Nhà Phố

Chọn thảm để đón vận khí cho ngôi nhà

Bất kì một đồ vật trang trí nội thất nào cũng có thể toát ra vận khí tốt xấu khác nhau. Nếu biết cách sử dụng, chúng sẽ tụ khí tốt và xua khí xấu. Việc trải thảm trong nhà cũng là cách để đón vận khí cho ngôi nhà bạn đang sinh sống. Nhiều gia đình khi tiến hành thiết kế nhà đều dùng thảm trải như một yếu tố cần thiết để trang trí tăng vẻ sang trọng cho ngôi nhà. Bên cạnh yếu tố ấy, chọn mua thảm trải nhà thật kỹ, hợp phong cách, phong thủy của ngôi nhà sẽ còn có tác dụng tăng cường vận khí và mang lại điều tốt đẹp cho gia chủ.

Chọn thảm để đón vận khí cho ngôi nhà. 1

Thảm trải nhà là vật dụng có tác dụng trang trí, cho nên diện tích thảm không nên quá lớn để tránh khách lấn át chủ. Nên chọn thảm có họa tiết thể hiện sự vui vẻ, những họa tiết thể hiện sự thịnh vượng, cát tường.

Chọn thảm để đón vận khí cho ngôi nhà. 2

Nếu bạn chọn thảm trải ghế sofa, bạn có thể chọn thảm nhiều màu sắc khác nhau, hoặc nếu cần hóa giải tà khí ở cửa chính bạn cũng có thể dùng thảm nhỏ, màu sắc tươi vui chẳng hạn. Thông thường thì thảm được đặt ở bất cứ đâu trong căn nhà, không gây ảnh hưởng gì lớn , tuy nhiên, đặt ở cửa chính, nơi mọi người ai cũng đều phải bước qua khi ra vào thì ảnh hưởng của nó tương đối lớn. Ngoài ra, màu sắc của thảm trải sàn góp phần quyết định sắc thái của căn phòng, đóng vai trò quan trọng trong việc tạo sự hài hòa.

Chọn thảm để đón vận khí cho ngôi nhà. 3

Khi mua thảm bạn cần nhớ rõ kích thước cũng như màu sắc của căn phòng để lựa chọn thảm phù hợp. Màu của thảm nhạt sẽ khiến căn phòng trở nên đơn điệu và buồn tẻ hơn, ngược lại, màu quá đậm lại gây cảm giác căng thẳng cho người sống trong nhà.

Chọn thảm để đón vận khí cho ngôi nhà. 4

Chất liệu thảm cũng không kém phần quan trọng trong việc tạo không gian hài hòa theo phong thủy. Nếu sàn nhà bằng gỗ hay gạch men sẽ tạo cảm giác lạnh lẽo cho căn phòng, việc sử dụng thảm trải sàn với tông màu ấm áp và chất liệu hợp lý sẽ đem đến hiệu quả vô cùng.

Chọn thảm để đón vận khí cho ngôi nhà. 5

Ngoài ra, phòng khách là nơi đón tài vận đầu tiên của căn nhà, màu sắc thảm trải nhà và phương vị phòng khách cũng có mối liên hệ:

Phòng khách hướng Chính Nam_thuộc hành Hỏa, nên chọn thảm trải nhà màu đỏ, màu hồng có những đường nét hoa văn thẳng hoặc hình sao sẽ giúp gia chủ đạt được danh lợi song toàn.

Phòng khách hướng Chính Đông, Đông Nam_thuộc hành Mộc, nên chọn thảm trải nhà có hoa văn lượn sóng hoặc hoa văn thẳng sẽ tăng cường vận thế cho gia đình.

Chọn thảm để đón vận khí cho ngôi nhà. 6

Phòng khách hướng Tây Nam, Đông Bắc_thuộc hành Thổ, nên chọn thảm trải nhà có hình sao sẽ giúp cho tình cảm vợ chồng gắn kết sâu sắc, tài vận hưng thịnh.

Phòng khách hướng Chính Tây và Tây Bắc_thuộc hành Kim, nên chọn thảm trải nhà màu ánh kim hoặc 3 màu trắng có kẻ caro sẽ giúp hưng vượng tài vận và vận quý nhân.

Phòng khách hướng Chính Bắc_thuộc hành Thủy, nên chọn thảm trải nhà có họa tiết hình tròn hoặc lượn 5 sóng sẽ giúp gia chủ hưng vượng sự nghiệp.

One Reply to “Chọn thảm để đón vận khí cho ngôi nhà

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *