Làm thế nào để treo rèm cửa đúng cách 7
Tư vấn thiết kế

Làm thế nào để treo rèm cửa đúng cách

Bất kỳ tấm rèm cửa nào cũng đều có mục đích là ngăn chặn ánh sáng và trang trí nhà, nhưng nếu bạn treo rèm cửa đúng cách, chúng có thể thay đổi kích thước cũng như thẩm mỹ trong ngôi nhà cho dù là truyền thống hay hiện đại. Để giúp bạn có thể treo rèm cửa đúng cách, bài viết này sẽ hướng dẫn về cách xác định chiều cao, chiều rộng, cách bố trí và nhiều hơn thế nữa.

Làm thế nào để treo rèm cửa đúng cách 1

Cao và dài

Tùy theo mức độ ánh sáng mà bạn lựa chọn loại rèm mỏng nhẹ hay dày, khi treo, nên treo sát vách ngăn, treo từ trần nhà kéo xuống đến tận sàn nhà. Điều này giúp cho không gian diện tích nhỏ trông lớn hơn và những không gian lớn trông cao và rộng hơn nữa.

Làm thế nào để treo rèm cửa đúng cách 2

Cho dù các ô cửa sổ cao hay thấp, lớn hay nhỏ hoặc thậm chí là một hình dạng kỳ lạ, hai bên rèm được có chiều dài từ sàn đến trần sẽ luôn mang lại một cái nhìn hoàn hảo, đặc biệt là khi đóng cửa.

Làm thế nào để treo rèm cửa đúng cách 3

Treo rèm trong phòng ngủ cần một sự biến tấu nhẹ, thông thường chúng ta chỉ treo từ trần nhà vừa chạm đến sàn nhà, tuy nhiên, bạn có thể tạo hiệu ứng lãng mạn, quyến rũ bằng cách cho chúng rơi nhẹ vượt quá sàn. Nhưng nhớ là hãy luôn vệ sinh sàn nhà để rèm cửa không biến thành một cây chổi nhé.

Làm thế nào để treo rèm cửa đúng cách 4

Vách tường

Một cách tiếp cận đơn giản là rèm cửa bằng diện tích với vách tường, điều này giúp che những ô cửa sổ và tạo ra một mặt phẳng sạch, tạo ra một phông nền tuyệt đẹp. Bạn có thể lựa chọn loại vải tơ mỏng nhẹ, màu trắng cho cách treo này.

Làm thế nào để treo rèm cửa đúng cách 5

Nói chung, phòng ngủ nên áp dụng loại rèm này, một dải trắng mỏng sẽ giúp giảm lượng ánh sáng vào phòng nhưng vẫn lọc được ánh sáng cho căn phòng ấm hơn.

Làm thế nào để treo rèm cửa đúng cách 6

Tuy nhiên, màn cửa loại vải dày cũng có thể được áp dụng ở cách treo này, đặc biệt, bạn phải biết cách bố trí nội thất phía ở phía trước chúng, hãy ghi nhớ rằng nếu bạn chọn một màu tối cho rèm cửa, bạn cần phải cân bằng chúng với một màu tối phía đối diện căn phòng.

Làm thế nào để treo rèm cửa đúng cách 7

Điểm dừng hoàn hảo

Có những ngôi nhà diện tích lớn, nếu treo rèm với chiều dài từ trần đến sàn nhà sẽ làm cho căn phòng trông thô và trơn tuột. Bạn có thể điều chỉnh bằng cách tạo một điểm dừng hoàn hảo, nghĩa là chọn tấm rèm cửa với có hai hoặc ba màu, sử dụng phương pháp này để mang đến sự tươi vui, thanh lịch, phù hợp với căn phòng và mang lại sự ấm cúng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *