Gỗ

Gỗ óc chó có mấy loại? Gỗ óc chó có đắt không? Có nên chọn gỗ óc chó để làm nội thất không?

Nhu cầu sắm sửa nội thất gia đình ngày càng tăng cao, song song với đó là những mối bận tận về các loại gỗ nên sử dụng. Hầu hết mọi người đều thích dùng gỗ tự nhiên để làm nội thất, gần đây, gỗ óc chó là một trong những vật liệu được nhiều gia chủ yêu thích.

Gỗ óc chó có mấy loại? Gỗ óc chó có đắt không? Có nên chọn gỗ óc chó để làm nội thất không? 1

Có tên khoa học là Walnut, thuộc dòng cao cấp, các sản phẩm nội thất thiết kế từ gỗ óc chó được đánh giá rất cao về chất lượng và đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ của khách hàng. Với nhiều ưu điểm nổi trội, gỗ óc chó dùng để làm bàn ghế sofa, kệ tivi, kệ bếp,… Hiện nay, trên thị trường Việt Nam có nhiều loại gỗ óc chó khác nhau, cùng tìm hiểu để rõ hơn nhé!

1. Gỗ óc chó có mấy loại?

Tại Việt Nam hiện nay, Gỗ óc chó được chia làm 3 loại chính:

  • Gỗ óc chỗ xẻ cây

Đây là là gỗ có chất lượng thấp nhất so với các loại gỗ khác, được xẻ bán trực tiếp cho các đơn vị sản xuất không qua xử lý công nghiệp chống cong vênh, mối mọt. Thường lấy ở các tỉnh phía Bắc như Cao Bằng, Lào Cai,… Vì thế mà loại óc chó xẻ cây có giá thành cực rẻ, chất lượng rất kém.

Gỗ óc chó có mấy loại? Gỗ óc chó có đắt không? Có nên chọn gỗ óc chó để làm nội thất không? 2

  • Gỗ óc chó loại 2 và 3

Gỗ óc chó loại 2 và 3 có chất lượng cao hơn so với gỗ óc chó xẻ cây. Sau khi khai thác, chúng được xử lý công nghiệp một cách sơ sài, hơn nữa, vân gỗ không được sóng đều và màu sắc không mang vẻ tự nhiên. Mặc dù tốt hơn gỗ óc chó xẻ cây nhưng do không có tính thẩm mỹ cao nên cũng chỉ bán với giá khá thấp.

Gỗ óc chó có mấy loại? Gỗ óc chó có đắt không? Có nên chọn gỗ óc chó để làm nội thất không? 3

  • Gỗ óc chó nhập khẩu loại 1 ( FAS)

Đây là loại gỗ óc chó tốt nhất hiện nay, được nhập khẩu trực tiếp từ Bắc Mỹ, đã qua xử lý công nghiệp một cách khắt khe, kỹ lưỡng, đảm bảo chất lượng tốt nhất, không cong vênh, mối mọt. Đối với gỗ nhập khẩu loại FAS, bạn sẽ dễ dàng nhận biết bởi ở nó có những đặc điểm riêng biệt so với các loại gỗ óc chó khác đó là: Vân gỗ đều hoặc cuộn xoáy đẹp mắt, gỗ có màu sắc tự nhiên, đa dạng màu: nâu hạt dẻ đến socola độc đáo. Loại FAS có mặt cắt sạch và dài, thường được dùng làm đồ nội thất cao cấp, sang trọng.

2. Gỗ óc chó có đắt không?

Đây là câu hỏi có rất nhiều người băn khoăn, các chuyên gia ngành gỗ nhận định rằng: so với những đặc tính mà gỗ óc chó mang lại như tính bền bỉ, chịu lực cao, giá trị thẩm mỹ hấp dẫn,… thì dù cho giá thành của gỗ óc chó luôn đắt hơn so với dòng sản phẩm khác  cũng là điều đương nhiên.

3. Vậy, có nên chọn gỗ óc chó để làm nội thất không?

Từ xưa đến nay, gỗ óc chó là dòng gỗ quý hiếm, có nhiều loại khác nhau từ hàng cao cấp có tuổi đời cao đến sản phẩm hạng trung. Tất cả các sản phẩm từ gỗ óc chó đều đẹp và phù hợp cho mọi không gian sống. Với những đặc tính nổi trội, thuộc dòng gỗ cao cấp, độ bền cao, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn gỗ óc chó để làm nội thất. Dù giá thành có đắt hơn một chút nhưng với chất lượng và hiệu quả đem lại thì chọn gỗ óc chó là hoàn toàn xứng đáng.

Một số sản phẩm nội thất sử dụng gỗ óc chó:

go-oc-cho-co-may-loai-go-oc-cho-co-dat-khong-co-nen-chon-go-oc-cho-de-lam-noi-hay-khong-4 go-oc-cho-co-may-loai-go-oc-cho-co-dat-khong-co-nen-chon-go-oc-cho-de-lam-noi-hay-khong-5 go-oc-cho-co-may-loai-go-oc-cho-co-dat-khong-co-nen-chon-go-oc-cho-de-lam-noi-hay-khong-6 go-oc-cho-co-may-loai-go-oc-cho-co-dat-khong-co-nen-chon-go-oc-cho-de-lam-noi-hay-khong-7

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *