Những cách trồng cây không cần vườn 5
Mẹo Vặt Cuộc Sống

Những cách trồng cây không cần vườn

Nhiều người trong chúng ra, đặc biệt là những người sống trong các căn hộ chung cư, nhà phố nhỏ sẽ bị thiếu không gian ngoài trời. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn sẽ không thể trồng những chậu cây cảnh, cây hoa rực rỡ sắc màu. Trong thực tế, một không gian nhỏ cũng có thể sáng tạo để trồng những chậu cây mang đến không gian thật phong cách, đưa thiên nhiên gần hơn với cuộc sống của bạn.

Tham khảo những cách trồng cây không cần vườn dưới đây và kết hợp ngay vào không gian ngôi nhà của bạn nào!

1. Tạo ra một góc thư giãn

Nếu bạn may mắn sở hữu một căn nhà có khoảng sân nhỏ, tuy nhiên, để tạo một khu vườn ở đây là điều không thể. Đừng bỏ qua nó nhé! Tận dụng khoảng trống ấy bằng việc đặt một chiếc ghế sofa băng để ngồi thư giãn, đặt cạnh đó vài chậu cây xanh để tạo ra bầu không khí sạch sẽ giúp cho việc thư giãn đạt hiệu quả tốt hơn. Qua đó, bạn cũng đã làm cho mặt tiền của ngôi nhà thêm ấn tượng.

Những cách trồng cây không cần vườn 1

2. Thiết lập phòng khách đầy nghệ thuật

Các nhà thiết kế chơi trội khi sơn tất cả các bức tường màu trắng, kể cả sàn nhà, đèn chiếu sáng cũng đều là màu trắng. Nổi bật nhất chính là những chiếc ghế sofa đơn màu xanh với thiết kế mang tính nghệ thuật cao. Để tránh sự nhàm chán, chủ nhà bổ sung vào đó những chậu cây cảnh mình yêu thích, đa dạng các loại, kích thước. Đây giống như căn phòng trong mơ vậy, bạn có thích không nào?

Những cách trồng cây không cần vườn 2

3. Trồng cây trong phòng tắm

Chẳng cần phải nghĩ đâu xa, trồng cây ngay trong phòng tắm là ý tưởng hay ho bạn. Bạn có thể thiết kế bệ với diện tích vừa phải, trồng những loại cây nhỏ nhắn, bỏ đá cuội dưới gốc cây, thế là bạn đã có một phòng tắm trong lành rồi đấy.

Những cách trồng cây không cần vườn 3

4. Trang trí lối vào nhà với những chậu hoa rực rỡ

Thay vì tìm kiếm các ngóc ngách trong nhà để trồng cây, nếu bạn có một lối ra vào nhà, hãy tận dụng ngay khoảng trống ấy để đặt những chậu cây dọc lối đi. Thử nghĩ, mỗi khi đi làm trở về nhà, điều bạn nhìn thấy đầu tiên đó là những chậu hoa nở rộ với nhiều màu sắc rực rỡ, chắc chắn bạn sẽ vứt bỏ hết mọi thứ, mọi suy nghĩ để chạy ngay đến chăm sóc chúng.

Những cách trồng cây không cần vườn 4

5. Trồng cây trong phòng khách

Trồng một cây kích thước lớn ngay khu vực tiếp khách, bạn sẽ để lại ấn tượng trong mắt những vị khách ghé thăm nhà. Nhưng nhớ là tỉa tót chúng thường xuyên nhé, nếu chúng trông quá lớn hãy cắt bớt cành và luôn giữ ở một kích thước nhất định thôi nhé!

Những cách trồng cây không cần vườn 5

6. Tự làm một khu vực trồng rau sạch

Thiết kế một khu vực nhỏ, cho đất, cát và đá cuội vào đó, trồng những chậu cây nhỏ để lọc không khí hoặc bạn cũng có thể xây nó ngay trong khu bếp nhà mình, không cần quá lớn, sau đó trồng những giống cây rau, chúng rất dễ trồng và dễ chăm sóc, thế là bạn đã có một vườn rau sạch mini.

Những cách trồng cây không cần vườn 6

Với những hướng dẫn trên đây, còn chờ gì nữa mà không trồng ngay những loại cây yêu thích hay những loại cây giúp giảm các chất độc, mang đến một không gian sống trong sạch, mọi người thêm khỏe mạnh hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *