Cách chọn đồ nội thất hiệu quả cho văn phòng tại nhà
Nội Thất

Cách chọn đồ nội thất hiệu quả cho văn phòng tại nhà

Đồ nội thất phù hợp nhất cho văn phòng của bạn sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái và làm việc hiệu quả hơn. Sự khác biệt trong cách làm việc và mức độ hài lòng của bạn đối với văn phòng phụ thuộc rất nhiều vào những món đồ nội thất. Trước khi bắt tay vào chuẩn bị, bạn sẽ cần phải xem xét kích thước không gian, ngân sách và bạn sử dụng chúng bao lâu trong suốt một ngày dài. Hãy cùng xem qua những hướng dẫn để có thể lựa chọn đồ nội thất phù hợp cho văn phòng bạn nhé.

Cách chọn đồ nội thất hiệu quả cho văn phòng tại nhà

1. Đánh giá không gian phòng:

Một trong những sai lầm lớn nhất trong việc lựa chọn đồ nội thất là đánh giá sai về khoảng không gian mà bạn thực sự có. Một văn phòng còn trống trải có vẻ trông rất là lớn cho đến khi bạn đặt một bộ bàn ghế ở trong đó. Hãy đo lường kĩ càng không gian căn phòng, xem xét hướng cửa sổ và lối đi để đồ nội thất được phù hợp với xung quanh. Nếu bạn muốn đặt bàn làm việc ở nơi có view hướng ra cửa sổ thì hãy đo đạc và lên kế hoạch vẽ ra vị trí từng món đồ.

2. Bạn sử dụng văn phòng bao lâu trong một ngày:

Mẹo này rất quan trọng cho sự thoải mái của bạn. Nếu bạn chỉ sử dụng văn phòng tại nhà trong vòng 30 phút mỗi ngày để check email thì một chiếc ghế thật thoải mái là quá đủ. Ngược lại, nếu bạn dành 7-10 giờ trong ngày ở văn phòng của mình thì sự thoải mái là rất quan trọng.

Cách chọn đồ nội thất hiệu quả cho văn phòng tại nhà 1

3. Ngân sách của bạn như thế nào:

Với bất kỳ đồ nội thất nào, bạn có thể chi tiêu một số tiền nhỏ hoặc có thể dành một vài tháng tiền lương để mua một mảng đồ nội thất cho văn phòng nhà bạn. Hãy lướt internet và xem xét thông qua các tạp chí trang trí nhà cửa và đồ nội thất văn phòng để lấy cảm hứng và tham khảo giá cả. Việc chi tiêu bao nhiêu là tùy thuộc vào bạn, dù vậy, hãy nhớ rằng lối trang trí, vật tư văn phòng, thiết bị máy tính vẫn có thể cần phải được mua sau đồ nội thất. Nếu bạn đang có một ngân sách eo hẹp thì hãy xem xét việc mua đồ nội thất tự lắp ráp. Các cửa hàng đồ nội thất online sẽ là cách xoay sở tốt nhất của bạn để có thể mua chúng và tự mình lắp ráp mà không quá tốn kém.

4. Bạn có cùng làm việc với đồng nghiệp?

Khi chọn bàn ghế, giá sách và các đồ nội thất khác, hãy cân nhắc nhu cầu của những người cùng làm việc trong văn phòng. Họ có thể cần nhiều hoặc ít không gian hơn bạn tùy thuộc vào chuyên môn của họ hoặc cách họ sử dụng văn phòng. Các bạn hãy phối hợp với nhau và xem xét những đồ nội thất đa chức năng. Một cái bàn có thể vừa để máy in vừa được sử dụng như một bàn làm việc hoặc một bàn họp.

Cách chọn đồ nội thất hiệu quả cho văn phòng tại nhà 2

5. Lựa chọn phong cách của bạn:

Đồ nội thất kiểu truyền thống hay hiện đại đều là những thiết kế mà bạn nên thử nghiệm. Bạn sẽ rất cần sự linh hoạt của một chiếc ghế xoay văn phòng hơn là một chiếc ghế thụ động. Hãy tìm mua những chiếc ghế hiện đại có ergonomics thoải mái. Giữa tính thẩm mỹ và sự thoải mái thì chúng tôi khuyên bạn nên ưu tiên cho sự thoải mái bởi nó sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả hơn. Hãy lựa chọn kỹ càng và bạn sẽ tìm thấy một không gian hạnh phúc của riêng mình.

6. Lựa chọn đồ nội thất phù hợp với bạn:

Nội thất văn phòng thoải mái nên ‘vừa vặn’ với thân hình của bạn. Nếu bạn là một người cao lớn thì hãy chọn bàn ghế có chiều cao vừa với tầm của bạn. Ngược lại với người thấp hơn thì bộ bàn ghế đó là quá cao sẽ khiến cho đôi chân họ lơ lửng như một đứa trẻ. Vậy nên, nội thất phù hợp sẽ làm cho bạn cảm thấy như mình có thể ngồi trong đó cho hàng giờ đồng hồ mà vẫn rất thoải mái.

Cách chọn đồ nội thất hiệu quả cho văn phòng tại nhà 3
Văn phòng tại nhà khá là phổ biến bởi xã hội hiện đại đòi hỏi điều đó. Hãy làm theo những lời khuyên trên đây để có một nội thất tiện nghi và phong cách. Nếu bạn có thời gian, hãy mua đồ nội thất mà bạn cần, xem xét mục đích sử dụng chúng trong văn phòng của bạn. Thông thường, chúng ta hay mua quá nhiều đồ đạc mà một nửa trong số đó không được sử dụng. Vậy nên, hãy lựa chọn một cách khôn ngoan và bạn sẽ có một không gian thú vị để làm việc hiệu quả.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *