Mẹo vệ sinh thảm ba tư đúng cách 3
Nguyên vật liệu

Mẹo vệ sinh thảm ba tư đúng cách

Thảm Ba Tư từ lâu đời đã trở thành thương hiệu nổi tiếng toàn thế giới vì chất lượng tuyệt hảo, độ tinh xảo của người thợ thủ công và trên hết là cả một truyền thống văn hóa lâu đời đằng sau nó. Thông thường chúng có họa tiết khá cầu kỳ, cũng chính vì thế, việc vệ sinh thảm hơi cầu kỳ, không chỉ sử dụng một số cách giặt thông thường là được. Nội thất Gỗ Xanh chia sẻ một số mẹo vệ sinh thảm ba tư đúng cách.

Mẹo vệ sinh thảm ba tư đúng cách 1

Chắc chắn theo thời gian thì thảm sẽ bị bám bụi nhưng nếu như không quá nghiêm trọng thì không phải giặt thảm luôn, nói cách khác thì càng ít phải vệ sinh tấm thảm Ba Tư thì càng tốt.

Nếu có bất kỳ vết dây bẩn như vết bẩn đồ uống, hoặc cũng có thể bắn 1 ít nước súp lên trên tấm thảm, thì các bạn cần vệ sinh ngay – càng sớm càng tốt.

Mẹo vệ sinh thảm ba tư đúng cách 2

Cúi người xuống và nhẹ nhàng dùng ngón tay vuốt xuôi theo chiều hướng sợi, gỡ những phần bị mắc rối. Nếu làm xong mà tay vẫn sạch thì bạn chưa cần phải giặt thảm. Còn nếu tay bị bẩn thì nghĩa là tấm thảm đã rất bẩn rồi và bạn nên vệ sinh chúng thôi.

Một điều đáng lưu ý là bạn không nên giặt thảm ba tư bằng máy giặt, tuy nhiên, việc vệ sinh chúng cũng khá dễ dàng.

Đầu tiên là dùng máy hút bụi để hút sạch bụi bẩn ở cả hai mặt thảm, nên nhớ là chỉ sử dụng loại bàn chải mềm để chải lông thảm và đặc biệt chú ý cẩn thận xung quanh các chỗ tua rua. Nếu tấm thảm không dính đất bẩn, thì chỉ cần hút bụi là bạn đã vệ sinh sạch sẽ.

Mẹo vệ sinh thảm ba tư đúng cách 3

Sử dụng miếng vải có độ thấm hút nhẹ nhàng lau chỗ vết bẩn, không dùng giấy vệ sinh nhé, nhúng và vò miếng vải vào nước ấm có hòa xà phòng hoặc chất tẩy rửa, sua đó lau thảm bằng cách lau ở diện tích rộng chứ đừng quệt tí tí một nhé!

Để vệ sinh thảm được sạch, hãy lau bằng nước ấm hòa chung nước tẩy rửa rồi lau nhẹ nhàng, sử dụng khăn vải hoặc bàn chải lông mềm để lau sẽ giúp nước ngấm sâu và sạch hết các sợi thảm. Nên làm theo hướng dẫn sử dụng khi mua thảm để không bị phai màu thảm nhé!

Mẹo vệ sinh thảm ba tư đúng cách 4

Để thảm khô tự nhiên bằng cách đặt nó trên vài chiếc khăn tắm dày, cho thấm hút hết nước. Khi bề mặt đã khô, bạn đảo lại khăn tắm rồi lật mặt kia phơi khô tiếp. Nhớ là không bao giờ được phơi thảm Ba Tư vì sức nặng của nước đọng trong vải khi chưa khô sẽ kéo thõng vải xuống dễ gây ra co dãn.

Khi thảm Ba Tư đã khô, sử dụng chiếc bàn chải khô lông mềm chải nhẹ bề mặt từng ít một, cẩn thận tránh đừng để rối tung lên. Sau khi giặt, các thớ vải và tua rua có thể rối tung và quện vào nhau, bạn chỉ cần vỗ hoặc vuốt nhẹ một chút là được.

Với những mẹo trên, Gỗ Xanh hy vọng sẽ giúp các bạn vệ sinh thảm ba tư dễ dàng hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *