Lựa chọn và bố trí ghế sofa phù hợp với căn phòng chật 4
Tư vấn thiết kế

Lựa chọn và bố trí ghế sofa phù hợp với căn phòng chật

Bạn là người yêu nghệ thuật? Bạn thích những gì đơn giản, gọn gàng nhưng đậm phong cách? Thế nhưng, một căn phòng chật chội đã kìm hãm sự sáng tạo cũng như cho bạn không gian sinh hoạt không được thoải mái. Bạn có thể sẽ cảm thấy bối rối khi lựa chọn nội thất sao cho tiết kiệm diện tích, mở ra nhiều không gian sinh hoạt. Để giúp bạn thoát khỏi tình huống tiến thoái lưỡng nan trong việc lựa chọn cũng như sắp xếp đồ nội thất nói chung và ghế sofa nói riêng, một số lời khuyên dưới đây sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc lựa chọn và bố trí ghế sofa phù hợp với căn phòng chật, cho dù là bất kỳ hình dạng phòng nào.

Ghế sofa góc + Ghế nhỏ gọn

Lựa chọn và bố trí ghế sofa phù hợp với căn phòng chật 1
Ghế sofa góc là lựa chọn tuyệt vời cho phòng chật

Trong một không gian nhỏ gọn, để cung cấp tối đa về vấn đề sinh hoạt cũng như chỗ ngồi, ưu tiên lựa chọn một bộ ghế sofa góc và những chiếc ghế có thiết kế hiện đại, nhỏ gọn.

Ghế sofa lớn sẽ là nơi thư giãn thoải mái, dễ chịu lại vừa cung cấp nhiều chỗ ngồi.

– Những chiếc ghế nhỏ gọn luôn sẵn sàng bổ sung chỗ ngồi nếu cần thiết mà không chiếm nhiều không gian.

Ghế sofa không có tay vịn

Trên thực tế, có một số căn phòng diện tích còn eo hẹp hơn căn phòng như trong ví dụ đầu tiên, chính vì thế, lựa chọn bộ ghế sofa góc ôm trọn như vậy là không phù hợp. Đối với một căn phòng có diện tích đặc biệt chật chội, ghế sofa không có tay vịn có thể cung cấp cho bạn chỗ ngồi một cách tối đa.

Lựa chọn và bố trí ghế sofa phù hợp với căn phòng chật 2
Mẫu ghế sofa không có tay vịn giúp mở rộng tối đa diện tích

Sử dụng các góc trong căn phòng, tốt nhất là đặt ghế chạy sát tường, nó sẽ trông đẹp hơn và thoáng hơn so với kiểu dáng ghế sofa có tay trông lại càng chật chội hơn nữa.

Hai ghế sofa đơn đặt đối diện

Lựa chọn và bố trí ghế sofa phù hợp với căn phòng chật 3
Hai chiếc ghế sofa băng đối diện mang đến cuộc trò chuyện thân mật

Một lựa chọn khác – đặc biệt là nếu phòng khách không có Tivi – sử dụng hai chiếc ghế sofa đơn đặt đối diện với nhau. Bằng cách này, bạn sẽ có lối đi rộng hơn, hoặc nhiều người có thể ngồi đối diện trò chuyện với nhau một cách thân mật hơn.

Sofa + Giường ngủ

Lựa chọn và bố trí ghế sofa phù hợp với căn phòng chật 4
Ghế sofa giường, lựa chọn thông minh cho mọi gia đình

Nếu bạn chọn một chiếc ghế sofa kết hợp với giường ngủ, không gian sẽ linh hoạt hơn rất nhiều: Bạn vừa sử dụng như một chỗ ngồi lý tưởng lại vừa ghép chúng thành chiếc giường ngủ đa năng. Món nội thất thông minh này phù hợp với rất nhiều người.

Sofa + Ghế + Bàn cao

Lựa chọn và bố trí ghế sofa phù hợp với căn phòng chật 5
Bố trí vừa dành cho giải trí vừa kết hợp khu vực ăn uống

Nếu phòng khách nhỏ gọn của bạn cũng chính là phòng ăn thường xuyên của gia đình bạn, hãy xem xét thay thế chiếc bàn cafe thành bàn ăn nhỏ, cao, bàn ăn sẽ không chiếm toàn bộ chiều rộng của ghế sofa, vì vậy bạn sẽ không cảm thấy không gian quá đóng hộp. Đồng thời, khi bạn muốn lấy đồ ăn, bạn có thể thoải mái vươn tay chứ không phải gập người lại.

Sofa + Hai chiếc ghế

Lựa chọn và bố trí ghế sofa phù hợp với căn phòng chật 6
Sofa băng và vài chiếc ghế lẻ bổ sung thêm phần ngồi

Sử dụng một chiếc ghế sofa băng và hai chiếc ghế lẻ là một giải pháp tuyệt vời cho một phòng khách không có tivi. Đây cũng chính là cơ hội để trộn và kết hợp các loại vải bọc cho một không gian nhỏ. Hãy thử phối hợp các loại vải khác nhau cho cả ba chỗ ngồi. Bạn cũng có thể thêm những chiếc gối ôm nếu muốn mang lại một chút hài hòa trong bối cảnh tổng thể.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *