Muôn kiểu sáng tạo với ống nhựa PVC 1
Nghệ thuật sáng tạo

Muôn kiểu sáng tạo với ống nhựa PVC

Ống nhựa PVC là vật liệu xây dựng quen thuộc trong nhà và có giá cả phải chăng để mọi người đều dễ dàng mua và sử dụng. Bạn có thể cắt, sơn hay khoan lỗ và dán keo lên chúng rất dễ dàng. Vì vậy, ống PVC là nguyên liệu hoàn hảo để bạn thỏa sức sáng tạo ra nhiều vật dụng. Chỉ với một trí tưởng tượng phong phú và bàn tay khéo léo là bạn đã có thể biến hóa chúng thành những vật dụng hữu ích trong nhà. Ở đây chúng tôi xin giới thiệu với bạn một số cách sáng tạo với những ống nhựa PVC. Bạn sẽ phải ngạc nhiên khi thấy rất nhiều những vật dụng hữu ích được sáng tạo ra bởi ống PVC. Gỗ Xanh hy vọng những ý tưởng dưới đây sẽ truyền cảm hứng cho bạn để bạn có thể tự mình làm ra những vật dụng tiện ích cho gia đình.

1. Ống đựng bút

Muôn kiểu sáng tạo với ống nhựa PVC 1

Sáng tạo những ống nhựa thành những chiếc ống đựng đồ đạc văn phòng hay đồ trang điểm là một cách tuyệt vời để chiếc bàn của bạn gọn gàng hơn. Chỉ với ba bước đơn giản: cắt – sơn – dán keo là bạn đã có được những chiếc ống đựng đồ dể thương và ngăn nắp rồi.

2. Kệ để giày dép

Muôn kiểu sáng tạo với ống nhựa PVC 2

Bạn có quá nhiều giày dép và cần thêm chỗ để cất giữ chúng? Những ống nhựa PVC sẽ là một giải pháp dành cho bạn. Hãy chọn những ống có đường kính lớn sau đó bạn có thể sơn hoặc dán giấy ở ngoài hay trang trí tùy thích. Kệ giày dép này sẽ rất thích hợp ở hành lang nhà bạn đấy.

3. Chậu cây

Muôn kiểu sáng tạo với ống nhựa PVC 3

Những chậu cây “béo lùn” này trông thật là xinh xắn phải không nào. Chúng sẽ là vật dụng tô điểm cho ban công hay góc làm việc của bạn đấy. Hãy chọn loại cây như sen đá hoặc xương rồng để trồng bạn nhé.
Bạn còn có thể sáng tạo rất nhiều kiểu trồng cây khác nữa đấy.

Muôn kiểu sáng tạo với ống nhựa PVC 4

4. Khoát lớp áo mới cho kệ tủ

Muôn kiểu sáng tạo với ống nhựa PVC 5

Bạn có muốn làm mới kệ tủ tivi nhà mình? Đây sẽ là một gợi ý hoàn hảo dành cho bạn, những vòng tròn cắt ra từ chiếc ống PVC sẽ trở thành họa tiết trang trí lạ mắt cho chiếc tủ. Khi cắt bạn nhớ đảm bảo chiều dày các vòng bằng nhau để chúng thật đồng đều khi trang trí là được. Bạn cũng có thể sơn lại để làm mới hoàn toàn kệ tủ.

5. Ống chứa dụng cụ làm vườn

Muôn kiểu sáng tạo với ống nhựa PVC 6

Nếu nhà bạn có nhiều dụng cụ làm vườn như cuốc, xẻng, cào, chổi… thì sẽ rất bừa bộn nếu cứ vứt chúng đầy ra sàn và có thể nguy hiểm cho trẻ nhỏ. Ý tưởng từ ống nhữa PVC sẽ giúp bạn sắp xếp những dụng cụ này cách ngăn nắp mà không tốn quá nhiều diện tích. Bạn sẽ cần thêm những thanh gỗ để cố định chúng vào tường và thêm phần chắc chắn.

6. Ghế trẻ em

Muôn kiểu sáng tạo với ống nhựa PVC 7

Một chiếc ghế nhỏ nhắn xinh xắn làm từ những ống nhựa sẽ rất có ích cho con của bạn nếu chúng muốn ngồi nghỉ sau khi chạy nhảy. Chiếc ghế trông thật dể thương và cũng rất dể lắp ráp. Những gì bạn cần là một số ống PVC và một mảnh vải bền. Những đứa trẻ sẽ rất thích có một chiếc ghế dành riêng cho mình như vậy.

7. Giá để rượu

Muôn kiểu sáng tạo với ống nhựa PVC 8

Chỉ với hai tấm bảng và những ống nhựa ở giữa là bạn đã có thể cho ra một tấm bảng đen và một giá để rượu tiện lợi rồi. Tấm bảng sẽ rất có ích khi bạn muốn ghi chú hay để con bạn tập vẽ, tập viết. Những chai rượu cũng được bảo quản ở trong, rất hữu ích phải không nào.

8. Ống đựng bàn chải đánh răng

Muôn kiểu sáng tạo với ống nhựa PVC 9

Ẩn bên trong cánh cửa phòng vệ sinh là những chiếc ống PVC đang giữ những bàn chải đánh răng của nhà bạn. Đây là cách sắp xếp rất tiện lợi và tiết kiệm không gian nếu bạn có một phòng tắm nhỏ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *