Cách trang trí bức tường trống bằng những chiếc kệ độc đáo 6
Nghệ thuật sáng tạo

Cách trang trí bức tường trống bằng những chiếc kệ độc đáo

Khi nghĩ cách thay đổi một bức tường thô sơ, chúng ta thường nghĩ đến việc sơn tường, dán giấy dán tường hoặc là treo tranh ảnh, tuy nhiên, Gỗ Xanh xin giới thiệu một cách trang trí độc đáo hơn và cũng khá quen thuộc đó là bổ sung những chiếc kệ lên tường thay vì chúng ta chỉ để chúng dưới sàn như thường dùng.

Cách trang trí bức tường trống bằng những chiếc kệ độc đáo 1

Kệ treo được xem là khá tương thích với tường, cũng như gương, tranh nghệ thuật. Tuy nhiên, những chiếc kệ có khá nhiều công dụng trong việc trang trí và che lấp đi một mảng tường thô sơ nên được rất nhiều kiến trúc sư áp dụng. Ở bài viết trước, Gỗ Xanh đã chia sẻ với bạn cách tái chế chiếc thang cũ kỹ thành kệ trang trí độc đáo và sau khi tái chế hãy tham khảo cách trang trí bức tường trống bằng chiếc kệ độc đáo, kết hợp 2 cách này, chắc chắn bạn sẽ có một tác phẩm tuyệt vời.

1. Trang trí đường zigzag

Chiếc kệ này không phải bất thường, chúng hoàn toàn thích hợp để bạn có thể trang trí trên bức tường trống nhà bạn, thậm chí, nó còn khá phù hợp để trang trí ở văn phòng công ty. Sẽ rất tuyệt vời nếu bố trí một chiếc kệ hình đỉnh núi hay còn gọi là zigzag, thiết kế này sẽ mang đến sự độc đáo và thể hiện cá tính mạnh mẽ của người sử dụng. Với cách bố trí như thế này, bạn vừa có thể trưng bày tập hồ sơ, vừa treo trang ảnh, vật lưu niệm.

Cách trang trí bức tường trống bằng những chiếc kệ độc đáo 2

Ngoài ra, chiếc kệ này cũng rất thích hợp để ở phòng ăn, với chiếc kệ nổi hình zigzag này, căn bếp của bạn sẽ không còn tẻ nhạt và buồn chán nữa.

2. Kệ trưng bày bằng ống nước

Cách trang trí bức tường trống bằng những chiếc kệ độc đáo 3

Chiếc kệ độc đáo bằng đường ống nước hoàn toàn phù hợp với không gian bức tường. Sáng tạo hơn nữa đó là phần tay ống mở rộng để làm một chiếc giá để vài máy ảnh, đây là cách bố trí của những người yêu nghệ thuật, họ xác định góc làm việc phải luôn tạo cảm hứng chứ không phải là một phần nền thô sơ như ban đầu.

3. Phong cách hơn với cách trang trí kệ nghiêng

Cách trang trí bức tường trống bằng những chiếc kệ độc đáo 4

Một chiếc kệ nghiêng chằng chịt những ô vuông nhỏ sẽ làm bạn cảm giác chúng khác thường. Tuy nhiên, nếu để ý kỹ sẽ không khó để bạn nhận ra thiết kế này dựa theo mô hình một viên kim cương, đây cũng là mô hình nghệ thuật được áp dụng nhiều trong thiết kế nội thất cũng như ngành thời trang. Với màu sơn trắng đi cùng với những cuốn sách nhiều màu sắc, không gian nhà bạn sẽ có một điểm nhấn khá thú vị.

4. Kệ bậc thang

Cách trang trí bức tường trống bằng những chiếc kệ độc đáo 5

Góc cầu thang luôn luôn bị thu hẹp và chúng thường được trang trí với một mảnh tường nghệ thuật nhỏ. Nhưng tại sao không suy nghĩ lại bức tường đó và biến nó thành một chiếc kệ sách. Men theo bậc thang, bạn có thể trưng bày những cuốn sách hoặc vật lưu niệm chẳng hạn, bức tường sẽ không còn nhàm chán nữa.

5. Đầu giường nổi bật

Cách trang trí bức tường trống bằng những chiếc kệ độc đáo 6

Nói về việc đọc sách trước khi đi ngủ thì chiếc kệ sách này có kích thước và độ dài tùy chỉnh có thể lưu trữ những cuốn sách một cách thông minh. Thậm chí, tuyệt vời hơn là nó có thể tạo ra một nhánh cây độc đáo, tạo cảm giác căn phòng  ngủ rộng rãi và ấm áp hơn là một bức tường trống đơn điệu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *