Cách vệ sinh và khử mùi cho thảm 6
Nguyên vật liệu

Cách vệ sinh và khử mùi cho thảm

Chúng ta thường chỉ quan tâm chăm sóc vệ sinh bộ ghế sofa mà quên mất rằng thảm trải sàn cũng là nơi chứa nhiều vết bẩn từ đó sinh ra nhiều vi khuẩn đe dọa sức khỏe của mọi người trong gia đình bạn.

Cách vệ sinh và khử mùi cho thảm 6

Thông thường thảm trải sàn là nơi nơi tiếp xúc với vết bẩn nhiều nhất đặc biệt là mồ hôi chân, đồ ăn hay lông của thú cưng cũng gây ra những mùi rất khó chịu. Gỗ Xanh chia sẻ những cách vệ sinh và khử mùi cho thảm đơn giản nhất, bạn nên thực hiện thường xuyên để giữ gìn sức khỏe cho mọi người nhé!

Làm sạch và khử mùi thảm với baking soda

Cách vệ sinh và khử mùi cho thảm 1

Sau một thời gian dài sử dụng, bụi bẩn và mồ hôi bám vào khiến thảm bị ngả màu và có mùi hôi khó chịu. Điều này chắc chắn ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Điều đầu tiên là bạn rắc một lớp baking soda mỏng lên bề mặt thảm, để baking soda lưu lại trên bề mặt đệm ít nhất 30 phút. Sau đó, dùng máy hút bụi, hút sạch lớp bột này và bạn sẽ thấy ngạc nhiên vô cùng với hiệu quả của cách giặt thảm tại nhà mang lại.

Sử dụng dung dịch tẩy giặt

Cách vệ sinh và khử mùi cho thảm 2

Để thảm trải nhà luôn sạch sẽ, cần nhớ là vệ sinh ngay mỗi khi nó bị dây bẩn. Bạn không cần phải giặt cả tấm thảm, chỉ vệ sinh chỗ vết bẩn thôi, việc này rất nhanh và đơn giản: Bạn sử dụng một lượng nhỏ dung dịch giặt tẩy (hoặc trộn bột giặt với một tí nước thành chất sền sệt) thoa lên trực tiếp vết bẩn, để ngâm trong vài phút và quan sát thấy không có vấn đề gì thì tiếp tục dùng miếng khăn vải thấm nước lên lần nữa. Cố gắng bôi chất giặt tẩy ở quanh rìa vết bẩn trước, rồi sau đó đi dần vào bên trong để ngăn chặn không cho vết bẩn lan ra ngoài.

Tẩy sạch vết bẩn bằng nước lau kính và bàn là

Cách vệ sinh và khử mùi cho thảm 3

Những vết bẩn như bùn đất, nước trái cây, chocolate bám cứng vào tấm thảm, đặc biệt lại là thảm sáng màu là điều vô cùng khó chịu với bất cứ bà nội trợ nào, giải pháp cho trường hợp này là nước lau kính, một chiếc khăn trắng và 1 chiếc bàn là.

Đầu tiên hãy phun nước lau kính với khu vực cần làm sạch, để 2 – 3 phút rồi đặt khăn trắng lên khu vực cần làm sạch và là khô. Những vết bẩn sẽ từ từ bị kéo sang chiếc khăn trắng và biến mất khỏi tấm thảm của bạn. Đây là cách rất dễ và thật đáng thử đúng không?

Đối với thảm đã ố vàng

Cách vệ sinh và khử mùi cho thảm 4

Với những vết ố lâu ngày, bạn phun đều hỗn hợp gồm 2 thìa bột giặt, 3 thìa dấm và một phần tư lít nước ấm. Bạn cũng có thể dùng kem cạo râu để tẩy ố trên thảm và sau đó lau nhẹ nhàng với một miếng vải ẩm. Sau mỗi bất kỳ phương pháp nào trên đây, dùng khăn bông sạch hoặc khăn giấy phủ lên trên vết bẩn và đặt vật nặng lên trên đó, khi khăn thấm ẩm thì thay chiếc khô vào.

Cách vệ sinh và khử mùi cho thảm 5

Để đảm bảo vệ sinh an toàn cho căn phòng cũng như thảm hay bộ ghế sofa, chúng tôi khuyên khách hàng nên vệ sinh thường xuyên không những bộ bàn ghế sofa phòng khách mà còn cả thảm trải sàn để luôn giữ bộ ghế sofa sạch nhất. Việc bảo quản thảm và ghế sofa thường đi đôi với việc hút bụi kỹ càng. Hút bụi là rất tốt cho bởi nó giúp làm sạch các bụi bặm trên bề mặt, khiến cho công việc bảo quản thảm của bạn trở nên dễ dàng hơn. Hãy nhớ sử dụng những đầu bàn chải nhỏ đi kèm máy hút để làm sạch các ngóc ngách khuất hay bị bỏ quên nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *