Làm thế nào để sử dụng các màu sơn mà bạn muốn 4
Tư vấn thiết kế

Làm thế nào để sử dụng các màu sơn mà bạn muốn

Nước sơn có thể là cách nhanh nhất và hầu hết các chi phí hiệu quả để chuyển đổi một căn phòng. Nhưng nơi nào bạn sẽ bắt đầu nếu bạn chưa chọn ra một màu sắc? Những gợi ý thực tế sau đây sẽ giúp bạn sử dụng các màu sơn đúng cách, đúng nơi mà bạn thích.

Làm thế nào để sử dụng các màu sơn mà bạn muốn 1
Tủ quần áo đa sắc màu

Mua sắm tủ quần áo của bạn có thể giúp bạn đưa ra những ý tưởng không chỉ cho màu sắc bức tường của bạn, mà còn giúp bạn có thể chọn ra màu sơn phù hợp cho nhà bạn dựa trên màu sắc tổng thể quần áo của bạn. Nếu bạn có xu hướng mặc rất nhiều màu xanh và thường ghép nối nó với kaki, giày da đen và đồ trang sức bạc và đây có lẽ là những màu sắc có thể là một chủ đề cho nhà của bạn. 

Làm thế nào để sử dụng các màu sơn mà bạn muốn 2
Phòng khách lấy cảm hứng từ màu của chiếc tủ quần áo

Cảm hứng có thể đến bất cứ nơi nào, có lẽ nhà bếp sẽ là nơi gợi lại nhiều kỷ niệm nhất. Khi ra ngoài, bạn hãy để ý xem màu sắc nào làm bạn nhớ tới những kỷ niệm ngày xưa, hãy áp dụng chúng ngay trên căn bếp nhà bạn. Theo lựa chọn của một số người, người ta cho rằng màu vàng làm họ thấy hạnh phúc và giúp học thấy bình tĩnh hơn.

Làm thế nào để sử dụng các màu sơn mà bạn muốn 3
Căn bếp hạnh phúc gắn liền với những kỷ niệm

Không có quy tắc thực tế về màu sắc, một số người sơn phòng ngủ của mình một màu đỏ tươi – thường được coi là một tiếp thêm sinh lực hơn là làm dịu màu sắc. Trong khi màu đỏ có thể khiến nhiều người cảm thấy khó đi vào giấc ngủ khi nó là thời gian để buồn ngủ nhưng cũng có nhiều người lại thích ứng được với màu sắc này và có khi học còn thấy ngủ rất ngon. Vì vậy, bạn thực sự cần phải xác định màu sắc yêu thích của bạn là gì và chắc chắn rằng chúng sẽ không làm ảnh hưởng tới người khác.

Làm thế nào để sử dụng các màu sơn mà bạn muốn 4
Sự phá cách liều lĩnh với phòng ngủ màu đỏ tươi

Hãy ghi nhớ một điều rằng nếu bạn lựa chọn sử dụng những phiên đá trắng cho ngôi nhà thì việc lựa chọn màu xám lạnh, màu be hay màu pastel cũng là một ý tưởng khá hay nếu như phòng khách của bạn đã sử dụng nội thất và phụ kiện trang trí màu sắc ấm áp.

Làm thế nào để sử dụng các màu sơn mà bạn muốn 5
Sự kết hợp thanh lịch, nhẹ nhàng và mát mẻ với gam màu pastel

Phòng tắm là nơi hơi lạnh một chút so với toàn bộ khu vực trong nhà, sơn mảng tường màu nóng mà bạn thích vừa điều hòa được sắc lạnh vừa bắt mắt, bạn có thể sơn ở nơi đặt kệ rửa mặt, sẽ đem lại hiệu ứng rất cao đấy. Tránh trường hợp sơn cả phòng đều một tông màu, sẽ chẳng còn cảm giác ấm áp nữa mà thay vào đó là sự ngột ngạt. Thay vì như vậy, bạn có thể tạo một ô cửa sổ kính đón nắng để trung hòa bên trong lẫn bên ngoài.

Làm thế nào để sử dụng các màu sơn mà bạn muốn 6
Sắc cam ấn tượng đem đến cảm giác ấm áp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *