Mẹo tận dụng backsplash nhà bếp để lưu trữ 1
Mẹo Vặt Cuộc Sống Phòng bếp, tắm

Mẹo tận dụng backsplash nhà bếp để lưu trữ cách hiệu quả

Nhà bếp là nơi có rất nhiều dụng cụ và đồ dùng tiện ích và bạn phải luôn tìm ra những cách tối ưu để lưu trữ tất cả chỗ đồ đó. Vậy nên bạn phải luôn tận dụng tất cả không gian có sẵn, điều này có nghĩa là bạn không nên để cho không gian nào quá trống trải. Và một trong những vị trí cần được tận dụng đó chính là backsplash của nhà bếp, hôm nay chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số lời khuyên để sử dụng không gian này cách hiệu quả nhất. Hãy cùng xem qua và chọn cách mà bạn sẽ áp dụng cho căn bếp nhà mình nhé!

Sử dụng Pegboard

Mẹo tận dụng backsplash nhà bếp để lưu trữ 1

Các backsplash thường được lát gạch nhưng bạn có thể gắn thêm một pegboard (bảng có lỗ để cắm chốt hoặc mắc để treo đồ trưng bày) trên đó. Pegboard là một cách tận dụng backsplash rất tuyệt bởi bạn có thể gắn những móc treo hay kệ đựng đồ trên đó, nó cũng có tác dụng để bạn trưng bày những món đồ làm đẹp thêm cho căn bếp nhà bạn.

Ngăn lưu trữ DIY

Mẹo tận dụng backsplash nhà bếp để lưu trữ 2

Nếu bạn cần thêm không gian để lưu trữ trái cây, hoa quả thì bạn có thể làm một số ngăn lưu trữ như hình trên và đặt nó ngay dưới tủ bếp. Nó rất dễ thực hiện và không tốn quá nhiều chi phí của bạn.

Hệ thống lưu trữ bên dưới

Mẹo tận dụng backsplash nhà bếp để lưu trữ 3

Bên cạnh việc tự làm cho mình những ngăn đựng đồ thì bạn có thể chọn mua một số loại tủ bếp có thêm tính năng một hệ thống lưu trữ bên dưới. Nhờ vậy, không gian đã được tận dụng tối đa trên backsplash của bạn và bạn cũng sẽ dễ dàng lấy những món đồ mình cần hơn.

Lắp đặt một thanh treo đồ

Mẹo tận dụng backsplash nhà bếp để lưu trữ 4

Bạn cũng có thể lắp đặt một thanh treo đồ thẳng trên backsplash và treo đồ dùng trên đó. Thậm chí bạn có thể treo những chậu cây trồng rau thơm trên đó.

Treo khăn

Mẹo tận dụng backsplash nhà bếp để lưu trữ 5

Một phần của bàn nhà bếp có thể được sử dụng để bạn đặt máy làm cà phê hay máy xay sinh tố… trên đó. Và việc có một chiếc khăn treo ở trên backsplash sẽ giúp bạn lau sạch những sự cố như bị tràn nước.

Giá nam châm giữ dao

Mẹo tận dụng backsplash nhà bếp để lưu trữ 6

Không gian trống trên backsplash có thể được sử dụng để giữ dao. Bạn có thể làm một số giá đỡ nam châm qua bài viết này, kết hợp với kiểu dao thật ăn ý với phong cách thiết kế của nhà bếp là bạn đã có được một căn bếp thật đẹp mắt rồi.

Trưng bày bộ sưu tập sách nấu ăn

Mẹo tận dụng backsplash nhà bếp để lưu trữ 7

Backsplash cũng có thể được tận dụng để trưng bày những quyển sách nấu ăn mà bạn sưu tầm được. Hãy làm một kệ đựng đồ ở đó và sắp xếp những quyển sách cùng với một số dụng cụ cần thiết để trang trí thêm.

Treo một khung ảnh

Mẹo tận dụng backsplash nhà bếp để lưu trữ 8

Bên cạnh việc sử dụng backsplash để lưu trữ đồ đạc, bạn cũng có thể treo những khung ảnh trên đó để trang trí.

Treo những giỏ kim loại

Mẹo tận dụng backsplash nhà bếp để lưu trữ 9

Không gian backsplash là rất thích hợp để treo những giỏ kim loại. Bạn hãy sử dụng chúng để đưng những loại trái cây mà không cần để trong tủ lạnh.

Lưu trữ gia vị

Mẹo tận dụng backsplash nhà bếp để lưu trữ 10

Thêm một cách để tận dụng backsplash nữa đó là lưu trữ những hộp đựng gia vị. Điều này sẽ giúp bạn luôn có sẵn những loại gia vị cần thiết để sử dụng bất cứ khi nào cần.

Vậy bạn sẽ chọn cách nào để tận dụng backsplash nhà mình? Hãy chia sẻ với chúng tôi và đừng quên theo dõi các mẹo vặt khác của Gỗ Xanh để tìm thấy những lời khuyên giúp cuộc sống bạn dễ dàng hơn nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *