Những cách hay nhất để sử dụng không gian ở góc tường 4
Mẹo Vặt Cuộc Sống

Những cách hay nhất để sử dụng không gian ở góc tường

Việc tận dụng nhiều nhất có thể những không gian sẵn có trong nhà là thực sự quan trọng, đặc biệt là khi trang trí những căn hộ nhỏ. Điều này có nghĩa là chúng ta nên tổ chức sắp xếp mọi thứ trong nhà để làm cho không gian thêm gọn gàng và mọi thứ đều trong tầm tay. Vì vậy, bạn không thể bỏ qua không gian ở góc tường, thay vào đó hãy suy nghĩ cách tận dụng chúng. Và bạn biết không, bạn đã tìm đúng bài viết để tìm thấy những cách hay nhất để sử dụng không gian ở góc tường.

Gỗ Xanh đã chọn lọc ra nhiều ý tưởng hay ho về cách sử dụng không gian góc tường ở nhiều nơi trong nhà bạn. Chúng tôi tin rằng bạn sẽ thấy những cách dưới đây thực sự hữu ích và áp dụng cho nhà mình. Hãy cùng đọc qua bài viết này và cho chúng tôi biết bạn sẽ chọn ý tưởng nào nhé!

1. Không gian dưới gầm cầu thang

Thông thường chúng ta hay bỏ qua không gian dưới gầm cầu thang và để nó khá trống trải. Nhưng nếu thử biến nó thành góc đọc sách lý tưởng thì bạn sẽ thấy đây là một ý tưởng không tồi chút nào. Góc đọc sách này sẽ rất thích hợp vào những ngày đông khi bạn muốn trốn vào một nơi ấm cúng. Hãy thêm đèn chiếu sáng để sử dụng khi trời tối nhé.

Những cách hay nhất để sử dụng không gian ở góc tường 1

Hoặc táo bạo hơn, bạn thậm chí có thể đặt giường ngủ của mình ở đó. Ý tưởng này sẽ rất thích hợp với căn hộ không có nhiều diện tích đấy.

Những cách hay nhất để sử dụng không gian ở góc tường 2

Thế còn việc sáng tạo gầm cầu thang thành góc làm việc tại nhà? Bạn hãy sắm một bàn làm việc hoặc có thể tự đóng cho vừa vặn với kích thước bạn có, sau đó đóng thêm vài chiếc kệ trên tường và một chiếc ghế. Vậy là góc làm việc của bạn đã sẵn sàng để sử dụng rồi.

Những cách hay nhất để sử dụng không gian ở góc tường 3

2. Các góc tường xung quanh nhà

Các góc tường là nơi thích hợp để đóng một vài chiếc kệ. Những nơi như hành lang, trong phòng ngủ hoặc phòng khách đều có thể tận dụng để đóng kệ và trưng bày một số hình ảnh gia đình hoặc sách vở hay những món đồ trang trí. Có rất nhiều mẫu kệ để bạn tham khảo, hãy cân nhắc và chọn một kiểu phù hợp nhé.

Những cách hay nhất để sử dụng không gian ở góc tường 4

Nếu những đứa trẻ của bạn cần một nơi để thể hiện sự sáng tạo thì hãy để một chiếc bàn với những chiếc ghế ở một góc tường nào đó, đóng thêm một thanh treo đồ bên cạnh và treo những hộp đựng đồ để chúng có thêm không gian chứa những món đồ làm thủ công.

Những cách hay nhất để sử dụng không gian ở góc tường 5

Hành lang cũng có thể trở thành nơi chứa đồ đạc cần dùng của gia đình bạn. Đóng một chiếc kệ hình tam giác ở ngay góc tường để có nơi chứa sổ sách, thêm một bảng ghi chú để gắn những giấy tờ thông báo như hóa đơn điện nước hoặc để mọi người trong nhà có thể viết lời nhắn cho nhau. Bạn có thể treo thêm một túi đựng đồ để đựng những đồ đạc mà gia đình bạn thường sử dụng nhe kéo, băng keo, đèn pin,…

Những cách hay nhất để sử dụng không gian ở góc tường 6

Phòng ngủ của con bạn cũng sẽ trở nên rất đặc biệt với một chiếc ghế treo như thế này ở ngay góc tường.

Những cách hay nhất để sử dụng không gian ở góc tường 7

3. Không gian phòng bếp

Bếp là không gian có nhiều đồ dùng và chứa nhiều vật dụng cần thiết cho gia đình vì vậy bạn cần phải khai thác hết mức có thể. Bạn có thể đặt một bồn rửa chén ngay góc tường, hoặc tận dụng nó để chứa lò vi sóng và một số ngăn kép đựng đồ. Dưới đây là một cách rất hay để tận dụng những kệ đựng đồ ở góc tường có thể bạn sẽ quan tâm.

Những cách hay nhất để sử dụng không gian ở góc tường 8

4. Không gian phòng tắm:

Và giờ chúng ta cùng xem thử, có thể tận dụng góc tường ở phòng tắm vào việc gì. Đặt bồn tắm ở ngay góc tường hoặc một buồng tắm vòi sen ở đó cũng là một ý hay. Thậm chí bạn có thể đặt một bồn rửa mặt ở ngay góc tường vởi tủ đựng đồ ở trên.

Những cách hay nhất để sử dụng không gian ở góc tường 9

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *