Một số cách thiết kế và trang trí nhà với tre và lá dừa 6
Nguyên vật liệu

Một số cách thiết kế và trang trí nhà với tre và lá dừa

Những du khách khi đến với đất nước ta du ngoạn, đặc biệt họ rất thích khám phá những vùng quê. Không riêng gì khách du lịch, ngay cả những người sống ở thành phố cũng cho biết rằng họ có một niềm đam mê với những thiên đường bình dị, những dàn hoa, nội thất bằng mây tre, mái nhà lá dừa.

Một số cách thiết kế và trang trí nhà với tre và lá dừa 1

Hiện nay, có rất nhiều gia đình rất yêu thích phong cách truyền thống, họ mong muốn cuộc sống gần gũi với thiên nhiên hơn. Thiết kế và xây dựng theo kiểu dân dã như trở về những miền quê thanh bình của Đất nước. Điều này không khó, bài viết hôm nay sẽ gợi ý một số cách thiết kế và trang trí nhà với chất liệu tre và lá dừa.

1. Túp liều lý tưởng

Túp lều tranh sẽ là yếu tố dễ nhận biết nhất của phong cách miền quê và là một bổ sung tuyệt vời cho một khu vườn để nơi vui chơi sinh hoạt, không gian ngoài trời thêm hấp dẫn và cá tính.

Một số cách thiết kế và trang trí nhà với tre và lá dừa 2

Đây là hình ảnh một cái chòi uống trà được dựng bằng cột tre và mái chòi lá dừa, nhà chòi nhỏ này là giấc mơ mà chủ nhà mong muốn. Vào mùa hè, lá dừa đem đến sự mát mẻ, không như ngói, với thiết kế như trên một bãi biển, chính giữa là một cái hố cát mang đến cảm nhận chân thực và dân dã.

Một số cách thiết kế và trang trí nhà với tre và lá dừa 3

2. Sử dụng tre trong nhà

Đối với một cách tiếp cận thông thường với chất liệu tre thì thường sử dụng chúng làm cột chống, ít ai nghĩ rằng sử dụng tre thành nội thất trong nhà. Tuy nhiên, hãy phối hợp tre và gỗ cứng cho nội thất trong gia đình, bạn sẽ trầm trồ không ngớt cho sự kết hợp này.

Một số cách thiết kế và trang trí nhà với tre và lá dừa 4

Ở căn phòng bếp này, quầy tre và tủ gỗ nhìn rất hài hòa với nhau, tạo nên những kiểu dáng và màu sắc rất đẹp. Thật vậy, các vật liệu trần tục là một cách tuyệt vời để giải tan cái nóng mùa hè, đem đến cuộc sống bình dị ở thành phố tập nập này.

3. Lá dừa

Một số cách thiết kế và trang trí nhà với tre và lá dừa 5

Những đứa trẻ lớn lên với khao khát một lần được sống lại cùng những trò chơi ngày xưa, lá dừa là vật liệu không thể nào vắng bóng trong những câu chuyện thời ấu thơ. Để mang đến sự gần gũi, chủ nhà sử dụng lá dừa làm lớp lót giữa phần nệm và ga trải giường, trông nó như một vũ công đang nhảy nhót, lá dừa cũng làm thoáng khí và mang đến một giấc ngủ ngon. Một điều lưu ý khi sử dụng lá dừa đó là bạn phải xử lý thật kỹ càng, khô ráo, tránh trường hợp ẩm mốc gây ra mối mọt.

4. Đèn chùm trang trí

Một số cách thiết kế và trang trí nhà với tre và lá dừa 6

Sự sáng tạo vô cùng độc đáo này không chỉ được trang trí ở gia đình mà tại các quán cafe, quán bar người ta cũng rất ưa chuộng với kiểu trang trí này. Đồ nội thất và phụ kiện làm bằng dừa sẽ là lựa chọn phù hợp nhất cho bất kỳ kiến trúc và phong cách nào. Chiếc đèn chùm được làm từ cọ dừa vô cùng độc đáo, thổi một làn gió mới cho bữa ăn thêm phong phú và ngon miệng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *