Làm thế nào để tô điểm không gian ngoài trời cho mùa hè sinh động 4
Tư vấn thiết kế

Làm thế nào để tô điểm không gian ngoài trời cho mùa hè sinh động

Vào hè, thời tiết đang ấm dần lên, cuộc sống vẫn nhộn nhịp và mặt trời đang vẫy gọi chúng ta đi ra ngoài để thưởng thức không khí. Tuy nhiên, khói bụi và sự ô nhiễm làm chúng ta chùn bước, cần đi đâu xa, khu vườn nhà bạn sẽ đáp ứng đủ đầy những yêu cầu của bạn, đôi khi còn hơn thế nữa, tùy vào cách bài trí và tổ chức của bạn. Để giúp bạn tận dụng tối đa không gian ngoài trời vào mùa hè này, dưới đây là 4 ý tưởng làm thế nào để tô điểm không gian ngoài trời cho mùa hè sinh động hơn nhưng lại rất tiết kiệm.

Làm thế nào để tô điểm không gian ngoài trời cho mùa hè sinh động 1

1. Treo một số đèn chiếu sáng

Ánh sáng là một trong những yếu tố bị bỏ qua nhất của thiết kế sân vườn, nhưng nó có khả năng cung cấp sự huyền diệu cho cảnh quan. Nhưng nó có thể rất tốn kém. Nếu bạn không sẵn sàng để thực hiện việc lắp đặt một hệ thống chiếu sáng mới, một chuỗi đơn giản của những quả cầu lấp lánh ánh đèn trên cao có thể truyền đạt tác dụng tương tự. Bằng cách xâu chuỗi các đèn trên cao, bạn cần phải tạo một mặt phẳng trần, giúp làm cho không gian cảm thấy rộng và hấp dẫn hơn. Không có gì khó để khiến mọi người bên ngoài, thưởng thức một vườn sau khi trời tối, giống như một hàng hiên đẹp thắp sáng.

Làm thế nào để tô điểm không gian ngoài trời cho mùa hè sinh động 2

Mẹo: Một chuỗi lồng đèn giấy là một lựa chọn cho thời điểm khác. Tuy nhiên, trong trường hợp này, hiệu quả chính là sự mơ mộng, vì vậy, nó là một lựa chọn phù hợp nhất với khí hậu khô hoặc hiển thị tạm thời.

2. “Thay áo mới” cho khu vườn

Để không gian ngoài trời của bạn thực sự mới mẻ, “thay áo mới” cho khu vườn là điều cần được quan tâm nhất. Sử dụng đồ nội thất ngoài trời chất liệu gỗ sẽ rất phù hợp với cái nắng ấm của mùa hè. Để có thể tận dụng tối đa, đồng thời có thể dọn dẹp nhà kho một cách triệt để, tái sử dụng những món đồ dùng đã cũ hoặc tái chế thùng táo, thùng gỗ pallet thành nội thất siêu tiện lợi lại vô cùng đẹp mắt.

Làm thế nào để tô điểm không gian ngoài trời cho mùa hè sinh động 3

Khi đặt đồ nội thất của bạn ra ngoài trời, cần cung cấp cho nó một màu sắc gần gũi với thiên nhiên, bạn cũng có thể giữ nguyên màu gỗ hoặc sơn cho chúng một màu sắc trông thật tự nhiên để những điểm thô không còn bị nhàm chán và buồn tẻ.

3. Đặt một tấm thảm

Điều đó có vẻ đơn giản hơn, việc “mặc quần áo” lên mặt phẳng sàn bằng cách thêm một tấm thảm ngoài trời và chọn màu sắc phù hợp với không gian bên ngoài cũng như ngoại thất có thể biến đổi một không gian rất cá tính, sôi động.

Làm thế nào để tô điểm không gian ngoài trời cho mùa hè sinh động 4

Mẹo: Nếu bạn e ngại với việc sẽ có những cơn mưa bất chợt  và bạn phải đưa thảm vào trong kịp thời vậy thì bạn có thể sử dụng lót sàn bằng cao su cũng là một ý tưởng hay, nhuộm màu cho chúng là được.

4. Ghi các chi tiết

Làm thế nào để tô điểm không gian ngoài trời cho mùa hè sinh động 5

Đôi khi những điều nhỏ nhất có thể làm nên sự khác biệt lớn. Không có gì khác nhau khi thêm lo mọi việc cho không gian ngoài trời của bạn. Nó có thể đơn giản như thêm một vài chiếc gối đầy màu sắc để tạo ra một góc ấm cúng. Hoặc thêm nến đặt cẩn thận để thắp sáng một con đường và vẽ một vài người vào khu vườn, cũng có thể là để lại một câu chữ trên hàng cỏ,.. 

Làm thế nào để tô điểm không gian ngoài trời cho mùa hè sinh động 6

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *