Làm thế nào để trang trí nhà với gam màu trắng 3
Tư vấn thiết kế

Làm thế nào để trang trí nhà với gam màu trắng

Màu trắng từ lâu đã được rất nhiều người yêu quý bởi tính linh hoạt và độ tươi của nó. Nhưng nhiều người cố gắng để lựa chọn trong số hàng trăm sắc thái để kết hợp với màu sơn trắng thì đã chứng thực rằng trang trí với màu trắng là không dễ dàng như mọi người từng nghĩ. Bài viết sau đây sẽ cho bạn những lời khuyên tốt nhất, làm thế nào để trang trí nhà với gam màu trắng một cách hoàn hảo và thật phong cách.

Làm thế nào để trang trí nhà với gam màu trắng 1

1.Cách chọn tông màu trắng phù hợp

Tại sao cũng là màu trắng, nhưng nếu bạn chọn đúng tông màu bạn sẽ nhìn thấy một căn phòng tươi mới và sắc nét, còn nếu chọn không phù hợp sẽ cho một màu trắng ảm đạm, heo hắt.

Làm thế nào để trang trí nhà với gam màu trắng 2

Lời khuyên:

-Trước khi sơn một màu trắng trong phòng, cần xác định hướng của nó với ánh nắng.

-Sử dụng một lớp sơn trắng rõ ràng (không quá nóng cũng không quá lạnh) trong phòng để bạn không phải cảm nhận rằng đang ở trong phòng mà cứ như đi ngoài trời giữa trưa.

-Nếu ngôi nhà của bạn ở ngoài Bắc, nơi có vẻ lạnh, việc sơn màu trắng sẽ làm cho cảm giác lạnh hơn, hãy thử tông màu off-trắng thay thế.

-Nếu ngôi nhà bạn ở trong Nam, nơi nhận được ánh nắng mặt trời nhiều hơn; sử dụng một màu trắng mát mẻ cùng với màu xám để giảm độ chói.

2.Phối hợp màu trắng với họa tiết sọc thời trang

Một màu sơn trắng trông sẽ rất đơn giản nhưng nếu kết hợp với họa tiết sọc, bạn sẽ bắt đầu nhận thấy rằng một số loại sơn trắng xuất hiện trông ấm hơn và cũng có thể trông mát mẻ hơn. Vì vậy, bạn cần phải biết cách chọn màu sắc họa tiết kết hợp sao cho phù hợp để đem đến hiệu quả tốt nhất.

Làm thế nào để trang trí nhà với gam màu trắng 3

Lời khuyên:

-Nếu bức tường nhà bạn là tông màu trắng sáng, mát mẻ; hãy kết hợp với họa tiết sọc màu xanh lá cây, xanh dương, xám, tím.

-Nếu bức tường nhà bạn là tông màu trắng ấm áp, hãy lựa chọn những màu nóng như đỏ, hồng, nâu, cam, vàng.

3.Sử dụng màu trắng trong phòng ngủ

Để đảm bảo rằng những bức tường trắng trong phòng ngủ trông tẻ nhạt, hãy xem xét các yếu tố khác có thể làm cho không gian của bạn phòng ngủ của bạn cảm thấy thoải mái, thư giãn.

Làm thế nào để trang trí nhà với gam màu trắng 4

Lời khuyên:

-Khung giường bằng gỗ trông sẽ mộc mạc và quyến rũ hơn, gần gũi với thiên nhiên hơn, mùi gỗ cũng giúp thư thái tinh thần.

-Một vài vật trang trí bằng kim loại phản chiếu sẽ làm loãng bớt màu trắng trong căn phòng, nhưng lưu ý là chỉ sử dụng một ít thôi nhé, nhiều quá sẽ phản tác dụng.

-Có hai sự lựa chọn cho bạn: Sử dụng gối hoặc drap những tông màu nude, hồng nhạt, sẽ làm dịu bớt màu trắng sáng, cho một căn phòng mát mẻ hơn hoặc dùng tấm đắp, ghế hay một vài vật dụng nhỏ có họa tiết sọc đen – trắng hoặc màu đen, cho bạn một căn phòng ngủ ấm áp và sang trọng hơn.

4.Sử dụng màu trắng trong phòng bếp

Một nhà bếp màu trắng mang đến cảm giác vô tận, nhưng không có một chút màu sắc tương phản sẽ có cảm giác lạnh.

Làm thế nào để trang trí nhà với gam màu trắng 5

Lời khuyên:

-Gỗ sẽ thêm sự ấm áp, quyến rũ và cá tính với một nhà bếp màu trắng: Sàn gỗ, bàn ghế ăn,..

-Bởi vì màu trắng phản chiếu ánh sáng hơn các màu khác, áp đá cẩm thạch trắng lên kệ bếp  sẽ rất tuyệt đẹp.

5.Sử dụng màu trắng trong phòng khách

Làm thế nào để trang trí nhà với gam màu trắng 6

Phòng khách được xem như là một không gian mở, việc sử dụng một bức tường màu sắc trong suốt giúp không gian cảm thấy thanh thản hơn. Màu trắng là một lựa chọn tốt vì nó đi với tất cả mọi thứ và nó làm cho không gian nhỏ gọn cảm thấy lớn hơn.

Lời khuyên:

-Cập nhập không gian màu trắng của bạn bất cứ khi nào bạn muốn chỉ đơn giản bằng cách trao đổi các phụ kiện đầy màu sắc.

-Nâng cao sự hưởng thụ với kết cấu căn phòng như bãi biển bằng cách sử dụng vải lanh, vải bông mát mẻ.

-Vào mùa đông, mang lại kết cấu ấm cúng như lông thú và len, thêm một số ánh nến.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *