Mẹo giúp ngôi nhà thêm tiện nghi và ấm cúng 6
Tư vấn thiết kế

Mẹo giúp ngôi nhà thêm tiện nghi và ấm cúng

Gỗ Xanh chắc rằng tất cả các bạn ai cũng muốn có một ngôi nhà ấm áp và thoải mái với đầy những kỉ niệm đáng nhớ. Khi sắp xếp và trang trí nhà cửa, thường thì chúng ta chú ý đến việc lựa chọn đồ nội thất và đôi khi bỏ qua một số chi tiết nhỏ mà quên mất những chi tiết đó lại là mấu chốt khiến bạn thành công. Vì vậy. nếu bạn không muốn phạm những sai lầm đó trong tương lai thì hãy đọc bài viết này với các mẹo giúp ngôi nhà thêm tiện nghi và ấm cúng.

Bạn yêu quý những món đồ trong nhà và dành nhiều thời gian để chăn sóc chúng, nhưng có lúc nào bạn thấy không gian sống của mình có chút mệt mỏi? Có thể là màu sắc có vẻ không ăn nhập hay cách sắp xếp đồ nội thất dường như không đúng? Hoặc là năng lượng của căn phòng có vẻ rất yếu ớt?

Nếu bạn đã đến mức không thích không gian sống mà mình đang có thì chắc chắn bạn đang cần một chút phong thủy trong cuộc sống của mình. Những thủ thuật dưới đây sẽ giúp bạn hòa hợp giữa con người và môi trường xung quanh và phục hồi năng lượng cho không gian sống của bạn mà không hề tốn nhiều tiền. Hãy xem xét chúng và áp dụng cho ngôi nhà của mình nhé!

1. Giường ngủ cần đặt ở vị trí cách xa cửa ra vào

Mẹo giúp ngôi nhà thêm tiện nghi và ấm cúng 1

Giường và cửa ra vào không nên nằm trên một đường thẳng, hãy chắc chắn là bạn đã đặt giường chéo với cửa ra vào hoặc càng xa cửa càng tốt. Thường thì chúng ta muốn nhìn thấy cửa ra vào khi nằm trên giường nhưng không được đặt chúng thẳng hàng với nhau. Ngoài ra, giường ngủ cũng không được đặt thẳng hàng với các cánh cửa khác trong phòng như cửa ban công, cưa tủ, cửa phòng tắm…

2. Giữ giường ngủ cách xa bàn làm việc, tivi hay bất cứ thứ gì làm bạn xao lảng

Mẹo giúp ngôi nhà thêm tiện nghi và ấm cúng 2

Bàn làm việc và tivi phải đặt cách xa giường để không ngăn cản năng lượng tích cực của chúng. Một chiếc khăn hay chăn mền có thể được trải lên trên chúng để đánh lừa thị giác cho không gian rộng hơn.

3. Hãy đặt kệ sách ở nơi khác không phải phòng ngủ

Mẹo giúp ngôi nhà thêm tiện nghi và ấm cúng 3

Hàng ngàn cuốn sách trong phòng có thể khiến bạn choáng ngợp. Phòng ngủ là nơi để bạn thư giãn và nghỉ ngơi, vì vậy nếu bạn không muốn nó như một khu làm việc thì hãy đặt kệ sách ở một nơi khác thích hợp hơn.

4. Hạn chế đặt giường ngủ dưới bóng đèn

Mẹo giúp ngôi nhà thêm tiện nghi và ấm cúng 4

Các tia sáng có thể làm hại bạn trong lúc bạn ngủ, bởi chúng tạo ra một cảm giác rất áp lực. Chúng còn gây chói mắt khi bạn nằm nghỉ ngơi, như vậy chỉ khiến bạn mệt mỏi thêm. Nhưng nếu bạn không thể dịch chuyển giường, bạn có thể giăng các loại vải ở trên để che những tia sáng.

5. Chọn ánh sáng nhẹ nhàng

Mẹo giúp ngôi nhà thêm tiện nghi và ấm cúng 5

Hãy cố gắng để có được nhiều ánh sáng tự nhiên hoặc chọn ánh sáng từ đèn bàn. Tránh những ánh sáng quá chói hay đèn trên trần nhà phía trên giường ngủ. Bằng cách này, bạn sẽ cảm thấy yên tĩnh dễ chịu hơn.

6. Treo những bức ảnh nghệ thuật trong phòng ngủ

Mẹo giúp ngôi nhà thêm tiện nghi và ấm cúng 6

Chọn một số ảnh danh lam thằng cảnh hay hình ảnh thiên nhiên mang tính chất thư giãn và treo chúng ở nơi mà bạn có thể nhìn thấy ngay sau khi thức dậy. Chúng sẽ tạo động lực và tiếp thêm năng lượng cho bạn vào ngày mới.

7.  Đừng lạm dụng việc trang trí

Mẹo giúp ngôi nhà thêm tiện nghi và ấm cúng 7

Nếu ai đó đến với không gian sống của bạn, bạn sẽ muốn họ thấy một không gian yên bình và âm cúng chứ không phải là hàng loạt đồ trang trí khắp phòng. Vậy nên hãy lưu ý khi chọn mua đồ trang trí để chúng không khiến bạn bị rối mắt.

8. Tạo sự cân bằng bởi màu sắc

Mẹo giúp ngôi nhà thêm tiện nghi và ấm cúng 8

Màu đất sẽ mang lại sự ổn định cao, sự bảo vệ và hoa màu cho các mối quan hệ của bạn. Các màu sắc mang yếu tố thổ như là màu be hoặc màu vàng nhạt, bạn có thể chọn ghế sofa hay thảm màu này.

Vậy bạn nghĩ sao về những mẹo trên đây? Hãy thử áp dụng cho nhà mình nhé, chúc bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *