Cách treo tranh nghệ thuật tạo ấn tượng cho phòng khách 2
Nghệ thuật sáng tạo

Cách treo tranh nghệ thuật tạo ấn tượng cho phòng khách

Thay vì treo tranh tùy ý, hãy tham khảo cách treo tranh nghệ thuật tạo ấn tượng cho phòng khách dưới đây, chắc chắn, bạn sẽ có một cái nhìn mới mẻ cho căn phòng của mình. Có nhiều cách treo tranh khác nhau, giúp cân bằng được không gian, hơn nữa, dựa theo những quy luật này, góc nghệ thuật nhà bạn còn đẹp hơn cả phòng triển lãm ấy chứ! Vậy đó là những cách gì?

Treo hình chữ nhật

Đầu tiên, treo tranh hình chữ nhật có lẽ là cách mà nhiều người áp dụng nhất, bởi nó đơn giản nhưng đem lại hiệu quả cao. Trước mắt là bạn cần phải chuẩn bị khung ảnh có kích thước giống nhau. Tránh trường hợp treo tranh quá nhiều chủ đề ở cùng một khu vực, sẽ không tạo được sự liên kết. Chính vì thế mà những bức tranh có cùng chủ đề khi áp dụng hình thức treo tranh như thế này sẽ rất đẹp mắt và ấn tượng, tuy nhiên, điều này lại ít ai để ý khi treo tranh.

Cách treo tranh nghệ thuật tạo ấn tượng cho phòng khách 1

Cách treo tranh nghệ thuật tạo ấn tượng cho phòng khách 2

Treo tranh hình vuông

Cũng giống như cách treo tranh nghệ thuật hình chữ nhật, treo theo kiểu hình vuông bạn cũng cần phải lựa những khung hình bằng nhau, hơn nữa, hình vuông thường đem đến cho người xem cảm giác một căn phòng khách ngăn nắp có tổ chức kể cả khi bạn lựa chọn những bức tranh khác chủ đề, thích hợp với không gian diện tích nhỏ.

Cách treo tranh nghệ thuật tạo ấn tượng cho phòng khách 3

Cách treo tranh nghệ thuật hình thoi

Kiểu này nghe có vẻ lạ vì ít ai lại đi treo tranh như thế này, tuy nhiên, một điều chắc chắn dành cho bạn đó là kiểu treo tranh này sẽ thu hút được ánh nhìn. Ở cách này, bạn có thể tận dụng được cả khung hình vuông và hình chữ nhật, chủ đề cũng đa dạng hơn, bạn có thể phối hợp nhiều màu sắc khác nhau, thế nên mới nói cách treo tranh này rất độc đáo.

Cách treo tranh nghệ thuật tạo ấn tượng cho phòng khách 4

Đường thẳng

Đây là kiểu treo truyền thống, tuy nhiên, nó chưa bao giờ là lỗi mốt cả, cách này khá đơn giản và được nhiều gia đình áp dụng, nhưng lý do vì sao chúng lại không độc đáo? Bạn có thể thay đổi một chút như là lựa chọn những kiểu tranh ghép phá cách để tạo ấn tượng chẳng hạn.

Cách treo tranh nghệ thuật tạo ấn tượng cho phòng khách 5

Treo trên một phông nền

Nếu phòng khách nhà bạn có một phông nền khá nổi bật và bắt mắt, hãy tận dụng điều đó để tạo một góc nghệ thuật, chắc chắn một điều rằng những bức tranh màu sắc nhẹ nhàng, nhưng sẽ thu hút khi có một lớp nền hoàn hảo như vậy. Hãy thử xem sao!

Cách treo tranh nghệ thuật tạo ấn tượng cho phòng khách 6

Khung tranh đầy màu sắc

Ngược lại với cách treo tranh nghệ thuật trên, cách này được áp dụng khi màu sắc căn phòng là gam màu trung tính, nhẹ nhàng, lựa chọn những khung tranh màu sắc rực rỡ hoặc những bức tranh với gam màu ấn tượng, chúng sẽ khiến không gian sống của bạn bừng sáng và tràn đầy năng lượng.

Cách treo tranh nghệ thuật tạo ấn tượng cho phòng khách 7

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *