Cách tận dụng góc chết trong nhà thành không gian tiện ích 2
Mẹo Vặt Cuộc Sống

Cách tận dụng góc chết trong nhà thành không gian tiện ích

Căn nhà nào cũng có những góc chết, bởi mọi người thường cho rằng nó quá nhỏ để sử dụng và trên thực tế có rất nhiều gia đình bỏ trống những khoảng không gian có diện tích nhỏ như gầm cầu thang, góc cạnh cửa, khe hẹp giữa các tủ đồ, góc tường. Tuy nhiên, biết cách bày trí và tinh ý một chút bạn sẽ biến những góc chết ấy trở thành không gian hết sức tiện ích. Cùng Gỗ Xanh tham khảo những cách tối ưu góc chết trở thành bàn ghế ăn, chỗ kê giường, nơi làm việc thoải mái sau đây nhé:

Cách tận dụng góc chết trong nhà thành không gian tiện ích 1

Nếu căn hộ của bạn có góc chết bên cửa sổ, hãy biến nó trở thành một không gian vô cùng lãng với bộ bàn trà nhỏ, dưới ánh nắng, một cuốn sách và tách trà ấm sẽ giúp bạn lấy lại tinh thần cho cả tuần làm việc. Nhớ đo kỹ kích thước của góc để lựa chọn một bộ bàn ghế phù hợp, để che bớt góc cạnh bạn cũng có thể trang trí thêm tranh ảnh, thêm chút nhạc cho không gian lãng mạn, tinh thần sảng khoái hơn.

Cách tận dụng góc chết trong nhà thành không gian tiện ích 2

Cũng như cách ở trên, nếu bạn có góc chết ngay chân cầu thang và chúng làm cho không gian trở nên vô nghĩa, hãy nghĩ ngay đến việc đặt một bộ ghế sofa góc cùng chiếc bàn nước để tiếp khách hoặc ngồi thư giãn cũng là một ý tưởng hay, một công đôi việc.

Cách tận dụng góc chết trong nhà thành không gian tiện ích 3

Chắc chắn 1 điều rằng nhà bạn sẽ có những góc chết như thế này, ngại ngùng gì mà không ra tay trổ tài, với những góc tường trống, bạn chỉ cần gắn một chiếc kệ nhỏ, trang trí với lọ hoa đầy màu sắc, tỏa hương thơm khắp phòng, chút nến lung linh vào buổi tối, thêm một lọ tinh dầu thơm sẽ giúp cho các thành viên trong gia đình thư giãn, mọi mệt mỏi tan biến.

Cách tận dụng góc chết trong nhà thành không gian tiện ích 4

Nếu phải thường xuyên trang điểm hoặc làm việc vào buổi tối, góc tường trong phòng ngủ của bạn là một lựa chọn tuyệt vời. Chọn một góc bên cạnh giường ngủ, bố trí chiếc bàn có góc vuông, có thể dùng làm bàn trang điểm kiêm bàn làm việc, đặt một bình hoa nhỏ vừa trang trí phòng ngủ lại vừa loại bỏ được một góc chết. Nếu không gian phòng rộng, bạn có thể tận dụng góc tường kê một chiếc giường nhỏ, đây sẽ là nơi lý tưởng cho bạn nghỉ trưa hoặc khách tới chơi có thể tranh thủ ngả lưng khi nhà hết chỗ ngủ nghỉ.

Cách tận dụng góc chết trong nhà thành không gian tiện ích 5

Với giá sách nhiều tiện ích, màu sắc rực rỡ, bắt mắt thế này bạn có thể dễ dàng biến góc tường nhà bạn trở thành nơi vô cùng hữu dụng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *