Làm đèn treo đẹp lung linh trang trí Halloween 6
Nghệ thuật sáng tạo

Làm đèn treo đẹp lung linh trang trí Halloween

Mùa Halloween sắp đến rồi, chắc hẳn có rất nhiều gia đình bắt đầu trang trí những biểu tượng halloween. Không những thế, các công ty, hàng quán cũng bận bịu với những ý tưởng trang trí sao thu hút, mang nét độc đáo riêng để tạo ấn tượng trong mùa halloween năm nay.

Chỉ với một chiếc lọ thủy tinh, đèn LED và một vài phụ kiện trang trí cần thiết, Gỗ Xanh xin chia sẻ ý tưởng đèn treo DIY đẹp linh linh, cho không gian cuốn hút đến lạ kỳ. Bắt tay thôi nào!

Nguyên vật liệu:

  • Lọ thủy tinh
  • Đèn LED
  • Bột kim tuyến
  • Dây thừng
  • Dụng cụ: cọ mút xốp, bìa carton, kéo, keo dán, keo sữa
  • Phụ kiện trang trí: cành hoa lá nhựa, rêu khô,… ( những phụ kiện liên quan đến halloween)

Cách làm:

Làm đèn treo đẹp lung linh trang trí Halloween 1

» Để tiến hành thực hiện, trước hết phải vệ sinh sạch sẽ những chiếc lọ thủy tinh, để khô thật khô. Tiếp đến, dùng cọ mút xốp quét một lớp keo sữa lên mặt trong lọ.

Làm đèn treo đẹp lung linh trang trí Halloween 2

» Bột kim tuyến chuẩn bị lúc nãy sau khi quét keo sữa thì cho bột vào bên trong lọ, đậy nắp lại và lắc thật mạnh cho bộ kim tuyến bám lên thành lọ.

Làm đèn treo đẹp lung linh trang trí Halloween 3

» Đo đường kính bên trong đáy lọ thủy tinh, cắt bìa carton thành hình tròn có đường kính bằng đường kính lọ vừa đo được. Xem như miếng carton vừa cắt là thảm cỏ mini, dán một lớp cỏ khô ở dưới và cây hoa ở trên như hình.

Làm đèn treo đẹp lung linh trang trí Halloween 4

» Vì đây là chủ đề về halloween_lễ hội hóa trang, chính vì thế, vật trang trí của bạn cũng phải có nét liên quan đến chủ đề. Đối với chiếc đèn treo này, phần hiệu ứng cơ bản đã hoàn thành, tiếp đến bạn in những ảnh như cô tiên, bộ xương, quả bí hoặc là những chú hề,… lên giấy trắng sau đó cắt rời. Dán hình vừa cắt trên tấm thảm mini (dán hình đứng nhé) và đặt nó vào trong đáy lọ thủy tinh. Chiếc đèn treo đã phần nào hoàn thành.

Làm đèn treo đẹp lung linh trang trí Halloween 5

» Cuối cùng là công đoạn nhỏ:  Cắt đoạn dây thừng chiều dài đủ để treo, quấn quanh một lớp rêu cỏ khô. Phủ lá nhựa lên nắp lọ thủy tinh. Đặt đèn led bên trong lọ và vặn chặt nắp là xong.

Làm đèn treo đẹp lung linh trang trí Halloween 6
Chiếc đèn treo lung linh phát sáng trong bóng tối
Làm đèn treo đẹp lung linh trang trí Halloween 7
Ngay cả khi ban ngày trông cũng rất tuyệt

Vậy là chiếc đèn treo đã hoàn thành, trong bóng tối trông nó thật ma quái, bạn đã thấy không khí halloween chưa nào. Bạn có thể làm thật nhiều đèn treo trang trí cho quán mờ ảo hơn, hoặc đặt ngay góc làm việc nhỏ xinh, trang trí trong nhà chẳng hạn,… vừa độc đáo lại bắt mắt ai mà chẳng thích.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *