Mẹo để cuộc sống hàng ngày của bạn đơn giản hơn 6
Mẹo Vặt Cuộc Sống

Mẹo để cuộc sống hàng ngày của bạn đơn giản hơn

Mùa hè là thời gian để bạn có những kỳ nghỉ tốt, giải trí. Nhưng nếu không có nhiều thời gian dành cho những chuyến du lịch, bạn cũng có thể nghỉ ngơi thư giãn tại nhà. Hãy bắt đầu với những việc đơn giản nhất để giúp cho cuộc sống hàng ngày của bạn thoải mái hơn, lúc nào cũng sẵn sàng năng lượng để làm việc. Hãy ngưng giấy tờ, sổ sách, thay vào đó là những bài tập thể dục, dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ, nhấp nháp tách trà và vui đùa dưới hồ bơi. Với những mẹo nhỏ dưới đây, cuộc sống hàng ngày của bạn sẽ đơn giản hơn rất nhiều.

1. Đi chân trần

Mẹo để cuộc sống hàng ngày của bạn đơn giản hơn 1

Nhiều người thường có thói quen vào nhà cũng mang dép, thay vì như vậy, mùa hè này, hãy để đôi chân của bạn được thoải mái bằng cách đi chân trần và bạn nên vệ sinh sàn nhà thường xuyên. Hãy chuẩn bị một chiếc kệ giày dép ngay cửa ra vào để có thể đặt dép lên đó, nếu chiếc kệ trông quá cồng kềnh hãy thay thế chúng bằng chiếc giỏ lớn chẳng hạn.

2. Gỡ bỏ những tấm thảm

Mẹo để cuộc sống hàng ngày của bạn đơn giản hơn 2

Việc gỡ bỏ những chiếc thảm vào mùa hè giúp cho sàn nhà của bạn sạch hơn, với thời tiết khô nóng của mùa hè, đi trên sàn nhà sẽ đem đến sự mát mẻ và thoải mái hơn. Một lưu ý cho bạn là nên giặt tấm thảm sạch sẽ trước khi cất vào tủ để chuẩn bị sẵn sàng cho mùa thu đến.

3. Khuyến khích dọn dẹp nhanh chóng với giỏ

Mẹo để cuộc sống hàng ngày của bạn đơn giản hơn 3

Nếu bạn muốn tự do hơn bằng việc mời bạn bè đến nhà trong mùa hè này nhưng không muốn mất quá nhiều thời gian để dọn dẹp ngôi nhà, một vài chiếc giỏ sẽ là giải pháp tốt nhất cho bạn. Đặt mỗi phòng một chiếc giỏ và bắt đầu dọn dẹp, những vật dụng vươn vất trong phòng hãy tạm thời cho chúng vào giỏ, đây sẽ là cách nhanh nhất để lấy lại sự sạch sẽ của căn phòng.

4. Nướng và ăn ngoài trời

Mẹo để cuộc sống hàng ngày của bạn đơn giản hơn 4

Vào mùa hè, những bữa tiệc ngoài trời luôn diễn ra, thay vì nấu nướng trong nhà mùi dầu mỡ sẽ bám vào mọi ngóc ngách, hãy bật lò nướng và khuấy động bởi những điệu nhạc ở ngoài trời, nơi đây không khí thoáng mát, bữa tiệc của bạn sẽ thoải mái và vui vẻ hơn.

5. Đơn giản hóa chiếc giường ngủ

Mẹo để cuộc sống hàng ngày của bạn đơn giản hơn 5

Thời tiết mùa hè không ủng hộ việc bạn chuẩn bị một bộ ga trải giường dày khụ, tại sao không thay thế chúng bởi một chiếc chăn mỏng, một chiếc gối cho mỗi người, giấc ngủ của bạn sẽ thoải mái và ngon hơn rất nhiều, chiếc giường cũng không bị chiếm bởi những chiếc gối vô tác dụng nữa.

6. Tự tay chuẩn bị bữa ăn sáng

Mẹo để cuộc sống hàng ngày của bạn đơn giản hơn 6

Bữa ăn sáng rất quan trọng, mọi lần bạn hay ăn ở ngoài, thử dậy sớm, trang trí một bàn ăn đẹp mắt, thêm chút hoa cho ngày mới, ánh sáng rực rỡ và tự tay vào bếp chuẩn bị một bữa ăn thật ngon, thật thịnh soạn. Với khung cảnh như thế này, chắc chắc, bất cứ ai nhìn thấy cũng động lòng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *