Cách chọn tấm thảm phòng ăn cực chuẩn 4
Phòng bếp, tắm

Cách chọn tấm thảm phòng ăn cực chuẩn

Khi mùa đông đang đến gần, một tấm thảm nhỏ nhắn trải phía dưới bàn ăn cũng có thể tạo nên không khí ấm áp cho căn phòng. Và ngay cả những ngôi nhà có diện tích hẹp, không đủ để bài trí thêm phòng ăn thì bộ bàn ghế ăn trong nhà bếp cũng nên trải thảm để không gian thêm đầm ấm.

Cách chọn tấm thảm phòng ăn cực chuẩn 1

Để lựa chọn được một chiếc thảm phòng ăn hoàn hảo đôi khi cũng khiến bạn khó khăn trong quyết định về kiểu dáng, màu sắc, chất liệu. Với một số lời khuyên hữu ích dưới đây sẽ giúp bạn lựa chọn được tấm thảm phòng ăn cực chuẩn.

Trước khi mua thảm bạn nên quan tâm xem vị trí đặt thảm để chọn tấm thảm phù hợp.

Việc đầu tiên cần quan tâm đó là lựa vị trí đặt bàn ghế ăn, bởi nếu không xác định vị trí rõ ràng bạn sẽ rất lúng túng khi mua tấm thảm về nhà. Hơn nữa, chọn vị trí đúng sẽ giúp bạn có nhiều ý tưởng để chọn một tấm thảm phù hợp.

Kích thước

Cách chọn tấm thảm phòng ăn cực chuẩn 2

Cũng giống như khi bạn chọn bộ bàn ghế ăn hay bộ ghế sofa phòng khách, điều bạn cần chú ý mỗi khi lựa chọn chính là kích thước. Kích thước tấm thảm phòng ăn bạn lựa chọn phụ thuộc rất nhiều vào kích thước của phòng ăn cũng như bộ bàn ghế ăn. Một tấm thảm tỷ lệ thuận với kích thước phòng ăn, đủ sức chứa được bộ bàn ăn của bạn chính là thứ mà bạn đang tìm kiếm. Bạn chọn thảm có độ lớn hơn chút, điều đó sẽ giúp bạn dễ dàng hơn khi di chuyển ghế.

Điều kiện xung quanh

Cách chọn tấm thảm phòng ăn cực chuẩn 3

Điều bạn cần cân nhắc khi lựa chọn thảm trải sàn phòng ăn đó là những thứ xung quanh nó như sàn nhà hay bộ bàn ghế trên đó. Việc thêm một tấm thảm trải sàn với họa tiết sinh động sẽ giúp bạn xóa tan đi vẻ ngoài đơn điệu của chất liệu sàn bê tông, sàn đá hay sàn gỗ. Không gian phòng ăn sẽ thêm phần thu hút với cách bạn lựa chọn thảm tròn cho một bộ bàn ăn tròn và một một chiếc thảm chữ nhật bên dưới bộ bàn ăn đồng dạng.

Dễ dàng làm sạch

Cách chọn tấm thảm phòng ăn cực chuẩn 4

Có lẽ việc làm sạch những chiếc thảm phòng ăn dễ bị bạn quên đi khi chọn mua chúng nhưng điều này lại khá quan trọng. Với tần suất sử dụng hàng ngày của bạn, khả năng bị bẩn của những tấm thảm là rất nhanh, chính vì vậy bạn cần phải biết đến khả năng làm sạch của những tấm thảm. Những loại thảm với chất liệu dày dễ giữ bụi và khá tốn thời gian cho việc làm sạch chúng. Ngược lại, những loại thảm làm từ sợi tổng hợp lại dễ lau chùi và khả năng bám bụi cũng thấp hơn.

Phong cách căn phòng

Cách chọn tấm thảm phòng ăn cực chuẩn 5

Một chiếc thảm trải sàn phù hợp chính là đòi hỏi nó phải phù hợp, ăn nhập với phong cách, màu sắc của phòng ăn. Hãy biến việc này trở nên đơn giản bằng cách lựa chọn những chiếc thảm có màu đồng điệu với những sắc màu có trong phòng ăn, khéo léo biến chiếc thảm trở thành vật kết nối những yếu tố trang trí khác lại với nhau. Và bạn đừng nghĩ rằng một chiếc thảm với một tông màu lạ hoắc sẽ khiến nó trở nên nổi bật, điều đó chỉ khiến thêm phần lạc lõng giữa không gian căn phòng mà thôi.

Kiểu dáng

Cách chọn tấm thảm phòng ăn cực chuẩn 6

Khi nghĩ về việc lựa chọn một chiếc thảm mới, hầu hết mọi người sẽ nghĩ ngay đến màu sắc, họa tiết và chi phí cho tấm thảm đó. Tất nhiên, những điều đó đều rất quan trọng nhưng còn có một số khía cạnh cũng quan trọng không kém như chất liệu, kiểu dáng, kiểu dệt và độ bền. Kiểu thảm overdyed hiện đang rất được yêu thích, chúng giúp bổ sung cho thêm sắc màu cho căn phòng ăn hiện đại. Thảm Địa Trung Hải cổ điển với cảm hứng Ma-rốc hoặc những tác phẩm nghệ thuật đương đại lại phù hợp với những kiểu phòng ăn sang trọng.

Mùa nào thảm nấy

Cách chọn tấm thảm phòng ăn cực chuẩn 7

Bạn sẽ không sử dụng tấm thảm cho cả bốn mùa được. Với mỗi kiểu thời tiết khác nhau bạn nên lựa chọn loại thảm phù hợp. Sẽ thật bất hợp lý khi bạn vẫn sử dụng thảm trải lông giữa mùa hè. Vậy nên, một điều bạn cần nhớ nữa khi lựa chọn thảm trải sàn phòng ăn đó chính là thời điểm mà bạn sử dụng chúng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *