Làm kệ trang trí độc đáo từ những vật dụng bỏ đi 3
Nguyên vật liệu

Làm kệ trang trí độc đáo từ những vật dụng bỏ đi

Kệ trang trí là một trong những vật dụng không thể thiếu được của mỗi gia đình để làm đẹp cho không gian ngôi nhà của bạn. Không những thế, nó còn là nơi tiện lợi để cất giữ, trưng bày đồ đạc (sách vở, lọ hoa, đồ lưu niệm, đồ dùng, thiết bị…) một cách gọn gàng, ngăn nắp nữa.

Làm kệ trang trí độc đáo từ những vật dụng bỏ đi 1

Để có được những chiếc kệ trang trí tiện lợi và đẹp mắt, bạn có thể tìm mua chúng với rất nhiều mẫu mã đa dạng trên thị trường, nhưng nếu muốn tiết kiệm và độc đáo hơn thì bạn hoàn toàn có thể tự tay làm kệ trang trí độc đáo từ những vật dụng bỏ đi đấy nhé.

1. Trang trí từ những miếng gỗ

Làm kệ trang trí độc đáo từ những vật dụng bỏ đi 2

Bạn không nhất thiết phải tìm cho bằng được những miếng gỗ với hình dạng đẹp mắt đâu nhé, bởi với bất kỳ một miếng gỗ nào, bạn cũng có thể tạo hình, bắn ốc vít vào tường và tạo nên những chiếc giá để đồ cực kỳ sáng tạo. Với một khoanh gỗ tròn và những thanh đỡ, cắt đôi miếng gỗ tròn thành hai miếng tách biệt để có thể ốp vuông góc với bức tường, dùng mũi khoan để cố định thanh đỡ vào miếng gỗ đã cắt. Cuối cùng, bắn ốc vít chúng vào tường như hình là bạn đã có được những chiếc kệ trang trí vừa chắc chắn lại vừa mang màu sắc thiên nhiên hoang dã rồi đấy.

2. Kệ trang trí với dây lưng da mỏng

Làm kệ trang trí độc đáo từ những vật dụng bỏ đi 3

Liệu mấy ai có thể tưởng tượng được rằng những chiếc thắt lưng bằng da đã hỏng cũng có thể ‘hô biến’ trở thành những chiếc kệ trưng bày đơn giản, lạ mắt. Bằng óc sáng tạo không giới hạn của con người, quả thực chẳng có gì là không thể cả nhé.

3. Ống nhựa PVC cỡ lớn

Làm kệ trang trí độc đáo từ những vật dụng bỏ đi 4

Với một chiếc ống nước đường kính lớn, bạn có thể cắt chúng ra thành nhiều đoạn có độ dài bằng nhau, tiếp đến là phủ lên một lớp sơn với màu sắc tùy theo sở thích của bạn, cuối cùng là ghim cố định chúng vào tường để tạo nên những chiếc kệ bắt mắt, độc lạ cho căn phòng.

4. Làm kệ trang trí từ lốp xe ô tô cũ

Làm kệ trang trí độc đáo từ những vật dụng bỏ đi 5

Góc trang trí này chỉ đơn giản được làm từ một chiếc lốp xe ô tô cũ với vài thanh gỗ được gắn cố định bên trong. Sau khi gắn nó lên tường, đặt những món đồ trang trí có kích thước nhỏ hoặc là trưng bày những chiếc xe đua của bé, bạn sẽ rất bất ngờ với thành quả mà mình có được đấy.

5. Đơn giản với chiếc kệ được làm từ những cuốn sách

Làm kệ trang trí độc đáo từ những vật dụng bỏ đi 6

Nghe thật kỳ lạ! Một chiếc kệ sách đẹp được làm từ chính những cuốn sách cũ. Nhưng bạn thử nhìn xem, chiếc kệ trang trí này vô cùng tuyệt vời phải không nào? Chỉ với những thao tác đơn giản, hoàn toàn dễ làm, bạn cố định 2 giá đỡ  lên tường, chắn thanh ngang ở giữa và đặt lên vài cuốn sách có cùng kích cỡ là bạn đã hoàn tất rồi đấy!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *