Làm thế nào để kiến trúc ngoại thất ngôi nhà của bạn trở nên nổi bật 5
Nội Thất

Làm thế nào để kiến trúc ngoại thất ngôi nhà của bạn trở nên nổi bật

Có rất nhiều phong cách trong ngôi nhà của bạn, chúng ta thường cho rằng nội thất bên trong thường rất quan trọng nên tập trung vào thiết kế, sáng tạo nội thất cho không gian sống đẹp mắt, sáng bừng khi ta trở về nhà. Liệu có mấy ai để ý đến không gian ngoại thất, nếu nói đến sự chú ý đầu tiên cho căn nhà thì đó chính là ngoại thất, làm nổi bật những kiến trúc ngoại thất của nhà bạn có vẻ sẽ áp đảo nội thất bên trong, nhưng không có vấn đề gì nếu bạn biết cách làm cho chúng trở nên tỏa sáng và phối hợp ăn ý với kiến trúc bên trong ngôi nhà.

Làm thế nào để kiến trúc ngoại thất ngôi nhà của bạn trở nên nổi bật 1

Hãy bắt đầu suy nghĩ xem những điều bạn yêu thích là gì, bởi tất cả những thay đổi là để mang đến nụ cười trên gương mặt bạn khi bạn kéo cửa lối vào, và thậm chí nếu bạn thích một phong cảnh ngoại ô, hãy mô phỏng chúng bằng cách biến hóa thiết kế ngoại thất trở nên sống động, gần gũi và thân thiện với bạn.

Sau khi đã nắm được ý tưởng cũng như sở thích của bạn thân. Tuyệt quá! Bây giờ thì chúng ta hãy xây dựng trên chúng nào!

Màu sắc “Thế giới” của bạn

Giống như kiến trúc nội thất, một trong những cách hiệu quả nhất để thay đổi giao diện bên ngoài của nhà bạn là thông qua sắc màu. So với việc tu bổ lại những vật dụng, sơn có thể là một cách thân thiện với ngân sách để thu hút sự chú ý đến các yếu tố mà bạn thích hoặc hạ thấp vai trò của những vật dụng bạn không thích.

Làm thế nào để kiến trúc ngoại thất ngôi nhà của bạn trở nên nổi bật 2

Hãy suy nghĩ về các tính năng mà bạn thích nhất về nhà của bạn, nêu bật chúng bằng cách sơn cho chúng một màu sáng hoặc sơn màu một cách ấn tượng trên các bức tường bên ngoài ngôi nhà.

Hãy nhớ rằng màu sắc ngoại thất nên được sử dụng phối hợp với cây cối, Ví dụ, bạn có thể sử dụng màu trắng, một cách cửa màu đỏ tươi sáng và một số dụng cụ màu đen hoặc đối với một cái nhìn tối hơn, sử dụng ánh sáng màu xám, cánh cửa màu đen và tạo điểm nhấn với một số dụng cụ màu nổi bật.

Nổi bật với ánh sáng

Làm thế nào để nhà bạn trông sáng vào ban đêm? Người qua đường có thể đánh giá cao kiến trúc của nó khi một khoảng trống nổi trội với ánh sáng hiên trên cử trước.

Làm thế nào để kiến trúc ngoại thất ngôi nhà của bạn trở nên nổi bật 3

Nếu có những yếu tố mà bạn đặc biệt muốn làm nổi bật, chẳng hạn như cột đèn, con đường đi, hãy thử gắn những ánh đèn màu sắc đem đến sự tương phản mạnh mẽ của ánh sáng và bóng tối. Và đừng quên giữ cho không gian xanh của bạn luôn thu hút bằng cách sử dụng ánh sáng cảnh quan.

Sống đúng với phong cách

Làm thế nào để kiến trúc ngoại thất ngôi nhà của bạn trở nên nổi bật 4

Bằng cách thiết kế không gian đúng với phong cách sống của bạn có nghĩa là bạn đang tôn trọng cảm xúc của chính bạn và nếu kết hợp với dây chuyền hiện đại như là thêm trang trí cầu kỳ sẽ chỉ làm giảm đi vẻ bóng bẩy và tối giản của nó.

Bên cạnh đó, cảnh quan của bạn phải phù hợp với phong cách ngôi nhà của bạn. Thêm các phụ kiện phù hợp với phong cách của ngôi nhà của bạn sẽ đem đến hiệu ứng rất tốt, những điều đơn giản như thay thế những cánh gỗ bằng những cánh cửa kính, tường kính trong suốt, hoặc bạn thích phong cách vintage, bạn cũng có thể biến thay thế màu sắc của những bức tường bằng màu của những viên gạch và bạn sẽ ngạc nhiên trước cách thêm một hàng rào trắng trước sân nhà. Tất cả các không gian này sẽ kết hợp với nhau để biến ngôi nhà của bạn là một viên ngọc sáng, nổi bật ngay cả khi vào đêm.

Làm thế nào để kiến trúc ngoại thất ngôi nhà của bạn trở nên nổi bật 5

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *