Một nhà bếp hiện đại với phong cách Nhật Bản 2
Phòng bếp, tắm

Một nhà bếp hiện đại với phong cách Nhật Bản

Nhật Bản là đất nước có kỷ luật và trật tự đáng nể phục, ngay cả trong cách sống, cách sinh hoạt hằng ngày, mọi thứ luôn phải được ngăn nắp, sạch sẽ và đặc biệt là lối kiến trúc của Nhật luôn đi tiên phong về mức độ thoải mái, trong lành và sự cách điệu rất hiện đại. Cùng Gỗ Xanh khám phá một căn bếp cũ sẽ được biến đổi như thế nào với phong cách Nhật Bản nhé!

Một nhà bếp hiện đại với phong cách Nhật Bản 1

TRƯỚC:

Lỗ hổng chính của nhà bếp cũ là thiếu năng lượng ánh sáng và cách bố trí thiết bị. Căn bếp trở nên chật chội và không cung cấp nhiều tiện ích như một không gian làm việc.

Tủ lạnh là bên cạnh bếp lò, không có biện pháp giúp thông gió và không có không gian sinh hoạt, vui chơi, nếu nhà bạn có con nhỏ và cũng chính  là nơi để người nấu có thể tương tác với mọi người.

Dụng cụ nhà bếp khá bừa bộn, mỗi thứ để một nơi, không có sự phân chia sắp xếp theo trật tự. Căn bếp này thiếu sức sống hẳn đi và chắc hẳn sẽ có rất nhiều vi khuẩn tập trung đe dọa sức khỏe của những thành viên trong gia đình. Bếp là nơi chế biến thực phẩm, nơi mà mọi vi khuẩn có thể lây lan, vì vậy, cần giữ gìn vệ sinh nhà bếp thật sạch sẽ thoáng mát để bữa ăn ngon miệng hơn.

SAU:

Một nhà bếp hiện đại với phong cách Nhật Bản 2

Để khắc phục điều này, bạn cần kết nối mọi không gian của các bức tường phía sau nhà bếp lại với nhau, tạo ra một không gian làm việc hình chữ U để dễ dàng điều hướng ánh sáng vào nhà. Nâng cấp một loạt thông gió, mở ra nhiều cửa sổ để thiên nhiên có thể hòa vào với cuộc sống. Tủ lạnh đã được chuyển vào trong, những gì đã từng là một phòng giặt và bây giờ là một phòng đựng thức ăn được mở ra.

 Một nhà bếp hiện đại với phong cách Nhật Bản 3

Dưới đây là một cái nhìn bên trong phòng giặt cũ, bây giờ là một phòng đựng thức ăn bằng kệ mở ra nơi có thể sưu tập những chiếc bát đĩa gốm sứ truyền thống. Đó là cách tốt nhất cho tất cả mọi thứ có thể được trưng bày ra ngoài nhưng không phô diễn ra quá nhiều.

Một nhà bếp hiện đại với phong cách Nhật Bản 4

Di chuyển hàng thực phẩm và bảo quản món ăn ra khỏi không gian bếp chính, có thể làm một chiếc tủ ở phía trên để lưu trữ chúng. Chất liệu được sử dụng ở đây đều là gỗ tự nhiên, người Nhật Bản luôn có một cuộc sống giao hòa với thiên nhiên, ngăn tủ phía dưới để dụng cụ nấu nướng được sơn màu xanh biển để mang đến sự nhẹ nhàng và cá tính, tương phản với trần nhà và sàn bê tông màu tối. Nơi nấu ăn được trang bị đá cẩm thạch đem đến cái nhìn mát mẻ, sạch sẽ cho căn bếp.

Một nhà bếp hiện đại với phong cách Nhật Bản 5

Một điều đáng học hỏi ở đây là từ một không gian chật hẹp, sua khi thiết kế lại, theo phong cách của người Nhật là mọi thứ luôn gọn gàng đâu vào đấy, bây giờ căn bếp trông rộng hẳn, đủ không gian cho các bé vui chơi, học tập, đồng thời, thú cưng cũng được xây một căn nhà riêng. Nhìn bao quát căn phòng, cây xanh có mặt ở khắp mọi ngóc ngách, đem đến sự tươi mát và sức khỏe cho các thành viên.

Trên đây là mẫu thiết kế căn bếp hiện đại theo phong cách Nhật Bản, hy vọng rằng, bạn sẽ có một cái nhìn mới và sáng tạo riêng cho không gian yêu thương của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *