Cách trang trí thảm chùi chân thật cá tính 1
Nghệ thuật sáng tạo

Cách trang trí thảm chùi chân thật cá tính

Tấm thảm chùi chân thường là vật dụng phổ biến trong nhiều gia đình hiện đại. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thảm chùi chân được thiết kế và trang trí vô cùng đẹp mắt, tuy nhiên giá thành lại khá đắt.
Cách trang trí thảm chùi chân thật cá tính 1
Nếu khéo léo một tí thôi là chúng ta có thể tạo ra được những tấm thảm rất thú vị tại nhà mà không mất nhiều kinh phí, lại vui mắt và làm căn phòng nhà bạn trở nên bắt mắt hơn.

Cách 1: Tự tay làm tấm thảm bằng sỏi đá

Trang trí những chiếc thảm với các loại đá sỏi là phương pháp đơn giản và giúp tiết kiệm chi phí. Sự ấn tượng được hiện ngay từ khi bước vào nhà với tấm thảm chùi chân cực lạ được sáng tạo từ rất nhiều viên sỏi nhỏ và cũng không kém phần đẹp mắt. Không chỉ có tác dụng làm đẹp, chúng còn khiến lòng bàn chân của bạn được mát xa một cách hiệu quả đấy!

Nguyên liệụ:

– Đá sỏi xanh, đá cụi

– Thảm lót chân có lỗ

– Silicone

Cách trang trí thảm chùi chân thật cá tính 2

Cách làm:

Cách làm rất đơn giản, chuẩn bị một nhóm các viên đá cuội màu sắc tùy sở thích của bạn, rửa sạch những viên đá để loại bỏ bụi bặm trước khi sử dụng và dùng silicone để đính chúng vào một tấm lót chân kích thước phù hợp, để khô và đem vào sử dụng. Không những lạ mắt, độc đáo, mà thảm chùi chân bằng sỏi đá cũng rất có lợi cho sức khỏe, giúp massage lưu thông máu đến khắp cơ thể.

Cách 2: Biến tấu những tấm thảm thật đáng yêu

Một ngày làm việc với bao mệt nhọc và căng thẳng, hãy tưởng tượng mỗi khi về đến nhà, bắt gặp một cái nháy mắt tinh nghịch thế này cũng khiến bạn thấy đỡ mệt mỏi và vui vẻ hơn rất nhiều. Cùng bắt tay biến tấu những tấm thảm chùi chân vô tri vô giác này trở nên sống động hơn nào!

Nguyên liệu:
– Thảm xơ dừa
– Giấy bìa, bút chì, dao rọc giấy
– Băng dính
– Cọ vẽ, sơn acrylic màu đen
Cách làm:

Cách trang trí thảm chùi chân thật cá tính 3

Đầu tiên, dùng bút chì vẽ hình con mắt lên trên tờ giấy bìa, rồi dùng dao rọc giấy để cắt phần giấy đã vẽ ra. Đặt tờ giấy mẫu lên mặt tấm thảm, rồi dùng cọ tô đều sơn acrylic lên những phần giấy đã được cắt.
Cách trang trí thảm chùi chân thật cá tính 4
 Đợi sơn khô bớt một chút rồi nhẹ nhàng bóc khuôn bìa ra, có thể dùng cọ vẽ tô lại cho đậm nét. Sau đó, đặt tờ khuôn bìa sang bên cạnh và đảo ngược lại, để phần lông mi của hình con mắt hướng xuống dưới. Dán băng dính để cố định tờ bìa, rồi chỉ dùng cọ tô vào phần lông mi. Đợi cho màu sơn khô thì bóc tờ bìa ra và có thể tô lại cho đậm nét.
Cách trang trí thảm chùi chân thật cá tính 5
Bạn cũng có thể sáng tạo hơn với nhiều hình khác nhau, hình con thú hay là những loại trái cây chẳng hạn, cách làm vẫn như nhau, thay đổi màu sơn rực rỡ hơn. Như vậy là ngôi nhà của bạn được vui tươi và sinh động hơn rồi đấy!
Hy vọng rằng bài viết trên sẽ giúp ích cho các bạn!
Gỗ Xanh xin chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *