Làm thế nào để sắp xếp đồ nội thất trong phòng khách 4
Phòng Khách

Làm thế nào để sắp xếp đồ nội thất trong phòng khách

Phòng khách là nơi bạn đặt ghế sofa, bàn cà phê, thiết bị truyền hình, chúng có thể tạo ra một sự hấp dẫn – tiện dụng – không khí vui tươi. Tìm hiểu xem làm thế nào để sắp xếp đồ nội thất trong phòng khách hiệu quả nhất.

Những phòng khách được nhắc đến trong bài viết này với nhiều hình dạng và kích cỡ, tất cả chúng đều hướng đến một không gian hấp dẫn, nơi mà bạn có thể thư giãn một mình hoặc tụ tập bạn bè hoặc gia đình, tạo cảm giác ấm áp và luôn sẵn sàng chào đón. Vị trí đồ nội thất đóng một ai trò quan trọng trong việc tạo ra một phòng khách hoàn hảo, vì vậy, hãy tham khảo các cách để có được sự sắp xếp phù hợp nhất cho phòng khách nhà bạn.

Tạo khu vực trò chuyện

Làm thế nào để sắp xếp đồ nội thất trong phòng khách 1

Đặt các đồ nội thất trong một khoảng không nhất định, tạo cảm giác gần gũi và có vẻ như chúng đang “nói chuyện” với nhau, như đã thấy trong sự sắp xếp này, ghế sofa và ghế lẻ chỉ hướng về nhau. Bằng cách này, mọi người đều tham gia vào cuộc đàm thoại.

Lấy chiếc bàn cafe làm trung tâm

Làm thế nào để sắp xếp đồ nội thất trong phòng khách 2

Đặt một chiếc bàn thấp ở giữa không gian chỗ ngồi, sau đó xác định các khu vực đặt ghế sofa quanh bàn, hơn nữa, bàn cà phê cung cấp một bề mặt hữu ích cho việc trưng bày những cuốn sách.

Bạn có thể lựa chọn bàn có chiều cao từ 40cm là hoàn hảo. Một tấm thảm lớn đủ để tất cả mọi người khi ngồi có thể đặt chân lên đó, nhất là vào mùa lạnh.

Tận dụng các yếu tố có sẵn

Làm thế nào để sắp xếp đồ nội thất trong phòng khách 3

Đừng quá đặt nặng về cách bố trí các đồ nội thất trong phòng, một cách đơn giản là sắp xếp chúng có một mối liên kết với các yếu tố trong không gian.

Lợi dụng những tính năng hiện có trong phòng chẳng hạn như lò sưởi hoặc cửa sổ, sắp xếp chỗ ngồi của bạn để tận dụng lợi thế cho một cái nhìn đẹp, thu hút. Hoặc đặt một tấm thảm lớn và ghế sofa đối xứng với nhau, tạo cảm giác đón chào.

Kéo đồ nội thất ra xa các bức tường

Làm thế nào để sắp xếp đồ nội thất trong phòng khách 4

Tránh xa sự cám dỗ của các bức tường, mặc dù trông nó có vẻ phản trực giác, đặc biệt là trong các căn phòng nhỏ hơn, cách này trên thực tế sẽ cải thiện “dòng chảy” của ánh sáng và mở ra một không gian thông thoáng, không bị gò bó và không có cảm giác áp đặt.

Giải pháp tối ưu giữa Tivi và lò sưởi

Làm thế nào để sắp xếp đồ nội thất trong phòng khách 5

Lò sưởi thường tạo thành một tiêu điểm trong phòng khách, nhưng hiện nay, màn hình Tivi ngày càng lớn, tranh giành sự chú ý trong phòng. Một giải pháp là đặt chúng cạnh nhau, có lẽ bằng cách mở rộng hốc lò sưởi ngang với màn hình, như ở không gian này.

Một giải pháp khác là đặt Tivi trên một chiếc kệ tivi di động, điều này có nghĩa là chiếc Tivi sẽ được đẩy qua lại theo yêu cầu trong quá trình trò chuyện.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *