Lưu ý khi bài trí đồ nội thất gốm sứ 6
Thủ Công Mỹ Nghệ

Lưu ý khi bài trí đồ nội thất gốm sứ

Ngày nay, trên thị trường có rất nhiều đồ trang trí nội thất bằng gốm sứ như bình hòa, lọ, lục bình, tranh gốm sứ… với nhiều kiểu dáng, hình thức đẹp. Những chiếc bình, ấm… bằng gốm bắt mắt này chắc hẳn sẽ đốn tim của những người yêu thích phong cách truyền thống. Chúng xứng đáng là món đồ trang trí nhà độc đáo cho những chủ nhân yêu nghệ thuật.

Lưu ý khi bài trí đồ nội thất gốm sứ 1

Ngoài những món đồ trang trí nội thất bằng thủy tinh, kim loại, đồ trang trí nội thất bằng gốm sứ được sử dụng nhiều trong việc trang trí nội thất. Tùy vào cá tính, phong cách thiết kế nội thất khác nhau mà gia chủ có những cách chọn đồ gốm sứ phù hợp .

Gần đây, theo xu hướng thế giới, kiến trúc và nội thất nhiều gia đình Việt Nam cũng đã có nhiều thay đổi, chẳng hạn như: Diện tích rộng hơn, đồ dùng ngày càng đa năng tiện dụng hay đồ nội thất hiện đại hơn khiến chủ nhân những ngôi nhà đó có nhu cầu chọn những đồ trang trí nội thất bằng gốm sứ hòa nhập với toàn cảnh không gian của mình.

Lưu ý khi bài trí đồ nội thất gốm sứ 2

Để mang lại tính thẩm mỹ cao, khi quyết định bài trí gốm sứ trong nhà, bạn cần chú ý đến kích thước, chất liệu và màu sắc sao cho phù hợp với từng không gian trong căn phòng. Bởi mỗi nơi có một ý nghĩa sử dụng riêng, đồng thời, mỗi căn phòng có phong thủy khác nhau.

∴  Phòng khách

Lưu ý khi bài trí đồ nội thất gốm sứ 3

Đồ trang trí nội thất bằng gốm sứ là bình gốm nên đặt ở góc cầu thang, góc phòng. Bình có kích thước trung bình nên bố trí ở bàn sofa, tủ lớn, và bình nhỏ có thể bày trên kệ, bậu cửa sổ hay hốc âm tường. Ngoài ra, chúng ta cũng cần chú ý đến chủ đề của bình gốm và thời điểm sắp đặt, trang trí như các dịp Lễ Tết, Giáng sinh hay sinh nhật đều nên sử dụng các bình trang trí khác nhau.

∴  Phòng ngủ

Bộ sưu tập những chiếc bình, lọ từ gốm sứ này được chủ nhân đặt trong phòng ngủ. Thay vì để chúng riêng lẻ trên kệ hay bàn, tủ, chúng lại được tập hợp và đặt lên một chiếc kệ ở đầu giường ngủ. Sự đa dạng về hình dạng, kích thước và màu sắc của chúng sẽ tạo thành một bộ sưu tập ấn tượng.

Lưu ý khi bài trí đồ nội thất gốm sứ 4

Mỗi chiếc bình gốm sứ có một kiểu dáng và nét đặc trưng riêng, theo đó kích thước và hoa văn cũng khác nhau để phù hợp với mục đích sử dụng cùng kiến trúc không gian. Tuy nhiên với ý tưởng trang trí này, hầu hết là những chiếc bình nhỏ tạo nét đặc biệt trong phong cách trưng bày.

∴  Căn bếp

Lưu ý khi bài trí đồ nội thất gốm sứ 5

Không chỉ trang trí ở phòng khách, phòng ngủ, mà ở căn bếp, đồ gốm sứ cũng được sử dụng một cách kỳ diệu. Và đặc biệt, không cần riêng lẻ hay rải rác, bạn có thể tập trung cho một khu vực như trên kệ bếp hoặc tủ với nhiều kiểu dáng khác nhau. Bếp là nơi cần sự vui tươi để bữa ăn đạt hiệu quả tốt nhất, vì vậy, bạn có thể trưng bày đồ gốm sứ với nhiều hình dạng, kích thước, màu sắc để tạo thành một bộ sưu tập ấn tượng.

Lưu ý khi bài trí đồ nội thất gốm sứ 6

Tóm lại, mỗi loại chất liệu đồ trang trí nội thất bằng gốm sứ sẽ phù hợp với từng phong cách riêng của ngôi nhà. Những loại gốm đơn giản, tự nhiên, men lì, dân dã như chum vại thích hợp với kiểu nhà nhiệt đới, truyền thống. Những loại bình gốm phá cách, màu mạnh, dáng lạ phù hợp với ngôi nhà có phong cách hiện đại trẻ trung.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *