Kiểu treo ảnh trang trí phòng không cần dùng khung 2
Nghệ thuật sáng tạo

Kiểu treo ảnh trang trí phòng không cần dùng khung

Bạn biết đấy, những tấm ảnh kỷ niệm luôn là vật trang trí được sử dụng nhiều nhất, chúng ta thường tốn rất nhiều tiền cho một số lượng khung ảnh khá lớn. Tuy nhiên, có những cách khác nhau, vô cùng sáng tạo, không cần dùng đến những khung ảnh, chỉ cần khéo tay một chút, bạn sẽ có một căn phòng xinh lung linh hay là rực rỡ sắc màu tùy ý muốn. Cùng tham khảo những kiểu treo ảnh trang trí phòng không cần dùng khung sau đây nhé:

1.Khung kẹp ảnh

Nguyên liệu:

-Những tấm ảnh yêu thích

-Bìa sách cũ

-Những chiếc kẹp giấy

-Keo dán

Cách làm:

-Những cuốn sách đã cũ hay những cuốn tập bạn đang đau đầu không biết xử lý chúng thế nào, đừng lo, chỉ với những bước đơn giản như là tận dụng những tấm bìa cứng của sách, bạn có thể chọn bộ sưu tập cùng màu hay khác màu tùy ý thích nhé! Tái chế chúng thành khung ảnh treo tường, bạn chỉ cần dán bất kì tấm ảnh nào bạn thích vào bìa là được.

-Tiếp theo đó, để có thể tạo một cái móc treo đồng thời cố định bức hình với tấm bìa chắc chắn hơn, bạn dùng kẹp giấy kẹp vào mép bìa sách. Làm tương tự với những cái còn lại.

Và đây là kết quả!

Kiểu treo ảnh trang trí phòng không cần dùng khung 1

Bạn có thể tự làm khung kẹp ảnh này với nhiều cách và nhiều màu sắc khác nhau. Thử sơn mỗi chiếc khung kẹp một màu khác nhau cũng là một cách làm hay ho.

Kiểu treo ảnh trang trí phòng không cần dùng khung 2

2.Trang trí cùng với gỗ

Nguyên liệu:

-Vẫn là những tấm ảnh yêu thích

-Gỗ miếng và gỗ thanh

-Keo dán: keo trong và keo hình.

Cách làm:

Sẽ rất thích thú và biết ơn đối với những vị khách, việc lựa chọn những bức ảnh chúng ta đã từng chụp với những người bạn, những người thân,…để trưng bày sẽ làm cho học biết ơn và yêu quý bạn hơn, vì chí ít bạn cũng đã quý trọng giây phút bên họ. Và thường thì những bức ảnh kiểu này được trang trí ở phòng khách hoặc cầu thang.

-Chuẩn bị những thanh gỗ cũ, bạn cố định sẵn chúng trên tường so le hoặc ngang hàng tùy ý thích.

-Dùng keo dán những bức hình trên thanh gỗ, nếu thích màu sắc hơn bạn cũng có thể băng keo hình lên thanh gỗ để che đi lớp gỗ cũ kỹ.

Và cùng xem sản phẩm nhé!

Kiểu treo ảnh trang trí phòng không cần dùng khung 3

-Cách thứ 2 là bạn dùng miếng gỗ nhỏ có kích thước lớn hơn tấm hình một chút. Dán tấm hình cố định lên tấm ván gỗ.

-Đặt khung hình lên thanh gỗ, trang trí những vật dụng dễ thương như chậu cây cảnh, vỏ sò, vỏ ốc hay trang sức chẳng hạn. Như vậy là bạn đã có chiếc khung hình “độc nhất vô nhị” rồi đấy.

Kiểu treo ảnh trang trí phòng không cần dùng khung 4

3.Treo tranh với dây thừng

Nguyên liệu:

-Ảnh chụp

-Băng keo màu

-Dây thừng

-Kẹp gỗ

Cách làm:

-Treo tranh cách này không phải là mới, nhưng vẫn là đất để bạn tha hồ sáng tạo, rất đơn giản, bạn chỉ cần cố định dây thừng trên tường bằng băng keo màu.

-Tiếp đến, dùng kẹp gỗ kẹp những tấm hình với dây thừng lại là được,với cách này bạn sẽ dùng dây thừng màu neon để tạo điểm nhấn nhé! Như vậy là bạn đã có thể treo ảnh trang trí phòng mà không cần dùng khung nhưng lại rất đẹp và ấn tượng đấy nhé!

Kiểu treo ảnh trang trí phòng không cần dùng khung 5

Gỗ Xanh chúc các bạn thành công nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *