Lời khuyên để có một tủ quần áo gọn gàng, ngăn nắp 2
Mẹo Vặt Cuộc Sống

Lời khuyên để có một tủ quần áo gọn gàng, ngăn nắp

Tủ quần áo là nơi mất trật tự nhất trong nhà của bạn, điều này sẽ gây khó khăn trong việc tìm kiếm những món đồ cần thiết mỗi khi bạn ra ngoài. Cần bắt tay vào việc tìm lại sự trật tự trong tủ quần áo của bạn, dưới đây là một số mẹo để có một tủ quần áo gọn gàng, ngăn nắp hơn.

1. Thêm móc tường

Lời khuyên để có một tủ quần áo gọn gàng, ngăn nắp 1

Gắn thêm một số móc lên tường hoặc gần tủ quần áo của bạn là công việc đầu tiên bạn cần làm để xóa tan bừa bộn. Sử dụng chúng để treo túi xách, khăn quàng cổ, dây chuyền, trang phục hoặc các món đồ mà bạn thường xuyên mặc lại. Đây là giải pháp đơn giản và nhanh gọn nhất.

2. Bố trí nơi lưu trữ giày

Lời khuyên để có một tủ quần áo gọn gàng, ngăn nắp 2

Sở thích của con gái là lưu trữ thật nhiều giày, tuy nhiên, chúng sẽ trở nên rất lộn xộn, vì vậy, bạn nên bố trí giày gọn gàng và phân loại chúng theo từng chức năng để khi cần có thể lựa chọn một cách nhanh chóng, hơn nữa, sắp xếp giày trong kệ tủ mở nhìn sẽ rất tuyệt vời.

3. Chức trong thùng dán nhãn

Lời khuyên để có một tủ quần áo gọn gàng, ngăn nắp 3

Quần áo tập thể dục, đồ bơi và áo len là những món đồ thích hợp để giữ trong thùng chứa. Bạn nên sử dụng nhãn tên cho từng thùng chứa để dễ dàng tìm đồ dùng, nên đặt những thùng chứa món đồ dùng thường xuyên ở dưới kệ và những món đồ ít ít dùng thì cho vào thùng rồi để trên cao.

Lời khuyên để có một tủ quần áo gọn gàng, ngăn nắp 4

Trẻ em phát triển rất nhanh chóng, nếu nhà bạn có em bé, hãy theo dõi những bộ quần áo thay đổi kích thước bằng cách phân loại chúng theo độ tuổi của bé, đó cũng là cách mà các cửa hàng quần áo thực hiện. Cách này giúp bạn dễ dàng lấy một bộ trang phục theo kích cỡ thay vì xếp chúng lại như chúng ta thường làm.

5. Sử dụng thùng chứa cho những đứa trẻ lớn hơn

Lời khuyên để có một tủ quần áo gọn gàng, ngăn nắp 5

Một khi đứa trẻ đủ độ tuổi để bắt đầu tự mặc quần áo cho mình, hãy bỏ các móc ra và xếp chúng gọn gàng vào trong thùng chứa có dán nhãn tên phân loại hoặc lựa chọn thùng có màu sắc bé yêu thích, chúng sẽ dễ nhớ hơn. Bạn nên thường xuyên sắp xếp chúng ngay ngắn bởi những đứa trẻ rất hiếu động, chúng sẽ lật tung mọi thứ khi có thể.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *