Cách bố trí nội thất cho nhà diện tích nhỏ 5
Tư vấn thiết kế

Cách bố trí nội thất cho nhà diện tích nhỏ

Với cuộc sống đông đúc như hiện nay, diện tích đất bắt đầu hạn hẹp, chúng ta chỉ có thể sở hữu những ngôi nhà diện tích nhỏ hẹp, hoặc sống ở nhà trọ chỉ 20m2, việc bố trí nội thất là điều khó khăn, chúng làm cho căn nhà trông nhỏ lại nhưng nội thất thì cần rất nhiều. Có nhiều cách để biến một không gian nhỏ trở nên tiện nghi, khoa học với nhiều cách sắp xếp hợp lý như thay đổi màu sắc, sắp xếp đồ nội thất kết hợp với ánh sáng phù hợp chẳng hạn. Với những cách bố trí nội thất dưới đây, việc bố trí căn hộ nhỏ thành một không gian đa chức năng, đầy tiện nghi, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt hằng ngày là điều hoàn toàn đơn giản.

1. Bố trí ánh sáng

Cách bố trí nội thất cho nhà diện tích nhỏ 1

Mặc dù không gian nhỏ mang đến cảm giác ấm cúng, gần gũi nhưng cũng đồng nghĩa với việc bạn phải sinh hoạt một cách chật chội. Nếu muốn căn hộ của mình trở nên phóng khoáng và rộng rãi hơn, cách đơn giản nhất là bạn có thể sắp xếp lại đồ nội thất cũng như bố trí ánh sáng một cách khoa học và hợp lý. Một căn nhà nhỏ cần tiếp nhận nhiều ánh sáng, tốt nhất là ánh sáng tự nhiên, còn nếu điều kiện không cho phép, bạn có thể bố trí bằng những bóng đèn chiếu sáng.

2. Bố trí không gian hài hòa

Cách bố trí nội thất cho nhà diện tích nhỏ 2

Với một ngôi nhà diện tích nhỏ, việc gắn kết không gian một cách hài hòa và tổng thể là điều hết sức quan trọng. Để có thể bố trí nội thất từ chiếc giường ngủ, ghế sofa, kệ tivi,… một cách hợp lý, bạn nên sử dụng một tông màu cho toàn bộ tổng thể ngôi nhà. Ở căn nhà này, màu xám ghi được chọn làm tông màu chủ đạo, giúp gắn kết mọi thứ trong căn hộ lại với nhau một cách lôi cuốn và nhịp nhàng.

Cách bố trí nội thất cho nhà diện tích nhỏ 3

3. Lựa chọn nội thất nhỏ

Cách bố trí nội thất cho nhà diện tích nhỏ 4

Những đồ nội thất và phụ kiện kềnh càng là nguyên nhân chính khiến căn nhà trở nên chật chội. Bằng cách bố trí đồ đạc khoa học và lựa chọn những món nội thất nhỏ, ít tốn diện tích như tràng kỉ, ghế bành, bàn thấp… diện tích sàn nhà sẽ trống và rộng hơn, tạo cảm giác thoáng đãng có căn nhà.

4. Chia không gian bằng thảm

Cách bố trí nội thất cho nhà diện tích nhỏ 5

Một căn hộ nhỏ là không đủ cho các khu vực như: phòng bếp, phòng khách, phòng ngủ, góc đọc sách và việc thiết kế đôi khi khiến bạn thấy thật quá khó khăn. Tuy nhiên, có nhiều cách để bạn giải quyết được điều đó. Căn hộ này chính là một ví dụ. Không gian giữa các phòng được chia cắt bằng cách sử dụng khéo léo bằng cách lót thêm tấm thảm trải nhà, hai màu khác biệt dưới sàn tạo hiệu ứng căn phòng rộng ra rất nhiều.

5. Tiết kiệm không gian bằng rèm

Cách bố trí nội thất cho nhà diện tích nhỏ 6

Một giải pháp để tạo ra sự riêng tư cho ngôi nhà nhỏ của bạn mà không tốn chút không gian chính là sử dụng rèm cửa. Rèm được dùng như một bức bình phong ngăn cách giữa các phòng. Và điều vô cùng tiện dụng đó là khi không dùng đến bạn có thể kéo lại, nó sẽ trả bạn một không gian rộng rãi như phút ban đầu.

6. Lựa chọn nội thất thông minh

Cách bố trí nội thất cho nhà diện tích nhỏ 7

Một chiếc tủ kéo chứa quần áo cũng là một ý tưởng khéo léo để tạo ranh giới giữa các không gian khác nhau trong căn hộ. Không chỉ biết cách tạo khoảng không gian riêng tư bằng rèm cửa, căn hộ nhỏ dưới đây còn được thiết kế đầy thông minh với sự lựa chọn những món nội thất đa năng, đầy tiện dụng. Bằng cách này, bạn không chỉ giữ được sự đối lập giữa các không gian trong căn nhà mà còn tạo ra không gian lưu trữ vô cùng lý tưởng.

Cách bố trí nội thất cho nhà diện tích nhỏ 8

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *