Cấu tạo của khung ghế sofa như thế nào? 1
Nguyên vật liệu

Cấu tạo của khung ghế sofa như thế nào?

Cấu tạo của khung ghế sofa

Phần khung của bộ ghế sofa là phần quan trọng nhất bởi nó quyết định độ bền, độ chắc chắn của ghế. Hiện nay có hai chất liệu làm khung ghế chủ yếu là khung ghế bằng gỗ và khung inox. Mỗi chất liệu làm khung đều có ưu nhược điểm khác nhau.

Hàng ngày bạn vẫn sử dụng chiếc ghế sofa nhà mình để giải trí thư giãn, nghỉ ngơi, hay tiếp khách. Vậy có khi nào bạn tìm hiểu hay tò mò về cấu tạo của chiếc khung ghế sofa chưa? Để giải thích cho độ bền, vững chắc và đàn hồi tốt của chiếc ghế dựa trên khung cấu tạo, bài viết hôm nay sẽ làm rõ hơn cho bạn đọc về cấu tạo khung ghế sofa như thế nào.

Cấu tạo của khung ghế sofa như thế nào? 1

Khung sườn ghế sofa cũng giống như bộ xương sống của cơ thể con người, cấu tạo của bộ khung sườn có chắc chắn, có đẹp thì khi kết hợp với các phần khác biệt mới có thể tạo ra một bộ ghế sofa đẹp nhất. Và không chỉ cần độ bền, vững chắc mà khung ghế cũng cần phải có thiết kế đẹp thì sẽ cho ra một form ghế hoàn hảo.

Hiện nay, Nội thất Gỗ Xanh sử dụng 100% gỗ tự nhiên đã qua quy trình xử lý công nghiệp chống cong vênh, mối mọt để làm khung ghế sofa. Gỗ được sử dụng ở đây là gỗ Dầu đỏ, với đặc tính vật lý ưu việt hơn với những loại gỗ khác đó là khả năng chống chịu mối mọt, độ cứng tốt với vân sáng đẹp. Sử dụng bản gỗ có tiết diện lớn sẽ càng làm cho bộ khung ghế thêm chắc chắn vững chãi. Từ những thanh gỗ đơn lẻ, người công nhân lành nghề sẽ sử dụng súng hơi gắn kết chúng lại bởi những đinh ghim bằng thép cứng. Mạng kết nối vững chắc của bộ khung ghế, hoàn toàn đáp ứng yêu cầu khắt khe yêu cầu để chống đỡ một khối lượng lớn khi khách hàng sử dụng. Ngoài khung gỗ thì còn có khung ghế sofa bằng inox, về quy trình làm cũng gần giống như khung gỗ.

Cấu tạo của khung ghế sofa như thế nào? 2

Một bộ ghế hoàn thiện ngoài khung ghế cũng còn phải kết hợp chằng, gắn lò xo để cho bộ khung càng thêm chắc chắn hơn, tăng thêm khả năng đàn hồi, êm ái khi sử dụng. Và phần viền còn được cố định bằng những tấm ván có độ dày vừa phải tạo nên một kết cấu khung ghế cực kỳ an tâm khi sử dụng.

Nên chọn khung ghế sofa bằng gỗ hay khung inox?

Đối với sofa khung gỗ

Đối với sofa khung gỗ điều làm khách hàng thích thú nhất là độ bền tuyệt hảo của chúng. Khung ghế sofa bằng gỗ có độ bền rất cao xuyên suốt quá trình sử dụng mà không lo bị cong vênh hay lung lay. Chúng không dễ bị tác động từ bên ngoài như các yếu tố thời tiết và yếu tố ngoại cảnh khác, khó bị hư hỏng và an toàn cho người sử dụng. Bởi những tính năng ưu việt đó nên ghế sofa khung gỗ tự nhiên thường sẽ có giá thành rất cao.

Cấu tạo của khung ghế sofa như thế nào? 3

Đối với ghế sofa khung inox

Với loại khung ghế này thì có rất nhiều ưu điểm như khung ghế vô cùng chắc chắn, không bị mòn, không bị oxy hóa và dễ tìm kiếm dễ thay thế. Hơn bao giờ hết điều tuyệt vời với khung ghế này chính là giá thành rẻ hơn so với khung ghế bằng gỗ.

Nhưng độ sang trọng và thẩm mỹ thì ghế khung kim loại không bao giờ sánh bước nổi cùng với ghế sofa khung gỗ, và nếu như ngôi nhà bạn có sàn lát bằng gỗ thì ghế sofa gỗ là lựa chọn hoàn hảo nhất.

Hy vọng rằng, với những gợi ý trên, quý khách hàng sẽ có được những lựa chọn phù hợp nhất cho gia đình của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *