Làm thế nào có thể sử dụng màu tối cho một nhà bếp hiện đại 1
Phòng bếp, tắm

Làm thế nào có thể sử dụng màu tối cho một nhà bếp hiện đại

Một nhà bếp với lối kiến trúc hiện đại nhưng lại sử dụng màu tối có khả thi hay không? Tuy nhiên, cách này sẽ thuận tiện hơn nếu sử dụng gam màu nhạt, bạn có thể dễ dàng sơn lại hoặc kết hợp với những phụ kiện màu sắc khác nhau bởi màu tối đi được với tất cả các màu. Có rất nhiều cách sử dụng màu tối cho một nhà bếp nhưng vẫn mang phong cách hiện đại. Nào! Cùng bỏ túi những gợi ý dưới đây để có một nhà bếp hoàn hảo nhé!

♦  “Rắc” sắc màu tươi sáng

Nhà bếp này là sự hòa quyện giữa bóng tối và ánh sáng tự nhiên, một bức ảnh màu sắc táo bạo, phá cách màu sắc của cả không gian nhưng trông rất tươi trẻ và mát mẻ. Bên cạnh đó, những điểm nhấn sống động màu xanh lá cây của những chiếc ghế, chậu cây,… đã mở ra một cái nhìn khá phong phú, mới mẻ.

Làm thế nào có thể sử dụng màu tối cho một nhà bếp hiện đại 1

Thiết kế của nhà bếp này là một không gian mở với nhiều ánh sáng tự nhiên từ cửa sổ, mái nhà, cộng với việc chủ sở hữu căn bếp đã lựa chọn một bức tường sáng và giữ sàn tương đối nhạt. Lắp đặt thép không gỉ phản chiếu sự lấp lánh xung quanh phòng, những điểm này có tầm ảnh hưởng rất lớn.

♦  Chọn đồ tối màu ấm hơn

Làm thế nào có thể sử dụng màu tối cho một nhà bếp hiện đại 2

Nếu bạn lo ngại về một cảm giác bếp màu tối quá lạnh, hãy thử với màu tím cà, đặc biệt kết hợp với đồ dùng chất liệu kim loại đồng lấp lánh và tủ gỗ, mọi thứ sẽ cung cấp cho nhà bếp một cảm giác ấm áp. Bất kỳ một màu sơn tối nào nếu đi đôi với một màu đỏ hơi vàng hoặc thêm một số màu berry đậm cũng sẽ rất tuyệt vời.

♦  Cân bằng một cái nhìn thông minh

Làm thế nào có thể sử dụng màu tối cho một nhà bếp hiện đại 3

Tạo sự cân bằng trong một căn bếp ủ rũ của bạn với một bức tường và sàn nhà mà trắng-xám. Để giữ một cái nhìn rõ nét hơn cũng như cân bằng ánh sáng, bạn có thể kết hợp một bên màu tối và một bên màu sáng theo kiểu ombre để tạo hiệu ứng tinh tế hơn, một chút sắc đỏ của đèn trần cũng là điểm nhấn sắc sảo cho cả căn phòng bếp.

♦  Làm cho nó phức tạp

Làm thế nào có thể sử dụng màu tối cho một nhà bếp hiện đại 4

Mẹo để cho nhà bếp quyến rũ hơn bằng cách thêm nhiều kim loại ấm, giống như bàn, ghế, đèn và một vài dụng cụ làm việc và lựa chọn một kết thúc sang trọng chẳng hạn như sàn bằng đá cẩm thạch hoặc gỗ. Bạn có thể gật đầu với kế hoạch này trên quy mô nhỏ, có thể chỉ là một “chiếc áo khoác” sơn màu đồng thau hoặc những món phụ kiện nhỏ cũng đủ xử lý sự đơn giản.

♦  Một điểm nhấn trung tâm

Làm thế nào có thể sử dụng màu tối cho một nhà bếp hiện đại 5

Nếu sử dụng tất cả đều màu đen, bạn sợ rằng chúng sẽ “dọa” bạn, hãy thử với một màu xanh đậm như thế này ở trung tâm căn phòng, giống như một hòn đảo giữa biển khơi vậy. Ngoài ra, sử dụng nội thất trong nhà bếp là những đồ vật phong cách vintage như là chiếc đèn cũ, chén bát bằng đồng và một số nội thất chất liệu kim loại.

♦  Chỉ sử dụng cho tủ

Làm thế nào có thể sử dụng màu tối cho một nhà bếp hiện đại 6

Thêm một cách nữa đó là bạn chỉ cần sử dụng màu tối cho tủ bếp trong tổng thể nhà bếp với một màu sắc sáng, điều này cũng khá dễ dàng và tiết kiệm chi phí cho bạn bởi bạn chỉ mất thời gian để sơn những chiếc tủ. Với tông màu được kết hợp như thế này, nhà bếp của bạn rất hiện đại và sạch sẽ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *