Hướng dẫn thiết kế một nhà bếp đa năng 2
Phòng bếp, tắm

Hướng dẫn thiết kế một nhà bếp đa năng

Nếu bạn đang muốn thay đổi phong cách của căn bếp nhà mình hoặc băn khoăn không biết nên thiết kế nhà bếp như thế nào để vừa có thể lưu trữ nhiều đồ đạc, vừa có chỗ ngồi lại vừa có không gian làm việc thú vị. Chúng ta có thể liệt kê tất cả những gì chúng ta muốn ở một căn bếp, sau đó, tham khảo một số gợi ý thiết kế phù hợp. Hiện nay, phong cách đảo bếp đang được rất nhiều gia đình lựa chọn. Tìm hiểu phong những phong cách thiết kế phổ biến dưới đây và lựa chọn một phong cách phù hợp nhé!

1. Hình dáng góc L

Với kiểu thiết kế này, không gian căn bếp sẽ có nhiều nơi để lưu trữ và chuẩn bị nấu nướng.

Hướng dẫn thiết kế một nhà bếp đa năng 1

Ưu điểm: Bếp hình dáng L có diện tích lớn hơn giúp bạn có thể lưu trữ một cách tốt nhất, hơn nữa, thiết kế rực rỡ với nhiều chi tiết được chạm khắc tỉ mỉ, bạn có thể sử dụng nó như một chiếc bàn ăn chỉ cần đặt ghế ngồi là được. Màu sắc được sử dụng ở đây cũng rất thoáng mát, hơn nữ, việc sử dụng đá hoa cương mang đến sự sạch sẽ và dễ dàng vệ sinh cho khu vực nấu ăn.

Hướng dẫn thiết kế một nhà bếp đa năng 2

Nhược điểm: Trong khi thiết kế bếp góc L có thể lớn hơn và cung cấp nhiều không gian cho việc chuẩn bị nấu ăn hơn, nhưng nó có thể cản trở sự hiệu quả trong quá trình nấu ăn. Hình dạng tổng thể có thể bị lan ra quá xa làm mất đi diện tích của căn nhà.

2. Hình dáng chữ U

Căn bếp hình chữ U có thể là giấc mơ của những người có diện tích nhà hẹp. Ba bức tường của tủ gỗ và đồ gia dụng là đủ để tăng hiệu quả bất kỳ của bếp.

Hướng dẫn thiết kế một nhà bếp đa năng 3

Ưu điểm: Căn bếp hình chữ U có chức năng mở ra sự rộng rãi cho khu vực nấu nướng. Bạn có thể tận dụng một góc để làm việc, một góc lưu trữ đồ và một góc để chuẩn bị nấu ăn. Thậm chí, mẫu thiết kế này có quá nhiều chức năng mà bạn có thể áp dụng.

Hướng dẫn thiết kế một nhà bếp đa năng 4

Nhược điểm: Hình dáng chữ U cần quá nhiều kích thước mới có thể thật sự thoải mái. Tuy nhiên, điều này sẽ tạo điều kiện cho bạn lười biếng dọn dẹp, khi nấu ăn bạn sẽ bị gò bó bởi xung quanh góc chữ U, sẽ tạo cảm giác nóng bức, chật chội. Có quá nhiều không gian lưu trữ cho căn bếp khiến cho mọi thứ lộn xộn và có phần bị thô.

3. Mái thuyền

Ít kiểu cách hơn và một thiết kế đơn giản hơn, bạn có thể bố trí và sắp xếp mọi thứ một cách tốt nhất.

Hướng dẫn thiết kế một nhà bếp đa năng 5

Ưu điểm: Thường được coi là thiết kế đảo tinh túy cho nhà bếp mở, đảm bảo rằng không gian của bạn được sắp xếp trôi chảy hơn. Với không gian này, bạn thường tối đa hóa không gian lưu trữ bởi vì không có bất kỳ một góc hoặc đường cong nào.

Hướng dẫn thiết kế một nhà bếp đa năng 6

Nhược điểm: Có một số đảo bếp rất đơn giản và hiệu quả, nhưng một số chủ nhà có thể nghĩ rằng chúng nhàm chán, bởi chúng không có điểm thu hút và đôi khi chúng quá nhỏ để thoải mái bố trí một thiết bị nào, chúng có thể mang đến sự khó khăn về cách bố trí của bạn.

Trên đây là 3 thiết kế một nhà bếp đa năng được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay, mỗi thiết kế có ưu điểm và nhược điểm riêng, hy vọng rằng, với bài viết này, bạn sẽ chọn được một phong cách phù hợp nhất để thay đổi căn bếp nhà mình nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *