Làm thế nào để chọn rèm cửa phù hợp 6
Tư vấn thiết kế

Làm thế nào để chọn rèm cửa phù hợp

Rèm giống như chiếc áo cho cửa sổ, nó có thể hình thành diện mạo và thay đổi không khí cho căn phòng. Hơn nữa, chọn rèm cửa phù hợp sẽ cung cấp sự riêng tư, ấm áp và lợi ích tiết kiệm năng lượng. Tuy nhiên, có rất nhiều loại vải, màu sắc và phong cách để lựa chọn, bạn có thể mất thời gian để tìm ra rèm cửa phù hợp với không gian sống của bạn. Hãy bắt đầu bằng cách nhìn vào cách những ngôi nhà tuyệt vời có sử dụng rèm cửa và tham khảo cách làm thế nào để chọn rèm cửa phù hợp sau đây nhé!

Làm thế nào để chọn rèm cửa phù hợp 1

Đây là một ví dụ điển hình cho một căn phòng diện tích nhỏ, bạn sẽ không thể đặt làm khi kích thước khung cửa của bạn quá nhỏ và chúng lại bị bỏ lỡ. Bạn có thể lựa chọn những rèm cửa làm sẵn nhưng chúng có thể không hoàn toàn phù hợp cho cửa sổ của bạn, bởi vì chúng là được làm theo một kích thước nhất định. Tuy nhiên, bạn cũng có thể cứu vớt bằng cách đặt một chiếc bàn để lấp đi khoảng trống, đồng thời sử dụng khăn trải bàn và rèm cửa cùng tông màu với nhau. Lưu ý là không nên sử dụng màu tối cho rèm cửa ở trong trường hợp này, sẽ lộ ra điểm yếu là khung cửa của bạn ngắn.

Làm thế nào để chọn rèm cửa phù hợp 2

Chọn rèm cửa tùy chỉnh kích thước, hoa văn, màu sắc và phong cách theo yêu riêng của bạn thì mọi thứ xem như được giải quyết từ khâu đo đạc đến khâu lựa vải. Nếu đây là một căn phòng khách, phòng truyền thông của gia đình, những gam màu ấm sẽ là phù hợp nhất, bạn cũng nên chọn những loại vải có độ bóng, dày để mang đến sự sang trọng, quý phái cho căn phòng. Tuy nhiên, có một điều bất lợi là nếu đặt màn cửa tự chọn, bạn sẽ phải mất thời gian khá lâu và giá thành cũng rất so với loại mua có sẵn.

Làm thế nào để chọn rèm cửa phù hợp 3

Nếu bạn đã lựa chọn đặt may rèm, đừng bao giờ tiết kiệm chỉ để may một chiếc rèm bình thường, hãy bỏ ra một khoảng để lựa chọn loại vải tốt và lựa chọn địa điểm có uy tín. Hãy tham khảo lời khuyên của nhân viên tư vấn, họ sẽ đưa ra những nhận định phù hợp với cửa sổ và phong cách trong căn phòng nhà bạn.

Làm thế nào để chọn rèm cửa phù hợp 4

Các mẫu bạn chọn có thể làm cho căn phòng có thể lớn lớn hoặc nhỏ hơn so với thực tế. Điều quan trọng là để giữ cho màu nền giống nhau khi bạn đang sử dụng mô hình phối hợp và chắc chắn rằng bạn không áp đảo căn phòng với những thiết kế khác nhau.

Làm thế nào để chọn rèm cửa phù hợp 5

Với một không gian chật hẹp, lại có kết cấu ôm sát, nếu bạn sợ rằng rèm cửa sẽ làm mất đi ánh sáng cho căn phòng, hãy lựa chọn loại rèm mỏng, những tia nắng sẽ len lỏi vào trong căn phòng qua lớp rèm trắng mỏng manh, gam màu trắng cũng đem đến sự rộng rãi hơn cho căn phòng.

Làm thế nào để chọn rèm cửa phù hợp 6

Cách vệ sinh rèm cửa: Hầu hết những tấm màn có thể giặt khô, nhưng bạn có thể thấy một số chất liệu sẽ bị co rút, rèm cửa sạch chỉ trừ khi thực sự cần thiết và khuyến khích bạn luôn luôn đi đến một cửa hàng giặt khô. sử dụng máy hút bụi cũng là một ý kiến hay, tuy nhiên, không khuyến khích bạn sử dụng nhiều nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *