Bật mí cách làm cho căn hộ nhỏ trông thật rộng rãi, thoáng mát 3
Tư vấn thiết kế

Bật mí cách làm cho căn hộ nhỏ trông thật rộng rãi, thoáng mát

Căn hộ của bạn dù nhỏ hẹp như thế nào cũng không thành vấn đề, miễn là bạn đã có được không gian riêng tư của mình, vậy là quá đủ. Trang trí một không gian nhỏ có thể là cả một thách thức, đó là lý do chúng tôi đã tổng hợp những ý tưởng đáng giá nhất, chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng. Chúng tôi đã Hãy cùng di chuột xuống và xem qua những bí mật được bật mí để có một căn hộ nhỏ trông thật huyền diệu nhé!

1. Chọn màu sáng

Bật mí cách làm cho căn hộ nhỏ trông thật rộng rãi, thoáng mát 1

Hãy sử dụng những màu sắc tươi sáng như sơn màu trắng trên tường và chọn sàn nhà gỗ sáng màu. Những màu sắc nhẹ nhàng này có thể giúp cho một không gian bị giới hạn trở nên sáng sủa và rộng rãi hơn.

2. Thêm những sọc đứng

Các đường sọc thẳng đứng có thể tạo cảm giác một trần nhà thấp trông cao hơn thực tế. Vì vậy, bạn hãy thử kết hợp những rèm cửa hay những bức tranh treo tường có sọc đứng .

3. Kéo nội thất ra xa khỏi tường

Bật mí cách làm cho căn hộ nhỏ trông thật rộng rãi, thoáng mát 2

Bạn có thể khiến cho căn phòng khách của mình trông cởi mở hơn nếu bạn chừa lại một vài centimet giữa mặt sau ghế sofa và các bức tường.

4. Treo một tấm gương

Hãy đặt một tấm gương lớn ở đối diện cửa sổ nhà bạn, nó sẽ khiến cho không gian trở nên thoáng đãng và rộng hơn rất nhiều. Vì vậy hãy chọn một tấm gương càng lớn càng tốt nhé.

5. Tận dụng khoảng không trên tường

Bật mí cách làm cho căn hộ nhỏ trông thật rộng rãi, thoáng mát 3

Đừng dồn tất cả đồ đạc của bạn vào ngăn kéo hay hộc tủ, hãy tận dụng bức tường như một nơi để trưng bày những món đồ. Ở nhà bếp, bạn có thể sử dụng phần backsplash; ở phòng khách bạn có thể đóng thêm kệ sách, móc treo khăn ở phòng tắm…

6. Sử dụng phần góc tường

Những góc tường là không gian thường bị bỏ qua, bởi đôi khi bạn quên mất nó có thể được tận dụng để đặt một kệ sách ở đó hoặc là một góc làm việc nhỏ xinh cho bạn.

7. Thêm thắt vài yếu tố kim loại

Hãy chọn một chùm đèn lung linh hay một đèn bàn nhỏ nhắn hoặc bất kỳ món đồ kim loại nào có tác dụng như một tấm gương, bởi chúng có thể bổ sung hoàn hảo cho căn hộ của bạn và làm cho nó sáng sủa hơn nhiều.

8. Tạo những vách ngăn phân chia phòng

Bật mí cách làm cho căn hộ nhỏ trông thật rộng rãi, thoáng mát 4

Với một căn hộ nhỏ, thường thì các khu vực sinh hoạt sẽ không được phân chia rõ ràng. Vậy nên, bạn hãy thử sử dụng một kệ sách để phân chia giữa nơi ngủ nghỉ và nơi tiếp khách. Căn hộ nhỏ của bạn nhìn sẽ đâu vào đấy hơn trước đấy.

9. Lựa chọn đồ nội thất trong suốt

Thay vì sử dụng nội thất gỗ cứng, hãy chọn một chiếc bàn với mặt bàn trong suốt hoặc bất cứ đồ nội thất nào bạn thích. Những món đồ trong suốt sẽ khiến căn phòng trở nên thông thoáng hơn.

10. Chọn đồ nội thất đa năng

Bật mí cách làm cho căn hộ nhỏ trông thật rộng rãi, thoáng mát 5

Một cách dễ dàng để giúp cho căn hộ nhỏ của bạn không trở nên lộn xộn hay quá chật chội đó là sử dụng đồ nội thất đa năng. Chúng tích hợp nhiều tiện ích trong một món đồ, giúp bạn tiết kiệm tiền cũng như không gian sống.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *