Làm mới kệ sách với giấy dán tường 5
Nghệ thuật sáng tạo

Làm mới kệ sách với giấy dán tường

Người ta thường nói: “Khéo tay hay làm” là vậy, bạn nào khéo tay, thích sáng tạo, hay dành thời gian cho bản thân, design món này món kia suốt ngày và được mọi người khen hết lời thế là hì hục sáng tạo những món đồ khác. Nói vậy không có nghĩa là những người chưa được khéo tay thì không nên sáng tạo, làm handmade đâu nhé! Đơn giản nếu bạn thích, bạn hứng thú và bạn cũng mong muốn làm mới đồ dùng trong nhà, hãy sắn tay lên, thử làm một lần xem sao. Làm mới kệ sách với giấy dán tường thì sao nhỉ? Đó sẽ là một ý tưởng cực hay ho để bạn bắt đầu đấy!

Nguyên liệu:

-Nguyên liệu đầu tiên và cũng là quan trọng nhất đó là giấy dán tường, bạn cần chuẩn bị sẵn những tấm giấy dán tường màu sắc theo ý bạn. Để không bị thiếu hay dư thừa gây lãng phí vì giấy dán tường rất mắc, trước khi mua, bạn cần đo kỹ kích thước của chiếc kệ sách.

Làm mới kệ sách với giấy dán tường 1

-Tiếp đến bạn chuẩn bị thêm keo dán, dao rọc giấy, cọ sơn, sơn, băng keo và nếu cần bạn cũng có thể chuẩn bị thêm hộp gỗ. Đây là những nguyên liệu hỗ trợ đắc lực cho bạn trong quá trình làm.

Làm mới kệ sách với giấy dán tường 2

Cách thực hiện

-Việc đầu tiên của bạn là đo kích thước của kệ sách đồng thời đo kích thước giấy dán tường phù hợp với diện tích cần dán, bạn thực hiện các bước một cách chậm rãi để có được kích thước chuẩn xác nhất. Nếu bạn có ý định chỉ dán mặt trong của chiếc kệ, nên sơn màu có mặt ngoài để tránh bị lệch tông màu nhé! Hãy nhớ rằng cách dán này khó hơn và cần độ khéo léo, chuẩn xác hơn.

Làm mới kệ sách với giấy dán tường 3

-Có một cách làm mới tốn chi phí hơn cho bạn và chúng ta chỉ áp dụng cách này khi bạn có ý định dán lại tường cho căn phòng khách nhà bạn. Lựa chọn giấy dán tường màu sắc theo ý thích của bạn, ngược lại, kệ sách bạn chỉ nên sơn màu trắng là được, không cần phải dán đủ thứ màu sắc cho chúng sẽ gây rối mắt trừ khi tường bạn gần giống với gam màu trắng.

Làm mới kệ sách với giấy dán tường 4

-Giai đoạn chuẩn bị nguyên liệu, bạn đã chuẩn bị thêm những thùng gỗ mà không biết phải dùng chúng như thế nào, đây là lúc bạn cần dùng đến chúng, tuy nhiên, điều kiện là những chiếc thùng ấy phải nhỏ hơn kích thước bên trong của chiếc kệ. Bạn sơn hoặc dùng giấy dán tường dán bao quanh kệ sách, nếu sơn thì bạn phải đợi cho khô nhé, sau đó đặt những chiếc thùng gỗ vào trong ô trống của chiếc kệ. Hãy xem nào, kệ sách đã hoàn toàn thay đổi, trông như là mới vậy!

Làm mới kệ sách với giấy dán tường 5

Trên đây, Gỗ Xanh đã chia sẻ với bạn một số cách làm mới kệ sách với giấy dán tường và Gỗ Xanh tin chắc rằng tất cả mọi người đều có thể sáng tạo, còn đợi gì nữa mà không thử thách bản thân mình đi nào! Gỗ Xanh chúc bạn thành công nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *