Mẹo thiết kế nội thất cho không gian nhỏ hẹp 1
Tư vấn thiết kế

Mẹo thiết kế nội thất cho không gian nhỏ hẹp

Bạn có đang sống trong một ngôi nhà nhỏ với giới hạn về không gian khiến bạn khó khăn trong việc thiết kế và trang trí? Nếu câu trả lời là có, bạn cần đọc qua bài viết này để có thêm cảm hứng và được khơi nguồn sáng tạo trong việc thiết kế nội thất cho không gian nhỏ hẹp. Hãy thực hiện theo các mẹo dưới đây và cùng tìm hiểu cũng như khám phá thêm những gì bạn có thể làm để có một ngôi nhà tuy nhỏ nhưng chất bằng đôi tay của bạn ngay bây giờ!

Mẹo thiết kế nội thất cho không gian nhỏ hẹp 1

  • Hãy bắt đầu với bước đầu đơn giản – tập trung vào màu sắc trung tính cho căn phòng, nhờ đó bạn có thể tạo ra một thiết kế dễ nhìn mà không quá ngột ngạt. Đó cũng là lý do khiến những màu sắc trung tính trở nên quan trọng. Bạn có thể chọn với màu trắng nếu bạn chưa chắc chắn để mạo hiểm thử những màu khác.
  • Tiếp theo, bạn nên sử dụng những món đồ trang trí nhỏ nhắn để phá vỡ cái nhìn đơn điệu. Một trong những phần quan trọng nhất của điều này là bạn cần phải đảm bảo là bạn sẽ có một căn phòng đa chức năng hơn là chỉ phục vụ một mục đích nhất định. Đèn bàn là một cách hay để có một thiết bị chiếu sáng mà không quan phô trương và thực tế, bạn cũng nên xem xét đèn treo tường bởi chúng bao phủ ánh sáng nhiều hơn mà lại không tốn khoảng không gian trên sàn.

Mẹo thiết kế nội thất cho không gian nhỏ hẹp 2

  • Vì là căn nhà khá chật hẹp nên bạn phải tìm cách tận dụng hết sức có thể những không gian mà mình có. Đồ nội thất thông minh là mẹo tuyệt vời để đối phó với căn nhà nhỏ này. Bởi chúng giúp bạn tìm ra giải pháp thiết kế cụ thể để bạn có thể làm việc với chúng sao cho phù hợp với nhu cầu và kích thước căn phòng. Trên phương diện tích cực, đồ nội thất thông minh cũng giúp bạn dễ dàng hơn trong công việc lau chùi và dọn dẹp nhà cửa.

Mẹo thiết kế nội thất cho không gian nhỏ hẹp 3

  • Bạn cần phải chọn một chiếc bàn cà phê thật đẹp nhưng cũng phải nhỏ gọn đủ để bạn thực hiện những công việc đơn giản. Trừ khi bạn có một chiếc bàn có thể thu gọn / gập lại, nếu không bạn cần tránh sử dụng những đồ nội thất xung quanh quá lớn sẽ khiến bạn khó khăn trong việc di chuyển cũng như dọn dẹp. Một kiểu ghế sofa đơn có thể được đưa vào lựa chọn của bạn bởi chúng có thể tiết kiệm diện tích căn nhà cũng như mang đến vẻ sang trọng không kém những bộ sofa cao cấp khác.

Mẹo thiết kế nội thất cho không gian nhỏ hẹp 4

  • Nơi lưu trữ đồ đạc cũng là một phần quan trọng trong thiết kế nội thất mà bạn cần giải quyết, bởi thực tế đó là nhu cầu của cả những ngôi nhà lớn hay căn hộ nhỏ. Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể xem xét một số giải pháp như khoảng không gian dưới gầm giường – một nơi thích hợp để lưu trữ quần áo cũ hay những đồ đạc trong phòng ngủ. Kệ sách ở góc tường và những đồ nội thất cao hẹp cũng là mẹo hay mà tiết kiệm để bạn thử nghiệm.

Với một số mẹo thiết kế nội thất cho không gian nhỏ hẹp trên đây, Gỗ Xanh hy vọng có thể giúp ích cho bạn. Bạn cũng hãy tìm đọc thêm những bài viết với chủ đề tương tự để có thêm cảm hứng cũng như có thể lên kế hoạch riêng cho căn nhà của mình. Chúc bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *