Làm thế nào để trang trí một phòng ngủ trở nên rộng hơn 1
Tư vấn thiết kế

Làm thế nào để trang trí một phòng ngủ trở nên rộng hơn

Cho dù bạn đã có một căn hộ rộng lớn, tuy nhiên, nhu cầu ngủ – nghỉ – thư giãn thường nhỏ hẹp, trong đó chỉ để phù hợp với một chiếc giường, tủ quần áo. Một không gian nhỏ có thể thay đổi để đem đến sự thoải mái, vậy, làm thế nào để trang trí một phòng ngủ trở nên rộng hơn? Cùng Gỗ Xanh biến hóa phòng ngủ rộng rãi mà không bị mất phong cách nào!

Làm thế nào để trang trí một phòng ngủ trở nên rộng hơn 1

℘  Màu sắc nhạt

Để giúp một phòng ngủ nhỏ gọn cảm thấy thoáng mát nhưng không bị nhàm chán, hãy thử pha trộn nhiều màu trắng với tông màu nhạt khác: chẳng hạn như màu trung tính, màu nâu sẫm, màu hồng nhạt hoặc màu xanh,… Thêm một góc thực vật thú vị để giúp không gian cảm thấy sống động ngay cả khi căn phòng thiếu diện tích.

Làm thế nào để trang trí một phòng ngủ trở nên rộng hơn 1

℘  Rèm cửa

Rèm cửa cũng là một mẹo trang trí phòng để ăn gian diện tích, sử dụng rèm cửa màu trắng giúp tạo ra một cảm giác mở và lãng mạn. Đừng ngần ngại khi trang trí đầu giường một màu tối, điều đó sẽ làm cho không gian dường như lớn hơn và ít ngột ngạt hơn.

Làm thế nào để trang trí một phòng ngủ trở nên rộng hơn 3

℘  Màu sắc tối

Trong thực tế, bạn không nên sợ  hãi việc trang trí phòng ngủ với một bức tường màu tối. Một background màu tối làm cho căn phòng thực sự cảm thấy lớn hơn một chút.

Làm thế nào để trang trí một phòng ngủ trở nên rộng hơn 4

Một lựa chọn khác đó là sử dụng nhiều màu sắc tối để nắm lấy kích thước của căn phòng và tạo ra một bầu không khí ấm cúng. Bạn có thể thêm một số kết cấu và sử dụng một số điểm nhấn nhẹ nhàng hơn để phá vỡ các bóng tối, đem lại hiệu quả tốt hơn.

Làm thế nào để trang trí một phòng ngủ trở nên rộng hơn 5

℘  Đồ họa

Cuối cùng, bạn nên thoải sức sáng tạo thậm chí là trong một không gian nhỏ, thay vì chỉ để một màu trắng đơn giản và làm cho bạn cảm thấy căn phòng ngủ rộng lớn hơn. Một cách trang trí sáng tạo kiểu đồ họa trên bức tường đầu giường đem lại sự thú vị ngay cả khi bức tường rất đơn giản và không hề phô trương.

Làm thế nào để trang trí một phòng ngủ trở nên rộng hơn 6

℘  Trang trí nghệ thuật

Trang trí phòng ngủ bằng những bức tranh nghệ thuật với quy mô lớn, bạn đừng ngần ngại. Các tác phẩm nghệ thuật hoặc các bộ sưu tập tranh ảnh sẽ giúp phòng ngủ trở nên lớn hơn. Để có được hiệu ứng tốt hơn, chọn những bức tranh và khung với màu sắc trắng và xanh là lời khuyên dành cho bạn.

Làm thế nào để trang trí một phòng ngủ trở nên rộng hơn 7

℘  Cửa sổ

Nếu bạn đang có ý định thiết kế một ô cửa sổ cho phòng ngủ thiếu diện tích được thoáng đãng hơn thì nên thiết kế ô cửa sổ với diện tích chiếm cả một mảng tường. Vừa cung cấp nguồn không khí thiên nhiên, hơn hết, kết cấu của cửa sổ cũng làm cho căn phòng cân bằng diện tích.

Làm thế nào để trang trí một phòng ngủ trở nên rộng hơn 8

℘  Lưu trữ

Nếu bạn cần thêm nhiều diện tích để lưu trữ trong khi phòng ngủ của bạn quá chật, hãy thử cách thiết kế tủ đứng âm tường 2 bên giường. Sau đó có thể thêm kệ nổi để vừa có thể trang trí, vừa để một số món đồ dùng nhỏ như mắt kính, điện thoại hay bình hoa chẳng hạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *