Nhà đẹp

Độc đáo với kiểu trang trí nhà bằng cây cảnh thủy sinh

Nhiều gia đình rất thích trang trí những cây thủy sinh trong nhà, chúng vừa dễ sống, cách trồng cũng rất đơn giản, không cầu kỳ lại đem đến cho ngôi nhà sự xanh mát bởi chúng sống ở dưới nước, môi trường sống trong lành, giúp cho chúng ta thư giãn tốt hơn.

Có nhiều loại cây thủy sinh vừa để trang trí lại có thể tốt cho sức khỏe. Dụng cụ trồng cây thủy sinh cũng cần được vệ sinh thường xuyên, đa số là trồng trong chậu thủy tinh, gia đình nào có hồ cá, có thể chọn những loại cây thủy sinh có môi trường sống đặc thù trong bể cá, và nhớ vệ sinh bể cá sạch sẽ nhé nếu không nhà những chậu thủy sinh này sẽ phản lại tác dụng đấy.

Hiện nay có rất nhiều loại cây thủy sinh được bán khắp mọi nơi. Bạn có thể lựa chọn một chậu rau má Nhật để bàn làm việc, rau má Nhật giúp thư giãn, ổn định tinh thần, đạt hiệu quả tốt trong công việc.

Rau má Nhật đẹp mắt để trang trí
Rau má Nhật đẹp mắt để trang trí

Cây bèo Nhật cũng được nuôi trông rất nhiều, nó có thể lan nhanh trên mặt nước, bạn có thể trồng chúng trong bể cá cảnh hoặc để trong nhà, giúp điều hòa không khí, mang đến cảm giác thoải mái. Bên cạnh đó, còn có giống cây bèo cái dễ trồng, dễ chăm sóc, cây phát triển tốt trong đất mùn, nước nhiều dinh dưỡng. Chậu cây cảnh nhỏ sẽ làm chiếc bàn làm việc thêm sinh động hơn với màu xanh mướt mắt.

Bèo Nhật mang đến cảm giác nhẹ nhàng, thoải mái
Bèo Nhật mang đến cảm giác nhẹ nhàng, thoải mái

Thường xuân cũng là giống cây thủy sinh, chỉ cần thả vào nước, dây thường xuân sẽ mọc rễ và sống dễ dàng. Chậu thường xuân có thể đặt bên bàn làm việc, treo tường, đặt lên kệ để làm xanh không gian sống. Đặc biệt, thường xuân có công dụng đặc biệt ít ai biết, trồng thường xuân trong nhà giúp giảm 85% chất độc trong không khí, ngăn ngừa được nhiều bệnh tật.

Cây Thường xuân giảm chất độc trong không khí
Cây Thường xuân giảm chất độc trong không khí

Cây trầu bà cũng tương tự cây thường xuân ở đặc điểm dễ sống trong nước và giảm được chất độc trong nhà. Chỉ cần ngắt một nhánh trầu bà thả vào chậu nước, chúng sẽ lan nhánh rất nhanh và xanh tươi. Trầu bà hấp thụ chất độc trong gỗ dán, quần áo mới, sơn tường,…làm sạch không khí.

Trầu bà làm sạch không khí
Trầu bà làm sạch không khí

Tương tự, cây dây nhện cũng có tác dụng thanh lọc không khí không kém gì những loại cây khác, hình dáng nhỏ bé, màu sắc khác lạ với 2 màu trên cánh lá, cây dây nhện là cây thủy sinh trang trí nhà rất tuyệt.

Dây nhện làm đẹp nhà, thanh lọc không khí.
Dây nhện làm đẹp nhà, thanh lọc không khí.

Qua một số gợi ý trên, chắc hẳn bạn cũng đã chọn được cho mình một loại cây thủy sinh để trang trí nhà. Hãy thay đổi không gian và sắc màu nhà bạn bằng những chậu cây nhỏ xinh này nhé, vừa điều tiết được cảm xúc lại vừa giảm được chất độc trong nhà.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *