Những cách thay đổi màu sắc khiến không gian buồn chán trở nên thu hút hơn 1
Tư vấn thiết kế

Những cách thay đổi màu sắc khiến không gian buồn chán trở nên thu hút hơn

Với hầu hết các chủ nhà, màu sắc là một yếu tố quan trọng khi trang trí và thiết kế. Nếu không có màu sắc, không gian sống sẽ trở nên nhàm chán, vì vậy đừng quên suy nghĩ về màu sắc bạn sẽ chọn khi bạn muốn thay đổi diện mạo căn nhà.

Những cách thay đổi màu sắc khiến không gian buồn chán trở nên thu hút hơn 1

Có rất nhiều cách để bạn kết hợp màu sắc cách nhẹ nhàng hay táo bạo vào nhà mình. Bạn có thể sử dụng màu sơn sáng màu trên tường nhà và cửa ra vào. Hoặc bạn có thể tăng thêm sự tinh tế trong thiết kế chỉ bằng sự thay đổi màu sắc cách ngoạn mục như một bức tường nghệ thuật, gối ôm nhiều màu trên ghế sofa hay một tấm thảm thật phong cách. Dù là lựa chọn nào, bạn cũng hãy chắc chắn là ngôi nhà sẽ thêm cá tính và hấp dẫn hơn. Hãy đọc bài viết dưới đây để biết thêm những cách hay để kết hợp màu sắc biến không gian buồn chán trở nên thu hút hơn.

1. Phục hồi đồ cũ

Những cách thay đổi màu sắc khiến không gian buồn chán trở nên thu hút hơn 2

Một trong những cách hiệu quả nhất để làm một căn phòng trở nên sinh động đó là phủ một bề mặt mới cho những đồ nội thất đã cũ hoặc bị mòn. Hãy thử bọc lại ghế sofa nhà bạn nếu nó đã quá cũ hay đánh bóng những món đồ bằng kim loại. Nếu có những món đồ gỗ đã lỏng lẻo thì bạn hãy mau chuẩn bị búa đinh và đóng chúng thật chắc chắn hoặc có thể phủ một lớp sơn véc-ni hoặc một màu sớn mới để chúng đẹp hơn và giúp căn phòng thêm sinh động.

2. Sơn lại cửa trước

Những cách thay đổi màu sắc khiến không gian buồn chán trở nên thu hút hơn 3

Hoặc, bạn có thể làm một sự thay đổi lớn bằng cách sơn lại cửa trước với một tone màu táo bạo và tươi sáng. Có rất nhiều sẹ lựa chọn: đỏ, xanh lá cây hay thậm chí là vàng neon. Một cánh cửa với màu sắc tươi vui sẽ là một nụ cười mới mẻ để chào đón khách. Không những thế nó còn giúp căn nhà của bạn nổi bật hơn trong khu phố, và nếu bạn có văn phòng tại nhà thì đó cũng là cách thu hút các khách hàng tiềm năng.

3. Lựa chọn đồ gia dụng màu sắc

Những cách thay đổi màu sắc khiến không gian buồn chán trở nên thu hút hơn 4

Có thể bạn không để ý, nhưng tủ lạnh, nồi cơm điện hay máy giặt không phải lúc nào cũng là màu trắng. Theo truyền thống thì chúng ta thường hay chọn màu trắng nhưng ngày nay chúng được sản xuất với rất nhiều màu sắc khác nhau và đa dạng kiểu mẫu. Nếu bạn có ý định mua mới những món đồ đó, hãy thử một màu sắc mới, đó là một cách để thêm niềm vui và năng lượng cho căn bếp của bạn.

4. Sáng tạo một bức tường nghệ thuật

Những cách thay đổi màu sắc khiến không gian buồn chán trở nên thu hút hơn 5

Một bức tường trống trải có thể trông hết sức tẻ nhạt, do đó hãy giúp nó nổi bật hơn bằng những khung hình, bản vẽ hay poster màu sắc. Không gì có thể nói lên cá tính của bạn rõ ràng hơn bức tranh mà bạn chọn để treo trong nhà. Một bức tranh nghệ thuật là một cách để bạn thể hiện niềm đam mê, cũng là cách hay để giúp nhà bạn thêm sắc màu và thu hút. Bạn có thể treo nhiều khung hình thành một bộ sưu tập với chủ đề mà bạn thích, hoặc có thể treo một poster to bằng bức tường, miễn sao chúng phù hợp với căn nhà và tiếp thêm năng lượng cho bạn mỗi khi nhìn vào.

5. Biến hóa với những bông hoa sắc màu

Những cách thay đổi màu sắc khiến không gian buồn chán trở nên thu hút hơn 6

Nếu bạn muốn căn nhà thêm tươi sáng và tràn đầy sức sống thì một chậu hoa tươi tắn sẽ là lựa chọn tuyệt vời. Nếu bạn không có nhiều thời gian chăm sóc thì bạn có thể chọn một chậu hoa giả. Nếu có thể, hãy thay đổi chúng qua mỗi mùa bởi bạn không muốn nhìn ngắm mãi một chậu hoa năm này qua năm nọ đâu nhỉ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *