Hướng dẫn làm khu vườn mini bằng tách trà cũ 6
Nghệ thuật sáng tạo

Hướng dẫn làm khu vườn mini bằng tách trà cũ

Những tách trà sau một thời gian dài sử dụng tưởng chừng như bỏ đi, tuy nhiên với những cách cực đơn giản này, bạn có thể tận dụng triệt để chúng để làm khu vườn mini handmade tuyệt đẹp. Đây cũng là giải phải hữu hiệu cho những ai không may mắn sở hữu một khu vườn rộng, tạo một khu vườn mini bằng tách trà cũ với những hoa văn đặc sắc một phần nào tạo nên không gian sống hoàn hảo cho gia đình bạn. Không để bạn phải đợi lâu, chúng ta bắt tay vào thực hiện nào!

Thật sự thì việc trồng hoa trong tách trà không quá khó như bạn nghĩ đâu. Này nhé! Trước khi quyết định bắt tay vào làm, nhớ là phải chọn những tách trà không những ưng ý mà còn có hoa văn thống nhất với nhau. Dụng cụ thì chỉ cần một máy khoan là đủ rồi.

Tiến hành:

Hướng dẫn làm khu vườn mini bằng tách trà cũ 1

  • Đầu tiên, dùng máy khoan khoan một lỗ hổng dưới đáy tách trà, chiếc lỗ này sẽ giúp thoát nước, nhờ đó mà những cây hoa sẽ không bị ngập úng.
  • Tiếp theo, lựa chọn những giống hoa thân nhỏ, màu sắc rực rỡ, đặt vào tách trà, bón đất và cho một ít sỏi len trên, chăm sóc một thời gian hoa sẽ nở tươi tốt. Để trang trí đẹp hơn, đặt tách trà lên đĩa, để nước thoát ra từ lỗ hổng không làm bẩn bệ cửa sổ, sàn nhà, hay bàn nước,… Những loại hoa thường được trồng theo kiểu này là: xương rồng, hoa đá, hoa hồng, cẩm chướng, đồng tiền, thủy tiên,…
  • Ngoài ra, bạn cũng có thể tận dụng những tách trà cũ để trồng rau thơm, những loại rau gia vị, chúng rất dễ chăm sóc, vừa có vườn rau sạch mini lại vừa trang trí khu bếp thêm xanh mát. Vậy còn băn khoăn điều gì mà không hô biến một khu vườn mini ngay nhỉ.

Thành quả sau khi trồng là đây:

Hướng dẫn làm khu vườn mini bằng tách trà cũ 2

Hướng dẫn làm khu vườn mini bằng tách trà cũ 3

Hướng dẫn làm khu vườn mini bằng tách trà cũ 4

Hướng dẫn làm khu vườn mini bằng tách trà cũ 5

Có lẽ bạn sẽ không nghĩ đến, việc trồng hoa trong tách trà là một thú chơi cây cảnh nghệ thuật, bởi vì sao, những cây hoa không chỉ đơn giản là được trồng trong tách trà mà người chơi hoa còn lồng vào đó những câu chuyện của cuộc sống. Đó có thể là một khu vườn tràn ngập tình yêu, hay là một thế giới cổ tích có công chúa, có hoàng tử. Chẳng có một quy tắc nào cả, hoàn toàn bạn có thể sáng tạo câu chuyện theo trí tưởng tượng của bạn với những cột đèn, nội thất, nhà cửa, động vật, cô tiên,… tí hon. Với việc lồng vào đó những câu chuyện, tách trà cũ đã trở nên giá trị hơn bao giờ hết, chắc chắn một điều, trưng bày tách trà ở bất cứ khu vực nào cũng sẽ khiến mọi người say mê ngắm nhìn.

Những tách trà có thể biến thành các tác phẩm nghệ thuật siêu đẹp thế này đây:

Hướng dẫn làm khu vườn mini bằng tách trà cũ 6

Hướng dẫn làm khu vườn mini bằng tách trà cũ 7

Hướng dẫn làm khu vườn mini bằng tách trà cũ 8

Hướng dẫn làm khu vườn mini bằng tách trà cũ 9

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *