Công dụng tuyệt vời của những túi trà đã qua sử dụng 1
Mẹo Vặt Cuộc Sống

Công dụng tuyệt vời của những túi trà đã qua sử dụng

Nhà bạn có người thích uống trà? Chắc hẳn, bạn cũng đã biết đến những túi trà sau khi đã dùng thì thường cho chúng vào sọt rác nếu không nước trà trong túi vấy bẩn ra ngoài thì sẽ rất khó vệ sinh. Có bao giờ bạn có ý định giữ chúng lại chưa? Sau khi đọc bài viết về công dụng tuyệt vời của túi trà dưới đây, bạn sẽ không vứt chúng đi như thế!

Công dụng tuyệt vời của những túi trà đã qua sử dụng 1

Ngoài công dụng làm đẹp, che quầng thâm mắt được các chị em thường xuyên dùng thì bạn còn có thể tận dụng túi trà với nhiều cách khác nhau trong cuộc sống của chúng ta đấy!

1. Làm sáng bóng gương, cửa kính

Công dụng tuyệt vời của những túi trà đã qua sử dụng 2

Không cần sử dụng những chất tẩy rửa mạnh để làm sạch chiếc gương hay cửa kính. Chỉ cần chà túi trà lên các vết bẩn, sau đó lau khô bằng vải mềm hoặc giấy báo, chiếc gương sẽ ngay lập tức sạch bụi bám và sáng bóng. Nhờ axit tannic trong trà, những vết bẩn dễ dàng bị loại bỏ.

2. Loại bỏ dầu mỡ trong bát đĩa

Công dụng tuyệt vời của những túi trà đã qua sử dụng 3

Khi lựa chọn nước rửa chén, có khi nào bạn để ý thành phần chính trong đó? Có rất nhiều loại nước rửa chén được làm từ trà xanh, vậy có bao giờ bạn nghĩ đến việc dùng bã trà để rửa chén chưa nhỉ? Rất đơn giản mà vô cùng hữu hiệu, ngâm bát đĩa dầu mỡ trong chậu nước ấm với 2 túi trà đã sử dụng, một lát sau, bạn sẽ thấy những vết dầu mỡ bám trên đó sẽ tan biến nhanh chóng mà không cần dùng chất tẩy rửa nào cả. Không chỉ riêng dầu mỡ thôi đâu, bã trà còn có thể loại bỏ nhiều chất, trả lại vẻ sáng bóng, sạch bong cho chén bát nhà bạn, còn chờ gì nữa mà không thử ngay nào!

3. Trồng cây

cong-dung-tuyet-voi-cua-nhung-tui-tra-da-qua-su-dung 4

Trà có công dụng đặc biệt trong làm vườn, nước loãng pha trà có thể dùng để tưới cây, cách này giúp cây khỏi bị nhiễm nấm. Ở quê, nước trà sau khi dùng còn thì đổ vào gốc cây, bên cạnh đó, bã trà dùng để ủ vào trong đất hay trộn chung với phân bón để trồng cây, đây là một loại dinh dưỡng tốt cho cây, làm cây phát triển nhanh chóng.

4. Làm sạch và khử mùi

 Túi trà và nước trà pha loãng coi vậy thôi mà nhiều công dụng lắm:

– Dùng khăn khô thấm nước trà lau qua bề mặt của gỗ tự nhiên sẽ làm sáng bóng lớp sơn cũng như làm sạch hiệu quả. Bạn cũng có thể lau lên bền mặt ô cửa kính để làm sạch nhé!

cong-dung-tuyet-voi-cua-nhung-tui-tra-da-qua-su-dung 5

– Dùng bã trà để khử mùi thảm cũng là cách hay, rắc bã trà đã hơi khô lên bề mặt tấm thảm và chờ đợi cho đến khi khô hẳn, sau đó dùng máy hút bụi hút sạch là được. Tấm thảm nhà bạn sẽ thoang thoảng với hương thơm dịu mát của trà.

– Mang đến sự trong lành trong không khí bằng cách thêm một vài giọt tinh dầu mà bạn yêu thích vào túi trà khô và treo chúng lên, túi trà có tác dụng hấp thu mùi và diệt khuẩn trong không khí, trả lại sự thơm mát cho căn nhà của bạn.

cong-dung-tuyet-voi-cua-nhung-tui-tra-da-qua-su-dung 6

– Bỏ thêm vài giọt tinh dầu bạc hà vào những túi trà đã qua sử dụng sẽ giúp nhà bạn loại bỏ được đám côn trùng đáng ghét, không chỉ vậy, mùi bạc hà sẽ tạo cảm giác luôn tươi mát cho nhà bạn.

5. Khử mùi hôi trong giày

cong-dung-tuyet-voi-cua-nhung-tui-tra-da-qua-su-dung 7

Đối với những người ra nhiều mồ hôi chân, các đôi giày cần phải được khử mùi lập tức. Công dụng của túi trà đó là giúp bạn khử sạch mùi hôi ngay lập tức, hãy cho các túi trà vào trong giày, nếu không khiến đôi giày trở nên thơm tho thì ít nhất chúng sẽ tẩy sạch các mùi khó chịu đang tồn tại.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *