Cách bố trí bộ ghế sofa phòng khách khoa học và đẹp mắt 5
Phòng Khách

Cách bố trí bộ ghế sofa phòng khách khoa học và đẹp mắt

Hầu hết mọi gia đình Việt đều có thói quen bố trí rất nhiều nội thất vào trong phòng khách, cũng vì thế mà khu vực này rất chật chội, trong khi đây là nơi sinh hoạt chung của gia đình và cũng là nơi để tiếp khách, cũng như việc bố trí bộ ghế sofa phòng khách khoa học và đẹp mắt là điều chúng ta thường nghĩ đơn giản nhưng hầu hết chúng ta đều không làm đúng cách.

Bài viết sau đây, nội thất Gỗ Xanh sẽ hướng dẫn một số cách bố trí bộ ghế sofa hợp lý, vừa khoa học lại vừa tạo ra một khu vực thoải mái. Một điều lưu ý là bạn không nên đặt quá nhiều nội thất ở phòng khách, chỉ lựa chọn những món nội thất đa năng tiết kiệm diện tích.

Cách bố trí bộ ghế sofa phòng khách khoa học và đẹp mắt 1

Đối với những gia đình đông người, bố trí một chiếc bàn nước ở trung tâm phòng, hai ghế sofa băng hai bên và một chiếc ghế đơn để tăng thêm diện tích ngồi. Cách bố trí này giúp cho mọi người có thể đối diện trực tiếp với nhau, từ đó, cuộc trò chuyện cũng thú vị và vui vẻ hơn.

Cách bố trí bộ ghế sofa phòng khách khoa học và đẹp mắt 2

Còn đối với gia đình ít người, những căn hộ chung cư nhỏ, bạn nên đặt một bộ ghế gồm ghế sofa băng, 1 ghế lẻ và 1 bàn trà, một phần làm cho không gian đỡ trống trải, thứ hai là tiết kiệm được diện tích, khi không có khách, bạn chỉ việc xếp chiếc ghế lẻ ngăn nắp vào một góc tường là được.

Cách bố trí bộ ghế sofa phòng khách khoa học và đẹp mắt 3

Mẫu phòng khách thứ 3 bổ sung thêm cả khu vực giải trí, đòi hỏi một không gian thoải mái, mọi người có thể quây quần bên nhau. Lấy bàn nước làm trung tâm, bố trí xung quanh gồm một chiếc ghế sofa băng, và 2 chiếc ghế lẻ để mọi người có thể ngồi tương tác với nhau.

Cách bố trí bộ ghế sofa phòng khách khoa học và đẹp mắt 4

Nếu nhà bạn không có phòng ngủ dành cho khách đến chơi, hãy tận dụng ngay khu vực phòng khách, đừng lo lắng khi khu vực này đã quá chật, một giải pháp cho bạn là chọn mua ghế sofa giường đa năng. Sắp bộ ghế sofa cùng 2 chiếc ghế lẻ quanh bàn tròn, khi có khách ngủ lại, bạn chỉ cần bật chiếc ghế sofa thành chiếc giường là đã có ngay nơi nghỉ ngơi lý tưởng, thoải mái dành cho khách rồi đấy!

Cách bố trí bộ ghế sofa phòng khách khoa học và đẹp mắt 5

Gia đình bạn thuộc kiểu thường xuyên tiệc tùng vào cuối tuần, nên bài trí nhiều ghế sofa để tăng thêm nhiều diện tích ngồi, 1 chiếc ghế sofa lớn làm trung tâm và những chiếc ghế sofa lẻ, bạn cũng có thể bố trí thêm đôn sofa đủ để mọi người có thể ngồi trò chuyện, giao lưu cùng nhau.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *