Hướng dẫn cách tự sơn nhà vừa khéo lại vừa đẹp 5
Mẹo Vặt Cuộc Sống

Hướng dẫn cách tự sơn nhà vừa khéo lại vừa đẹp

Một trong những cách đơn giản để làm mới ngôi nhà đó là sơn cho nó một lớp áo mới. Hầu hết mọi người đều thuê thợ sơn, tuy nhiên, hãy thử tự mình tân trang, mặc dù công việc không hề đơn giản nhưng nếu bạn chuẩn bị kỹ lưỡng mọi dụng cụ cần thiết thì công việc sẽ dễ dàng hơn. Để giúp bạn thoải mái hơn trong khâu chuẩn bị và bắt đầu, nội thất Gỗ Xanh sẽ hướng dẫn cách tự sơn nhà vừa khéo lại vừa đẹp, cùng thực hiện nhé!

Hướng dẫn cách tự sơn nhà vừa khéo lại vừa đẹp 1

Công cụ và thiết bị:

 • Tuốc nơ vít
 • Vải và nhựa
 • Thang
 • Bọc nhựa và cao su
 • Bọt biển và giẻ sạch
 • Nước rửa chén
 • Mặt nạ chống bụi
 • Dao, súng hàn
 • Giấy nhám
 • Cọ, con lăn, khay cầm tay
 • Sơn

Hướng dẫn cách tự sơn nhà vừa khéo lại vừa đẹp 2

Chuẩn bị

Đầu tiên, di chuyển nội thất ra khỏi khu vực cần sơn, tháo gỡ các bức tranh treo tường, gương, che phủ ổ cắm điện. Những nội thất nào không thể di chuyển được hãy che kín bằng bị bóng hoặc giấy báo, bọc tay nắm bằng túi nhựa.

Hướng dẫn cách tự sơn nhà vừa khéo lại vừa đẹp 3

Bề mặt tường sạch sẽ là điều quan trọng để lớp sơn đồng đều, lời khuyên là sử dụng miếng bọt biển và nước rửa chén pha loãng để loại bỏ bụi bẩn từ các bức tường và trần nhà. Nếu có vết nứt hoặc lỗ trên bề mặt hãy trít xi măng để khu vực đó được trơn tru.

Hướng dẫn cách tự sơn nhà vừa khéo lại vừa đẹp 4

Áp dụng một lớp sơn lót không phải là điều luôn luôn cần thiết nếu như màu sắc trước đó không bị hư hỏng. Chỗ nào được vá lại thì nên sơn một lớp lót.

Bắt đầu với trần nhà

Nhà sản xuất thường khuyên bạn trước khi sơn nhà nên làm giảm cọ và con lăn trước khi sơn. Đổ sơn vào một các xô nhỏ để làm cọ và cho một khay cần tay để sử dụng con lăn. Đối với cọ, nhúng bàn chải khoảng một phần ba vào sơn và gạt vào thành xô để loại bỏ sơn thừa. Bắt đầu với các góc trên trần nhà và làm như thế đối với những khu vực khác.

Hướng dẫn cách tự sơn nhà vừa khéo lại vừa đẹp 5

Chuyển sang con lăn với tay cầm mở rộng để sơn phần chính của trần nhà. Nhớ loại bỏ sơn thừa trên con lăn bằng cách từ từ lăn nó trên các đường vân trên khay sơn. Sơn theo mô hình W, tiếp tục như vậy cho đến khi phủ kín trần nhà.

Mẹo: Kỹ thuật “W” giúp sơn đồng đều trên tường, đồng thời nên lăn theo chiều ngang thay vì chiều dọc.

Sơn tường

Hướng dẫn cách tự sơn nhà vừa khéo lại vừa đẹp 6

Sau khi sơn khô hoàn toàn, chúng ta bắt đầu tiến hành sơn tường, nhớ sự dụng vải, giấy báo hoặc bị bóng để che các cạnh ở trần, lót dưới chân tường và trên các bệ cửa sổ. Áp dụng các kỹ thuật như sơn trần nhà, lặp lại quá trình cọ và con lăn này cho mỗi bức tường.

Chạy chỉ

Hướng dẫn cách tự sơn nhà vừa khéo lại vừa đẹp 7

Sau khi những bức tường đã khô hoàn toàn, sử dụng cọ chạy đường viền cho bức tường, nhấn nhá ô cửa sổ chẳng hạn, sử dụng màu sắc nổi bật để tạo điểm nhấn khác biệt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *