Biến không gian nhà bếp trở nên lộng lẫy hơn 4
Phòng bếp, tắm

Biến không gian nhà bếp trở nên lộng lẫy hơn

Không gian nhà bếp là nơi bạn thể hiện tình cảm của mình trong những món ăn, hãy luôn làm mới và hiện đại hóa các dụng cụ, đồ dùng nhà bếp. Những món đồ không có công dụng hữu ích hãy dẹp nó một bên và đừng tiếc khi chúng quá lộn xộn và làm mất quá nhiều thời gian của bạn.

Biến không gian nhà bếp trở nên lộng lẫy hơn 1

Sơn mới lại bức tường, thay đổi cách bài trí, đặc biệt là tủ bếp, bạn nên thay các loại tủ thông minh, hiện đại hơn, hoặc giữ những chiếc tủ đã dùng và “thay áo mới” cho chúng bằng cách thay đổi màu sắc. Khuyến khích bạn sử dụng chất liệu gỗ tự nhiên cho nhà bếp thêm ấm cúng. Bây giờ hãy cùng theo chân Gỗ Xanh khám phá một số cách biến không gian nhà bếp trở nên lộng lẫy hơn nhé!

♦  Thay đổi màu sơn tường cho nhà bếp

Biến không gian nhà bếp trở nên lộng lẫy hơn 2

Đây là cách làm rất hiệu quả để đem lại sự mới mẻ cho nhà bếp, việc thay đổi màu sơn tường giống như việc mặc cho phòng bếp của bạn một cái áo mới. Nếu bạn thích sự nhẹ nhàng thì có thể chọn những gam màu lạnh như: trắng, kem, xanh nhạt, vàng nhạt…Còn nếu bạn thích sự cá tính và mong muốn có một không gian ấm cúng trong nhà bếp thì hãy chọn những gam màu nóng như: đỏ, cam, vàng, tím, xanh đậm. Khi lựa chọn màu tường bạn cần chú ý chọn những màu sắc hài hòa với màu nội thất và sàn nhà để tạo ra một không gian hài hòa.

♦  Áp đá cho bề mặt bếp

Biến không gian nhà bếp trở nên lộng lẫy hơn 3

Không những thay đổi màu sắc cho căn bếp, bạn cũng cần thay đổi bề mặt bếp cứng cáp và sạch sẽ hơn. Áp đá là cách tốt nhất được đưa ra để nhà bếp trông láng bóng, phản chiếu ánh sáng vừa tạo độ rộng vừa lôi cuốn ánh nhìn. hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại đá được sử dụng để áp bếp. Granite và thạch anh là hai lựa chọn phổ biến nhất.

♦  Thay đổi màu sơn cho tủ bếp

Biến không gian nhà bếp trở nên lộng lẫy hơn 4

Sau một thời gian dài sử dụng chiếc tủ bếp sơn của bạn bị ngã màu, cũ kỹ, cách tốt nhất là thay đổi lại màu sơn sẽ làm chiếc tủ bếp của bạn trở nên như mới. Tùy vào phong cách của bạn có thể chọn màu sắc phù hợp, tuy nhiên để có một không gian đẹp bạn cần chú ý lựa chọn màu sắc hài hòa với màu tường và màu sàn.

♦  Sử dụng màu sắc ánh sáng

Biến không gian nhà bếp trở nên lộng lẫy hơn 5

Ánh sáng là một tính năng quan trọng trong việc tạo ra một không gian mở mà người mua sẽ rất yêu thích. Nếu bạn có sẵn đèn mặt dây đèn, chắc chắn rằng chúng vẫn còn mới và trông thật phong cách. Nếu không, hãy đầu tư vào các thiết bị chiếu sáng hiện đại có mặt trên thị trường hiện nay, sẽ đem lại sức hấp dẫn cho ngôi nhà của bạn.

♦  Tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên

Biến không gian nhà bếp trở nên lộng lẫy hơn 6

Nếu nhà bếp của bạn có điều kiện tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên thì hãy tận dụng tối đa nhé. Đừng chần chừ việc mở cửa sổ hay thay đổi những chiếc cửa gỗ bằng cửa kính để có một nhà bếp tươi sáng, gần gũi với thiên nhiên. Một ưu điểm rất lớn của cửa kính là sẽ giúp bạn “ăn gian” được diện tích, vì nó sẽ tạo ra một ảo giác cho bạn khi bước vào bếp, bạn sẽ thấy không gian rộng hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *