ghế sofa không bao giờ cũ 5

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *